Tranh luận nóng

Quất khăn vào khách Tây ở Tuyệt Tình Cốc: 'Chưa bạo lực'

Thứ Ba, 23/01/2018 13:43

(Du lịch) - Ông Chí cho rằng, hành động của người phụ nữ đó là cậy gần nhà bắt nạt mấy người nước ngoài.

Xung quanh thông tin 2 nữ du khách nước ngoài bị người phụ nữ xua đuổi vì không nộp 10 nghìn đồng, sáng ngày 23/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Cao Văn Chí, phó Chủ tịch UBND xã An Sơn (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) xác nhận sự việc và cho biết sự việc xảy ra trong khu vực hồ nước xanh.

"Đây là hành động tự phát của người dân chứ không phải người trông coi ở Tuyệt Tình Cốc. Khu vực Tuyệt Tình Cốc này chính quyền địa phương đã cắm biển báo để khuyến cáo người dân tránh lại gần vì nguy hiểm, hồ nước sâu.

Tuy nhiên, do người dân hiếu kỳ nên vẫn bỏ ngoài tai biển cảnh báo này để vào bên trong chụp ảnh", ông Chí nói.

Theo ông Chí, địa phương không tổ chức bất cứ hoạt động kinh doanh nào ở đấy. Việc người dân cầm khăn quất vào mặt khách nước ngoài là hành động ứng xử không lịch sự.

Quat khan vao khach Tay o Tuyet Tinh Coc: 'Chua bao luc'
Hành động phản cảm của người dân với du khách nước ngoài khi họ chụp ảnh ở Tuyệt Tình cốc. Ảnh cắt từ clip

"Từ khi xem xong video xuất hiện trên mạng, địa phương đã hội ý lãnh đạo và cho anh em công an xuống tháo cái bè đi lại đồng thời tăng cường hệ thống cảnh báo. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng xuống tận nơi nhắc nhở người phụ nữ đã dùng khăn quất vào mặt du khách nước ngoài.

Hành động này giống như cậy gần nhà để bắt nạt mấy người nước ngoài lạ lạ. Tuy nhiên, người phụ nữ này mới chỉ quất, phẩy khăn, chưa có hành động bạo lực nào", ông Chí cho biết thêm.

Về việc này, cùng ngày, bà Nguyễn Thị Thương Huyền, giám đốc Sở du lịch TP Hải Phòng cho rằng, trước đó, Sở đã có văn bản gửi UBND huyện Thủy Nguyên khuyến cáo không cho người dân đi lại quanh khu vực Tuyệt Tình Cốc.

"Bởi vậy, khu Tuyệt Tình Cốc không phải điểm du lịch chính thức nên không thuộc phạm vi quản lý của Sở du lịch. Khu vực này rất nguy hiểm", bà Huyền cho biết.

Như báo chí đưa tin, tối 22/1, trên mạng xã hội chia sẻ video ghi lại hình ảnh 2 du khách nước ngoài bị người phụ nữ Việt Nam xua đuổi, đòi phí chụp ảnh tại hồ nước ở xã An Sơn.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 22/1, khi 2 nữ du khách xuống bè nổi chụp ảnh, lập tức bị một người phụ nữ trung tuổi đi theo ngăn cản với mục đích thu 10.000 đồng tiền “phí địa điểm”. Hai nữ du khách không giấu nổi bất ngờ nhưng vẫn cố gắng bình tĩnh giải thích và ra hiệu bằng tay từ chối trả tiền.

Quat khan vao khach Tay o Tuyet Tinh Coc: 'Chua bao luc'
Hai bên giằng co khá lâu. Ảnh: TTT

Tuy nhiên, không dừng lại người phụ nữ Việt lao vào chửi bởi, chặn trước máy ảnh của nữ du khách và liên tục khẳng định: “Đây là cầu của nhà bà, bà không cho mày chụp”. Thậm chí người này còn dùng tay và khăn quất về phía du khách để ngăn cản.

Một trong hai nữ du khách sau đó đã lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ của những người xung quanh. Tuy nhiên dù được một người Việt giải thích: “Họ không có tiền Việt, bà cho họ chụp một vài bức ảnh” nhưng người phụ nữ trung tuổi này vẫn không đồng ý, tiếp tục to tiếng, xua đuổi vị khách nước ngoài. Đỉnh điểm, người này lao đến túm áo, hăm dọa vị khách trên.

Video sau khi được chia sẻ đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng dù bất cứ lý do gì thì thái độ hung hăng của người phụ nữ Việt trên đều không thể chấp nhận.

Nhiều người cho rằng cảnh quan thiên nhiên là của chung, ngắm và chụp ảnh mà mất phí là điều vô lý.

Thanh Giang