Tranh luận nóng

Khách tố nhân viên nhà hàng đánh: Lùm xùm ăn quỵt

Chủ Nhật, 22/04/2018 13:59

(Du lịch) - Sau vụ khách tố nhân viên nhà hàng Đà Nẵng đánh, bất ngờ nhiều nhà hàng khách sạn đã đồng loạt “tố ngược” vị khách bị đánh.

Vị khách tố nhân viên nhà hàng Đà Nẵng đánh là Doãn Thanh Hiếu (31 tuổi, quê xã Cự Nẫm, Bố Trạch, Quảng Bình).

Chiều ngày 21/4, Công an phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cho biết: Cơ quan Công an đã xác định các nội dung tố cáo của anh Doãn Thanh Hiếu về việc bị nhân viên nhà hàng Soho trên đường 2/9 (TP Đà Nẵng) đánh là không có cơ sở.

Sau khi nghe thông tin này, trao đổi với PV, anh Hiếu khẳng định: "Việc tôi bị đánh tại sao công an lại nói không có cơ sở. Sự việc tôi bị đánh có một bảo vệ trường học chứng kiến, hơn nữa thương tích của tôi có.

Có thể vì tôi không bắt  ai phải bồi thường nên họ mới muốn cho vụ việc qua đi như vậy. Sau khi làm đơn lên công an, hiện tôi vẫn chưa thấy sự việc bị khởi tố".

Khach to nhan vien nha hang danh: Lum xum an quyt
Anh Hiếu bị thương. (Ảnh: Người nhà cung cấp)

Đặc biệt ngoài lùm xùm “ăn buffet quên mang tiền” tại nhà hàng Soho, thì hiện một số quán ăn, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn quận Hải Châu (Đà Nẵng) cũng đã “tố giác” khách Doãn Thanh Hiếu từng đến quán họ ăn uống, ngủ nghỉ, mua vé máy bay cùng dùng chiêu: “Không có tiền mặt” và quẹt thẻ ATM không thành công, rồi sau đó có dấu hiệu “không trả tiền”.

Trước thông tin này, anh Hiếu từ chối trả lời. Anh Hiếu nói: "Tôi không quan tâm chuyện họ nói, nhưng chuyện nào ra chuyện đó. Việc tôi bị đánh không liên quan đến chuyện này. Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những va vấp.

Sau vụ việc tôi cũng không bắt ai phải bồi thường, tôi cũng bị đánh rồi, sau khi trả viện phí tôi đã làm đơn lên công an xem họ sẽ giải quyết như thế nào. Ai bị tội gì phải bị xử theo pháp luật".

Liên quan đến vụ việc, trên tờ CAND cũng đăng báo cáo điều tra của Công an P. Hòa Cường Bắc về trường hợp du khách Doãn Thanh Hiếu "tố" bị đánh vì "quên mang theo tiền".

Khach to nhan vien nha hang danh: Lum xum an quyt
Báo cáo điều tra của Công an P. Hòa Cường Bắc về trường hợp du khách Doãn Thanh Hiếu "tố" bị đánh vì "quên mang theo tiền". (Ảnh CAND)

Báo cáo kết quả điều tra của Công an phường (CAP) Hòa Cường Bắc cho thấy: Vào khoảng 22h30 đêm 12/4, Tổ tuần tra 8394 CAP. Hòa Cường Bắc do Thượng úy Nguyễn Thanh Hải làm tổ trưởng trên đường làm nhiệm vụ thì nhận được tin báo tại trường THCS Sơn Tây (149 Núi Thành, Đà Nẵng) có một nam thanh niên (sau này xác định là Doãn Thanh Hiếu) đột nhập vào trường học la hét, gây ồn ào.

Sau đó, nam thanh niên này ném thanh sắt xuống sân trường nhưng may mắn không trúng ai. Kiên trì thuyết phục, một lúc sau nam thanh niên này chịu xuống đất nhưng lại cầm trên tay 1 cục đá rồi ném ra phía cổng trường, sau đó trèo qua cổng chính để thoát ra ngoài thì bị mọi người giữ lại.

Trong lúc giằng co, do quá say nên nam thanh niên này trược chân té sập mặt xuống đất gây chảy máu ở vùng mặt. Sau đó Tổ tuần tra cùng với sự hỗ trợ của bảo vệ trường và một số người khác đưa nam thanh niên này về CAP Hòa Cường Bắc để làm việc.

Tuy nhiên, tại CAP Hòa Cường Bắc, do nam du khách này quá say, không thể làm việc được nên CAP đã đặt anh này nằm ngủ trên ghế dài tại phòng làm việc của CSKV.

Tại đây có camera an ninh giám sát toàn bộ hình ảnh nam thanh niên nằm ngủ cho đến 4 giờ sáng ngày 13-4, nam du khách này trở dậy thì được CAP hỏi để đưa vào viện thì anh ta nói để tự đi khám sau đó gọi người nhà đến đưa đi viện.

Đến 13 giờ 45 ngày 16/4, nam thanh niên này quay lại và gửi đơn tố cáo nhân viên nhà hàng Soho trên đường 2-9 đánh.

Trình báo sự việc với cơ quan điều tra, anh Hoàng Văn Thông (27 tuổi, quản lý giám sát tại nhà hàng Soho) đã cho rằng: Tối 12/4, du khách Doãn Thanh Hiếu đến nhà hàng Soho dùng hết 1 một phần Bufet và 9 lon bia Heniken với tổng số tiền là 614.000 đồng.

Đến 21 giờ cùng ngày, Hiếu gọi tính tiền và yêu cầu nhà hàng xuất hóa đơn VAT để về thanh toán lại cho công ty. Nhà hàng đã làm theo yêu cầu nhưng Hiếu vẫn không chịu thanh toán tiền sau đó bỏ chạy ra ngoài nên anh Thông và anh Ngô Văn Thời (29 tuổi, nhân viên nhà hàng Soho) đuổi theo thì Hiếu chạy vào trường THCS Tây Sơn và sự việc diễn ra như đã nói ở trên. Đồng thời qua xác minh, CAP Hòa Cường Bắc cũng chưa xác định được đối tượng nào đánh Hiếu như anh này tố cáo.

Đặc biệt, trong quá trình xác minh, làm rõ các nội dung mà Doãn Thanh Hiếu tố cáo, CAP Hòa Cường Bắc, CAQ. Hải Châu đã nhận được nhiều đơn thư của các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Q. Hải Châu “tố” Hiếu từng ăn quỵt, ở quỵt.

Thanh Thanh