Tranh luận nóng

Đại tá Quân đội Nguyễn Quang Hoài khỏi tiểu đêm nhiều lần

Thứ Ba, 17/04/2018 06:15

(Đời sống) - Nhà thơ Quang Hoài đã từng phải chịu đựng suốt 13 năm trời chung sống cùng các triệu chứng khó chịu tiểu đêm, tiểu không tự chủ của mình.

Nhà thơ Quang Hoài gọi vui chứng tiểu nhiều lần là bệnh từ chính “nghiệp” sáng tác, “thai nghén” sách đầy nhiệt huyết của mình.

Theo nhà thơ, đại tá quân đội, người đỡ đầu cho các bản thảo của các tác giả trẻ này kể lại, dù đã về hưu và đang ở độ tuổi 73 nhưng một ngày làm việc của ông luôn bận rộn. Sáng sáng, ông đi xe vào tận Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội ở Hà Đông để biên tập Tạp chí Tản Viên Sơn hoặc sang nhà xuất bản Hội Nhà văn gặp gỡ, giúp đỡ các tác giả trẻ, nhận bản thảo, liên hệ nhà in để cho ra các đầu sách mới. Buổi chiều trong ngày là thời gian ông dành gặp bạn bè, đồng nghiệp hoặc tiếp khách phương xa. Buổi tối về nhà, ông vẫn thức đến tận khuya để sáng tác thơ cũng như sửa chữa, hoàn chỉnh các bản thảo…

Dai ta Quan doi Nguyen Quang Hoai khoi tieu dem nhieu lan
Nhà Thơ Quang Hoài say mê với công việc viết lách của mình

Nhiều lúc, quá đam mê trăn trở với những con chữ khi biên tập thơ hoặc tập trung hết “gan ruột” khai thác bài để nảy sinh ý tưởng mới, ông thường hay quên, lười uống nước, thậm chí nhịn tiểu và quên cả việc đi tiểu. Lại thêm, do công việc phải tiếp cộng tác viên, bạn bè nhiều nên ông cũng có thói quen uống trà đặc, cà phê thường xuyên.

Vì những thói quen sinh hoạt này mà nhà thơ Quang Hoài phải sống những tháng ngày khốn khổ do tiểu không tự chủ: “Có lẽ do lối sống trong sinh hoạt từ đặc thù công việc như vậy nên chú tiểu rất nhiều lần, tiểu không kiềm chế được. Nhất là những khi đi làm ngồi trên xe thì không sao. Khi dừng xe lại, chú thường phải chạy vội vào nhà vệ sinh để đi tiểu. Kể ra thì vẫn thấy ngại nhưng có lúc đi làm về đến nhà, một vài lần không kịp chạy vào nhà vệ sinh, chú đã không thể kìm nén, nín nhịn được”.

Chịu trận với tình trạng số lần tiểu trong ngày tăng lên hơn so với bình thường vào cả ngày lẫn đêm, lại thêm, khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn, luôn có cảm giác buồn tiểu nên nhà thơ Quang Hoài khá lo lắng. Nhưng vì công việc bận rộn, ông chủ quan không đi thăm khám bởi nghĩ là triệu chứng của tuổi già. Cho tới khi những triệu chứng trên âm thầm phát triển thành bệnh phì đại tuyến tiền liệt trầm trọng thì ông mới biết.

Mổ phì đại tuyến tiền liệt xong thì chức năng thận bị suy giảm gây ra chứng đi tiểu nhiều lần.

“Suốt 10 năm sống với các triệu chứng khó chịu trên do bị phì đại tuyến tiền liệt, chú sử dụng rất nhiều loại sản phẩm. Từ thuốc của bác sĩ kê đơn đến sản phẩm nhập khẩu của Pháp hoặc của Đông y hay các cây thuốc quý được bạn bè tặng. Nhưng tình trạng phì đại này của chú vẫn không khỏi. Ngược lại, hai bên tuyến tiền liệt phì ra cộng lại thì to đến 1,3 lạng, to bằng 1 quả trứng vịt và lồi vào trong bàng quang”, nhà thơ Quang Hoài hãi hùng kể lại.

Dai ta Quan doi Nguyen Quang Hoai khoi tieu dem nhieu lan
Nhà thơ Quang Hoài đang hướng dẫn các tác giả trẻ.

Khi tuyến tiền liệt đã phì ra với kích cỡ khủng như vậy, bản thân ông cũng không thể chịu nổi tình cảnh tiểu nhiều lần, tiểu không kiểm soát được vào ban ngày và ban đêm nên đã phải tới Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thăm khám. Tại đây, các bác sĩ đã bắt ông nhập viện khẩn cấp để mổ phì đại tuyến tiền liệt và cắt túi thừa bàng quang nhằm giữ tính mạng cũng như để không biến chứng sang bệnh khác.

“Năm 2015 chú phải nằm viện 15 ngày mổ tuyến tiền liệt rồi mới xuất viện. Từ ngày mổ phì đại tuyến tiền liệt và cắt túi thừa bàng quang, 6 tháng sau, cơ thể chú mới bình thường như trước. Song cũng từ đó, chức năng thận của chú bị suy giảm. Chú phải đối mặt với chứng tiểu đêm nhiều lần suốt 3 năm nay. Mỗi đêm, chú vẫn thường phải dậy 2-3 lần, đi nhiều đến nỗi người rất mệt mỏi, uể oải”, nhà thơ Quang Hoài ngậm ngùi.

“Tiểu đêm, tiểu khó mà không dùng Tang phiêu tiêu thì hết sao được”

Cách đây 6 tháng, trong một lần gặp gỡ nhà thơ Trần Đăng Khoa trong buổi giao lưu các nhà thơ với nhau, thấy nhà thơ Quang Hoài trong tâm thế bứt rứt không yên vì chứng tiểu nhiều lần, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã giới thiệu cho ông sản phẩm có tên Thận An Plus.

Nhà thơ chia sẻ: “Ông Khoa nói với tôi rằng ông ấy từng mất hết niềm tin vào ngành y dược Việt Nam chỉ vì dùng đủ loại sản phẩm mà không cải thiện được bệnh đi tiểu nhiều của mình. Nhưng sau khi dùng Thận An Plus, có thành phần của Tang phiêu tiêu, vị dược liệu quý có tác dụng bổ thận, trị chứng rối loạn tiểu tiện thì ông ấy đã chấm dứt được tình trạng đi tiểu nhiều lần của mình thì ông ấy thay đổi hẳn suy nghĩ. Tôi cũng vậy, dùng được 2 hộp là tôi đã giảm hẳn số lần đi tiểu đêm rồi. Cũng may mà gặp được ông ấy chia sẻ cho bí quyết chứ không thì còn khổ mãi“.

Dai ta Quan doi Nguyen Quang Hoai khoi tieu dem nhieu lan
Nhà Thơ Quang Hoài không giấu được sự vui mừng khi không còn phải đi tiểu đêm

=>>Để tìm hiểu sản phẩm mà nhà thơ Quang Hoài sử dụng, hãy xem TẠI ĐÂY

=>>Các bác trung niên, cao tuổi, những người yêu thích nhà thơ Quang Hoài và đang gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều lần giống nhà thơ hãy mua ngay sản phẩm Thận An Plus mà nhà thơ sử dụng theo 2 hình thức sau:

Đặt mua Thận An Plus trực tuyến TẠI ĐÂY

Tìm mua Thận An Plus tại nhà thuốc gần bạn nhất TẠI ĐÂY

Dai ta Quan doi Nguyen Quang Hoai khoi tieu dem nhieu lan