Tranh luận nóng

Cách giảm tiểu đêm ở người cao tuổi, phòng suy thận

Thứ Ba, 26/12/2017 15:17

(Đời sống) - “Trước tôi đi tiểu nhiều trong ngày nhưng bây giờ đã cải thiện hẳn. Giờ tôi thấy mình như trút được gánh nặng suốt bao năm qua”, ông Lân tâm sự.

5 năm trời “vái đủ tứ phương” mong hết bệnh tiểu đêm

Là bộ đội phục viên năm 1979, ông Nguyễn Trường Lân về nhà tham gia làm kinh tế, trồng trọt và sửa chữa điện tử, cơ khí. Theo bà Nguyệt, vợ ông Lân chia sẻ, ông Lân mang đủ thứ bệnh, nghiêm trọng nhất và ảnh hưởng dài nhất đến tinh thần và sinh hoạt là căn bệnh tiểu rất nhiều lần, cả ngày lẫn đêm gây mất ngủ, sa sút sức khỏe và tinh thần.

Cach giam tieu dem o nguoi cao tuoi, phong suy than
(Ảnh ông Lân và vợ – Ảnh: NVCC)

Bà Nguyệt tâm sự: “Vừa nằm xuống ấm lưng rồi lại dậy, cứ 1 tiếng đồng hồ lại dậy đi tiểu, có lúc 1 tiếng tiểu đến 2 lần, cứ mở cửa đóng cửa suốt. Những đêm mùa đông, tôi còn phải mang xô to vào để chồng đi tiểu, ra ngoài sợ lạnh lại đột quỵ... Ông ấy mất ngủ triền miên, mệt mỏi, da xanh xao, ăn ít, đâm ra hay cáu gắt, lúc nào cũng bứt rứt khó chịu trong người. Mình cũng hiểu và thương lắm, người ta bảo nhọc thì nhằn mà”.

Ông Lân có nhiều bệnh trong người: bệnh xoang, thoái hóa khớp. Ngày xưa chiến đấu, ông bị thương ở đầu nên thời tiết cứ thay đổi là lại đau. Nay lại thêm căn bệnh đi tiểu đêm nhiều nên tinh thần và sức khỏe của ông Lân ngày càng yếu đi, chỉ cầm cái cuốc trồng thêm cái cây cũng cảm thấy mệt nhọc.

Ông tâm sự: “5 năm nay, tôi uống đủ loại thuốc tây, thuốc nam mà không đỡ. Lo lắng, sợ lắm vì không biết ra răng mà đi tiểu nhiều vậy hay là thận bị suy. Tôi đi khám, chụp phim suốt mà lúc nào cũng là thận yếu, chức năng thận suy giảm. Bác sĩ cũng bảo do thận yếu nên sinh ra nhiều bệnh, uống nhiều thuốc tây quá lại hại cho thận. Có lẽ vì không chữa dứt điểm được thận yếu nên sinh ra thêm nhiều chứng bệnh khác mà chữa mãi cũng không khỏi.”

Cải thiện tiểu đêm nhờ sản phẩm có chứa cây Cẩu Tích

Như một cơ duyên, ông Lân được mách sử dụng cây Cẩu Tích để hỗ trợ giảm tiểu đêm. Tuy nhiên, ông rất băn khoăn không biết cách sử dụng vị dược liệu này thế nào cho hiệu quả. Tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông, ông Lân biết được cây Cẩu Tích được dùng rất nhiều trong các bài thuốc Đông y, kết hợp với một số loại dược liệu khác để hỗ trợ điều trị thận hư, tiểu nhiều lần, đặc biệt là giảm tiểu đêm rất hiệu quả. Ông cũng tìm thấy sản phẩm Thận Khí Khang có đầy đủ các thành phần dược liệu trên.

Theo nguồn thông tin sản phẩm, ông Lân một lần nữa cầu may gọi điện tới tổng đài 1800 6805 (miễn cước) để được tư vấn. Ông Lân chia sẻ: “Theo các Dược sĩ, tôi được biết sản phẩm Thận Khí Khang có chứa cây Cẩu Tích giúp giảm tiểu đêm, khỏe thận và phòng nguy cơ suy thận. Thật ra, lúc đầu tôi cũng không kỳ vọng nhiều, thử mua một liệu trình về uống xem sao nhưng không ngờ sản phẩm lại cải thiện hẳn tình trạng đi tiểu đêm của mình”.

Sau 6 ngày, dùng sang hộp thứ 2, ông Lân đã giảm tiểu đêm rõ rệt, một đêm đi tiểu từ 7-8 lần giảm còn 4-5 lần. Cũng theo chia sẻ của ông Lân, sau hơn 1 tháng, nếu chỉ uống nước trắng thì ông không bị đi tiểu đêm, giảm hẳn tiểu ngày. Hôm nào uống nước chè xanh mới dậy đi tiểu 1 lần, có hôm ông để ý không thấy phải dậy đi tiểu.

Cach giam tieu dem o nguoi cao tuoi, phong suy than
Ảnh do ông Lân cung cấp

“Không biết người khác thế nào nhưng riêng tôi thì rất hiệu nghiệm. Niềm ao ước 5 năm qua của tôi, không ngờ chỉ nhờ 7 hộp Thận Khí Khang mà thành hiện thực. Nghe các cô dược sĩ tư vấn dùng liền từ 2 đến 3 tháng để có hiệu quả tốt nhất nên tôi tuân thủ đúng như thế. Tuổi của tôi cũng nhiều người bị tiểu đêm, tôi cũng vừa giới thiệu cho một ông bạn cùng đi lính. Thấy Thận Khí Khang tốt thì mình chia sẻ thôi”, ông Lân cười vui vẻ.

CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN KHÁCH HÀNG BÁO ĐẤT VIỆT

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập, Báo Đất Việt tổ chức chương trình tri ân độc giả trung thành với báo trong suốt thời gian vừa qua.

Từ ngày 06/12/2017 tới hết 31/12/2017, quý độc giả khi đặt mua sản phẩm Tuệ Đức Thận Khí Khang - qua tổng đài 1800.6805 (miễn cước) vào GIỜ VÀNG (10-12h) sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt từ Đất Việt.

Thời gian diễn ra chương trình có hạn. Các bác trung niên, người cao tuổi đừng bỏ lỡ cơ hội ưu đãi đặc biệt này để Tết năm nay không còn lo tiểu đêm gây nguy cơ suy thận và làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Cach giam tieu dem o nguoi cao tuoi, phong suy than