Tranh luận nóng

Nữ đại gia mua siêu cây 420 triệu tặng chồng: Mua danh?

Chị Bình, chủ nhân một resort ở Thạch Thất đã đấu giá thành công tác phẩm này với giá 420 triệu đồng.

Thứ Sáu, 08/12/2017 07:54

Tại triển lãm sinh vật cảnh (SVC) huyện Phúc Thọ lần thứ II đã mở ra cuộc đấu giá với nhiều cây cảnh đẹp, trong đó có tác phẩm sanh Lam Điền "Dáng lão" của nhà vườn Hùng "xiếc" được ban tổ chức coi đây là một siêu cây trong làng SVC.

Cuộc đấu giá diễn ra khá sôi nổi với giá khởi điểm là 50 triệu đồng, sau nhiều lần trả giá từ các tay chơi cây cảnh ở nhiều vùng miền đến tham dự, cuối cùng chị Hoàng Thanh Bình, chủ nhân resort ở Thạch Thất đã đấu giá thành công tác phẩm này với giá 420 triệu đồng.

Theo chia sẻ của chị Bình tại buổi đấu giá, mục đích chị mua cây này về để tặng lại cho chồng mình. Nhưng theo ý kiến của nhiều tay chơi cây cảnh đến dự thì việc trả giá cây này như vậy là cao.

Anh Hải, một tay chơi cây cảnh ở Hà Nội cho biết, việc chị Bình trả giá cao như vậy chẳng qua là muốn thể hiện mình có tiền và muốn mua nó về làm quà tặng chồng, chứ thực chất thì giới chơi SVC không ai trả giá như vậy.

"Chị ấy (chị Bình - pv) dù gì cũng là chủ nhân của cái resort nên mua cây không xem xét kiểu đấy, nếu thật sự chị ấy biết chơi cây cảnh sẽ không trả đến cái giá như vậy, với cái giá cao thế ở triển lãm này còn nhiều cây đẹp hơn thế sao chị ấy không ra xem và hỏi chủ cây để mua", anh Hải cho hay.

Đồng tình với quan điểm của anh Hải, một nghệ nhân trong làng SVC (xin giấu tên) cho biết thêm, chị Bình đấu giá cây này chắc cũng vì muốn có danh tiếng, nếu muốn thể hiện có tiền thì có thể ra mua những cây bạc tỷ được trưng bày ngoài sân, cứ trả giá hợp lý thì chủ cây sẽ bán.

"Triển lãm lần này là triển lãm rất lớn, hơn nữa việc đấu giá cây cảnh thường không có nhiều phụ nữ, hôm nay chị ấy đến với chồng nên muốn đấu giá cây này để tặng chồng thôi, cách chị ấy trả giá tôi thấy đúng chất người có tiền, trả không hề suy nghĩ gì, từ 300 triệu trả lúc đầu mà câu sau chị ấy lên 400 triệu luôn", nghệ nhân này chia sẻ.

Theo nghệ nhân này, nếu để ông mua cây này chỉ bằng một nửa giá bà chủ resort trả, bởi nói là tuyệt tác hay siêu cây đấy cũng chỉ là lời quảng cáo của BTC để bán cây và cho không khí buổi đấu giá sôi nổi.

"Sau buổi đấu giá này thì nhiều anh em trong giới biết đến chị ấy rồi, với phong thái của bà chủ nên không tiếc tiền chi hơn 400 triệu mua cây cảnh về tặng chồng, điều này cũng đủ khiến anh em trong làng SVC nể phần nào", nghệ nhân trong làng SVC chia sẻ thêm.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng buổi đấu giá ai trả được giá cao thì cây thuộc về người đó. Nhưng giá thực tiền mặt trao như nào thì họ biết với nhau, ai kiểm chứng?