Tranh luận nóng

Anh em tranh nhau làm đám tang mẹ: Ở cùng con gái

Thứ Bảy, 07/04/2018 14:22

(Gia đình) - Theo vị cán bộ xã Phú Ngãi Trị, người mẹ đã làm giấy di nguyện để cho con gái phụng dưỡng khi tuổi già và lo đám tang khi bà mất.

Liên quan đến vụ việc hai anh em ruột tranh chấp, ẩu đả, giành quyền làm đám tang khi mẹ đang nguy kịch, sáng 7/4, trao đổi với PV, một cán bộ xã Phú Ngãi Trị (huyện Châu Thành, Long An) cho biết, hiện sự việc đã được giải quyết ổn thỏa.

"Người mẹ này đã làm giấy di nguyện để cho con gái phụng dưỡng tuổi già và khi bà ấy mất thì làm đám tang cho bà ấy", vị cán bộ xã thông tin.

Người mẹ trong tình huống trên là bà N.T.N (sinh năm 1935, ngụ xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành, Long An).

Anh em tranh nhau lam dam tang me: O cung con gai
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Long An - nơi xảy ra sự việc

Ông cũng cho hay, con gái bà N. tên là T., là người xã kế bên, lấy chồng tại xã Phú Ngãi Trị đã nhiều năm nay. Thường ngày hai mẹ con rất hợp nhau. Chị T. nổi tiếng là người con hiếu thảo, chăm mẹ từng li từng tí từ miếng cơm đến giấc ngủ.

Hai mẹ con sống cũng rất tình cảm, chưa thấy to tiếng với nhau bao giờ. Nhất là trong những lúc mẹ ốm đau, chị T. nhiều hôm nghỉ cả làm để tự tay chăm sóc mẹ.

"Được cả ông con rể cũng rất tốt, coi như mẹ đẻ, hôm xảy ra sự việc cũng đòi đưa về nhà mai táng. 

Bà N. đã già yếu, sức khỏe kém ổn định. Đợt vừa rồi là nặng nhất, tưởng không qua khỏi. Rất may hiện tại đã qua cơn nguy kịch, hiện vẫn đang điều trị trong bệnh viện", vị này cho biết thêm.

Đại diện cán bộ xã Phú Ngãi Trị nhận xét, trường hợp anh em tranh giành, đòi quyền làm đám tang khi cha mẹ mất không phải là điều hiếm, nhưng việc dẫn tới ẩu đả khiến người ta phải chú ý. 

Ông cho rằng, đây cũng thể hiện sự hiếu thảo, tình cảm của người con dành cho cha mẹ, chỉ có điều việc thể hiện này đã đi hơi quá, chút nữa có thể dẫn đến những điều đáng tiếc.

Như trước đó đã thông tin, chiều 5/4, các y bác sĩ, bệnh nhân và người nuôi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Long An đã chứng kiến vụ gây rối xảy ra ngay trong bệnh viện.

Nguyên nhân do 2 người con của bệnh nhân N.T.N (sinh năm 1935, ngụ xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành, Long An) tranh chấp làm đám tang mẹ khi bà N qua đời.

Người anh cho rằng mình là con trai nên có nghĩa vụ phải đưa mẹ về nhà riêng để làm đám tang mới đúng trách nhiệm. Ngược lại, người em cho rằng mẹ sống chung với mình nhiều năm qua, mọi chuyện ăn uống, chăm sóc do mình lo toan nên phải thực hiện hết nghĩa vụ với mẹ. 

Không ai nhịn ai trong việc giành tổ chức đám tang nếu mẹ không qua khỏi. Sự việc trở nên căng thẳng do hai bên to tiếng với nhau có nguy cơ dẫn đến xô xát ngay khoa cấp cứu.  

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Long An phải nhờ đến lực lượng công an, dân phòng phường 3, TP.Tân An đến hỗ trợ, ổn định an ninh trật tự. 

Mai Anh