Tranh luận nóng

Xe tông chết 5 người: Chờ sang đường hay xem tai nạn?

Thứ Ba, 23/07/2019 11:48

(Tin tức thời sự) - 5 người bị xe tải tông tử vong khi đang đứng chờ sang đường chứ không phải đứng xem tai nạn.

Liên quan đến thông tin xe tải đè chết ít nhất 5 người, sáng ngày 23/7, trao đổi với báo Đất Việt,  ông Vũ Đình Tĩnh - Chủ tịch UBND huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) cho biết, hiện trường xảy ra vụ việc là ngã rẽ trên quốc lộ 5 đoạn qua khu vực xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành.

"Những nạn nhân bị xe tải đè chết đều đứng gần vụ tai nạn giao thông khiến một người tử vong trước đó nhưng ở đây là họ đang chờ sang đường, không phải đang đứng xem vụ tai nạn đó.

Trong số 5 người bị xe tải tông tử vong có cả người địa phương và người nơi khác đến, họ là công nhân và người dân qua lại nơi đó.

Đoạn đường xảy ra tai nạn không bị khuất tầm nhìn của xe tải. Còn về thông tin tài xế xe tài có uống rượu bia khi điều khiển xe hay phóng nhanh vượt quá tốc độ cho phép hay không thì cơ quan công an đang tiếp tục xác minh", ông Tĩnh nói.

Xe tong chet 5 nguoi: Cho sang duong hay xem tai nan?
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Giao thông

Theo ông Tĩnh, thời điểm sự việc xảy ra, chiếc xe tải đang chở nước Lavie.

Nói về số người tử vong, vị Chủ tịch huyện này cho rằng: "Tính cả 3 vụ tai nạn giao thông cùng dọc trên quốc lộ 5 xảy ra vào sáng ngày 23/7 là 7 người tử vong, 2 người bị thương. Trong đó có một vụ xe tải đè chết 5 người trên".

Như thông tin trước đó, khoảng 4h ngày 23/7, ông Đào Quang Huấn (một người dân trú tại xã Cộng Hòa) đang đi tập thể dục trên quốc lộ 5 thì bị một xe khách 16 chỗ tông tử vong.

Sau vụ tai nạn, nhiều người thân nạn nhân, người dân xung quanh và cả công nhân đi làm qua cũng đứng lại theo dõi hiện trường.

Tiếp đó vào khoảng 5h30 cách hiện trường vụ tai nạn trên khoảng gần 1km lại xảy ra vụ tai nạn giữa xe containter và một xe tải khiến một người tử vong. Danh tính nạn nhân và tài xế đang được xác định.

Chưa dừng lại, đến khoảng 6h05, một xe tải chạy hướng Hà Nội - Hải Phòng tránh xe đâm vào dải phân cách, va vào 7 người đang tập trung tại vị trí trên. Vụ va chạm làm 5 người chết, 2 người bị thương.

Tại hiện trường, chiếc xe tải nằm lật nghiêng giữa dải phân cách hai làn đường. Vụ việc khiến cả hai chiều đường trên tuyến quốc lộ 5 bị ách tắc nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Văn Khánh, Trạm trưởng Trạm Ba Hàng, Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết: "Hiện nay chúng tôi đang tập trung điều phối giao thông khu vực bởi vụ việc khiến hai chiều trên tuyến quốc lộ ách tắc kéo dài".

Thùy Dung