Tranh luận nóng

Khách Trung Quốc đá gãy măng đá ngàn năm rồi khoe bạn

Chủ Nhật, 04/06/2017 19:51

(Du lịch) - Một du khách TQ đã cố tình đá 3 lần vào măng đá vôi có tuổi thọ lên tới hàng ngàn năm và khiến nó gãy đi một đoạn khoảng 30 cm

Tờ Beijing Youth Daily ngày 2/6 đưa tin một nam du khách địa phương đã cố tình phá hủy một măng đá vôi tại một hang động ở huyện Tùng Đào, tỉnh Quý Châu - Trung Quốc.

Đoạn clip khoảng hơn 30 giây xuất hiện và lan truyền trên cộng đồng mạng Trung Quốc đã khiến người dân nước này phẫn nộ.

Theo nội dung đoạn clip, hình ảnh một du khách nam cố tình dùng chân đá 3 lần một măng đá. Bất chấp măng đá này nằm phía bên trong không cản trở gì cho việc đi lại.

Đáng lưu ý, sau khi có hành động xấu xí, du khách nam còn vui vẻ chỉ cho bạn mình thấy như một chiến tích. Khi cảnh sát tới khu vực này điều tra mới biết được thông tin, măng đá bị đá gãy có thể lên tới 10.000 năm tuổi.

Khach Trung Quoc da gay mang da ngan nam roi khoe ban
Người đàn ông cố tình đá gãy măng đá 10.000 năm tuổi - Ảnh: Shanghaiist

Ông Wang Dayong, một người thích tìm hiểu về các hang động, cho biết măng đá hay thạch nhũ trong hang động cần rất nhiều thời gian, có khi lên đến hàng ngàn năm, để hình thành và chúng rất khó được phục hồi.

Luật sư Chen Hao cho biết hành động phá hoại như trên nên bị lên án và gợi ý ban quản lý hang động đem đoạn măng đá gãy đi thẩm định. "Cảnh sát sẽ bắt giữ người đàn ông nếu giá trị thẩm định vượt ngưỡng tội hình sự hoặc ban quản lý có thể kiện người này để đòi bồi thường" - ông Chen nói.

Dù đối với nhiều người yêu thiên nhiên, hành động này rất đáng trách và cần xử phạt thật nặng. Tuy nhiên, nếu bị bắt, người đàn ông đá gãy măng đá chỉ phải nộp phạt tối đa 73 USD, đi kèm vài lời nhắc nhở, chứ không có kèm hình phạt bổ sung.

Clip du khách TQ đá gãy măng đá vôi ngàn năm

Thanh Giang (Tổng hợp)