Tranh luận nóng

Anh Tây nhấc bổng xe, lôi 'ninja' vào lề đường nói gì?

Thứ Bảy, 28/10/2017 16:17

(Gia đình) - Anh Waldo cho rằng, anh đã gặp nhiều chị em lái xe rất khó hiểu trên đường phố nhưng đây chắc chắn là trường hợp đỉnh nhất.

Liên quan đến đoạn clip người đàn ông nước ngoài phải nhấc bổng đuôi xe, lôi cả người phụ nữ và xe máy vào lề đường, ngày 28/10, anh Waldo (tên thường gọi, 40 tuổi, đến từ Phần Lan), là người đàn ông xuất hiện trong đoạn clip cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 10h45 sáng ngày 27/10 trên đường Kim Mã (Hà Nội).

Theo anh Waldo, thời điểm sự việc xảy ra, anh đang điều khiển xe ô tô đi trên đường thì bị chặn đầu bởi một phụ nữ đi xe máy tay ga. Sau nhiều lần bấm còi cũng như nháy đèn nhưng người phụ nữ vẫn không chịu di chuyển, anh Waldo đã phải xuống xe nói với người này là "đi đi".

"Chị ta lúc đó đang sử dụng điện thoại để quay phim, tôi nói với chị ta là hãy đi đi nhưng chị ta không hề phản ứng gì" - anh Waldo chia sẻ.

Anh Tay nhac bong xe, loi 'ninja' vao le duong noi gi?
Người phụ nữ dừng xe giữa đường dùng điện thoại bất chấp dòng phương tiện đông đúc - Ảnh cắt từ clip.

Anh Waldo cũng cho biết thêm, anh đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam được 5 năm rồi, và trong từng ấy năm, anh gặp không ít những người phụ nữ lái xe máy rất khó hiểu, mà người Việt hay gọi là "ninja".

"Tôi đã gặp nhiều chị em lái xe rất khó hiểu trên đường phố nhưng đây chắc chắn là trường hợp đỉnh nhất. Các bạn gọi họ là "ninja" đúng không? Vâng đúng đấy, quả thực họ rất khó hiểu, tôi không thể biết khi nào họ xuất hiện và họ sẽ đi đâu", anh Waldo bày tỏ.

Trước đó, ngày 27/10, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ dừng xe giữa đường sử dụng điện thoại nhắn tin thì bị người đàn ông nước ngoài nhấc bổng, lôi cả người và xe vào lề đường.

Anh Tay nhac bong xe, loi 'ninja' vao le duong noi gi?
"Ninja" bị người đàn ông nước ngoài nhấc bổng đuôi xe, kéo cả người và xe vào lề đường - Ảnh cắt từ clip.

Được biết, ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip trên đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều bất bình trước hành động thiếu ý thức của người phụ nữ.

Bạn N.T.H bình luận: "Chị này nghĩ gì mà đứng giữa đường bấm điện thoại như đang đứng ở nhà thế, vừa cản trở giao thông, rồi gặp phải tay lái ẩu cũng rất nguy hiểm".

"Ô tô còi mấy lần rồi mà không chịu đi, thậm chí anh Tây ra nói chuyện vẫn thái độ bất hợp tác. Rõ ràng là coi thường người khác mà", chị H.A cùng quan điểm.

Thu Hoài (Tổng hợp)