Tranh luận nóng

Tố nhà hàng Quảng Ninh 'chém' cơm bình dân: Tình tiết mới

Thứ Ba, 13/03/2018 07:59

(Du lịch) - Đoàn khách phản ánh với chủ nhà hàng về mức giá như vậy là quá cao so với thực tế nhưng chủ nhà hàng tỏ thái độ thách đố với đoàn.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện một đoàn khách đến cửa hàng Dũng Hiền thuộc xã Hồng Thái, thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) nghỉ chân và ăn uống bình dân. Sau đó, nhóm khách hàng này ra thanh toán hốt hoảng với tờ hoá đơn lên tới 3,5 triệu đồng gây xôn xao dư luận.

Về việc này, ông Trần Văn Vinh, phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cho biết, trong ngày 12/3, lãnh đạo địa phương cùng ngành chức năng đã đến kiểm tra nhà hàng để xác minh nội dung khách phản ánh.

To nha hang Quang Ninh 'chem' com binh dan: Tinh tiet moi
Du khách tố nhà hàng chặt chém 3 mâm cơm bình dân mất 3,5 triệu đồng. Ảnh: TTT

Cụ thể, ngày 11/3, đoàn du khách đi lễ chùa Ba Vàng và khu di tích Yên Tử thuộc TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đoàn đặt 3 mâm tại nhà hàng Dũng Hiền.

Trong mâm có 4 đĩa gà, nhà hàng thanh toán với mức giá 1 triệu/4 đĩa; các món lòng non, dạ dày có mức giá 250.000 đồng/ đĩa; trâu xào măng 220.000 đồng/ đĩa và hành muối, dưa muối 7 đĩa với giá 30.000 đồng/ đĩa… Tổng số tiền khách phải trả là 3,5 triệu đồng.

Đoàn khách phản ánh với chủ nhà hàng về mức giá như vậy là quá cao so với thực tế nhưng chủ nhà hàng tỏ thái độ thách đố với đoàn.

"Nhà hàng có cung cấp đầy đủ các giấy tờ về đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm... Tuy nhiên, nhà hàng chưa thực hiện nghiêm túc việc công khai niêm yết giá" - ông Vinh cho hay.

To nha hang Quang Ninh 'chem' com binh dan: Tinh tiet moi
Số tiền nhóm thực khách phải thanh toán cho 3 mâm là 3,5 triệu đồng

Tại buổi kiểm tra, đoàn liên ngành đã xử phạt nhà hàng Dũng Hiền 750.000 đồng về lỗi vi phạm không có bảng niêm yết giá, yêu cầu chấp hành tốt việc niêm yết giá ngay trong ngày 12/3.

Đoàn cho hay, không phát hiện việc chặt chém du khách ở nhà hàng này.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở kinh doanh nghiêm túc tiếp thu về thái độ văn hoá ứng xử lịch sự, văn minh với khách hàng và thực hiện nghiêm túc các quy định về kinh doanh dịch vụ, giá cả...

Mai Thùy (Tổng hợp)