Tranh luận nóng

Phượt thủ chê bừa, hại quán cafe: Hồn nhiên làm điều xấu?

Thứ Sáu, 20/04/2018 13:40

(Du lịch) - Trước việc nhóm phượt thủ chê chủ quán cafe lấy đắt đã nhận được sự phản ứng gay gắt vì 400.00 chia cho 28 người là con số không quá lớn.

Mấy ngày qua dư luận xôn xao trước việc đoàn phượt gồm 28 người "đăng đàn" tố bà chủ quán cafe 70 tuổi ở Cà Mau chặt chém thu 400.000 đồng tiền nước, võng nằm. Sau khi thông tin sự việc được đăng tải đã bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt.

Trao đổi với PV, anh T.A.T.Đ, quản lý Phượt Freedom Sóc Trăng cho biết: "Sau khi đọc được những thông tin nhóm phượt thủ trên đăng lên mạng khiến tôi rất bức xúc. Sau đó, tôi chạy xe từ Sóc Trăng về quán cafe đó để tìm hiểu sự việc và minh oan cho cô. Thật sự 400.000 - 500.000 đồng chia cho 28 người là một số tiền không quá lớn, vậy mà các bạn lại làm vậy.

Là một người từng tham gia nhiều chuyến phượt, cá nhân tôi thấy không biết mấy bạn đó đi phượt là đam mê thật sự không hay là tự phát và làm những chuyện không đúng với đạo lý.

28 người vào nghỉ với số tiền như vậy rồi đăng lên làm mất danh dự, uy tín của một người phụ nữ 70 tuổi, người đáng tuổi bà mình thật sự khiến mọi người bức xúc. Thậm chí, chuyện đó cũng ảnh hưởng tới cả người dân khu đó nữa.

Khi tôi đến quán của cô, nhiều người đi ngang qua đều nhìn vào quán với ánh mắt dị nghị, không tin tưởng. Cả ngày hôm đó quán cô rất vắng, hầu như không có khách. Sau đó, cô đã hạ biển hiệu bởi sợ mọi người nói ra nói vào nhiều gây ảnh hưởng đến 2 đứa cháu của cô ".

Phuot thu che bua, hai quan cafe: Hon nhien lam dieu xau?
Quán cà phê nơi xảy ra vụ việc.

Đ nhận xét, qua tiếp xúc với cô, mình thấy cô rất hiền và tốt tính. Hàng xóm ai cũng thương cô. Cô có 2 người con, con lớn bị chồng bỏ rơi nên đang nuôi 3 người, người con thứ 2 thần kinh không ổn định.

Cô bán ở đây hơn 10 năm không xảy ra việc gì vậy mà nhóm phượt kia lại đăng thông tin như vậy khiến cuộc sống của cô thật sự đảo lộn.

"Thật sự cô cũng 70 tuổi, cũng có bệnh và cũng phải thức khuya. Hôm đó khoảng 3-4 giờ sáng, nhóm phượt đó đến quán cô và được cô làm nước phục vụ rồi trông xe cho họ nhưng họ lại không thương mà đối xử với cô như vậy. Tại quán, họ uống nước rồi xài wifi, thậm chí, có 3 bạn nữ vào WC khi đi ra thì đầu ướt...

Hơn nữa vào thời điểm đó để kiếm được một chỗ nghỉ ngơi là rất khó, nếu vào nhà nghỉ và khách sạn thì giá thành sẽ đắt hơn nhiều.

Theo thông tin tôi được biết thì mặt bằng nhà cô là thuê 10 triệu/tháng, quán cũng khá cũ, giá cả ở quán cô thu như vậy là khá hợp lý vì quán của cô ở ngay khu vực bến xe" - Đ nói.

Theo ý kiến của Đ, trong 1 tập thể có những thành viên làm đúng sai thì tập thể đó phải có trách nhiệm ngăn lại.

"Trước giờ mình đi phượt cũng nhiều, vào thời điểm muộn như thế để kiếm được chỗ nghỉ đã là quá tốt rồi. Hơn nữa mình đi chơi để tâm trí thoải mái chứ không phải tiết kiệm quá rồi làm ảnh hưởng tới người khác như vậy.

Tôi nghĩ 400.000 đồng thật sự không quá lớn với người đi làm mà để các bạn phải làm ra chuyện ảnh hưởng tới uy tín của người khác. Đối với một con người, danh dự, uy tín là những thứ rất quan trọng và rất khó để lấy lại" - Đ chia sẻ quan điểm.

Phuot thu che bua, hai quan cafe: Hon nhien lam dieu xau?
Bài viết tố chủ quán nước trên mạng xã hội.

Cùng ngày, anh N - một người dân ở Cà Mau bức xúc về câu chuyện của nhóm phượt thủ trên cũng đã xuống trực tiếp nhà chủ quán cafe để tìm hiểu câu chuyện. Sau khi tìm hiểu, anh đã liên hệ với nhóm phượt trên để yêu một số thành viên có lời lẽ sai đến xin lỗi và làm lại biển hiệu quán cho cô.

Trưa ngày 19/4, một người tên Hưng tự nhận là thành viên trong nhóm phượt 28 người đã xuống tận nơi để xin lỗi về hành động không đúng của nhóm.

Anh N cho biết: "Tôi đã bảo vệ an toàn cho người đó đến xin lỗi, bạn ấy đến xin lỗi với tư cách cá nhân. Sau sự thành khẩn của thanh niên trên, cô và người dân ở đó đều tha lỗi cho thanh niên đó. Buổi xin lỗi của thanh niên này cũng được tôi phát trực tiếp cho mọi người biết, tất nhiên trước khi phát trực tiếp tôi có trao đổi với chính thanh niên này.

Trước đó có một dân mạng bình luận là đốt nhà nên cô rất lo lắng. Thậm chí cô sợ quá không ngủ được và tháo biển hiệu. Đến nhà cô được kể lại mới biết hoàn cảnh nhà cô khó khăn và đáng thương như vậy.

Sau vụ việc trên, tôi chỉ cần mấy thanh niên đăng lên mạng thông tin sai sự thật trực tiếp đến xin lỗi cô và lắp lại bảng hiệu quán cho cô. Nếu mấy ngày sau không đến tôi sẽ làm đơn nhờ pháp luật giải quyết".

Theo anh N, sau khi nhóm phượt đăng tải thông tin không chính xác khiến chính người dân ở khu vực cũng hăm dọa cô. Bởi theo thông tin nhóm kia đăng lên, cô thu tiền võng là 50.000 đồng/chiếc, thực tế cô thu có 20.000 đồng. Nước cô thu mỗi chai 5.000 đồng.

Đặc biệt, sau khi tính tiền nhóm này nói không có tiền và được cô giảm giá. Được biết anh N và chủ quán không hề quen nhau, tuy nhiên sau khi thấy thông tin nhóm phượt đăng lên mạng đã đến nhà cô tìm hiểu sự thật và minh oan cho người phụ nữ này.

Thanh Thanh