Tranh luận nóng

Bà lão 76 tuổi bị chó tấn công: Chủ không ngăn được

Chủ Nhật, 21/07/2019 16:17

(Gia đình) - Trong lúc đang đứng nói chuyện với cháu ngoại, bà lão bất ngờ bị chó gia đình nuôi lao vào tấn công bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với Đất Việt chiều 21/7, một lãnh đạo UBND phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) xác nhận, trên địa bàn mới xảy ra vụ chó nhà cắn trọng thương một cụ bà 76 tuổi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h chiều 20/7, bà Nguyễn Thị Dương (76 tuổi, trú tại phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sang nhà cháu ngoại chơi tại số 7/274/7 phố Phú Viên, phường Bồ Đề.

Trong lúc bà Dương đang đứng nói chuyện cùng chị Đinh Thu Ngân (29 tuổi; cháu ngoại bà Dương) tại cổng, thì bất ngờ con chó giống Malinois, nặng khoảng 20 kg, của gia đình chị Ngân nuôi từ nhỏ, lao tới tấn công bà Dương.

Ba lao 76 tuoi bi cho tan cong: Chu khong ngan duoc
Con chó dữ lao vào tấn công bà lão mặc sự can ngăn của chủ nhân

Mặc chị Ngân lao vào ngăn cản nhưng con chó vẫn không ngừng cắn xé bà Dương.

Phát hiện sự việc một số hàng xóm đã dùng gậy gộc can thiệp, lúc này con chó Malinois mới chịu nhả bà Dương ra và bỏ chạy.

Vụ việc khiến bà Dương bị thương nặng ở phần tay trái và đùi phải, được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức ngay sau đó.

Theo lãnh đạo UBND phường Bồ Đề, ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để nắm bắt thông tin vụ việc.

"Đơn vị đã yêu cầu gia đình nhốt và theo dõi chặt những biến động của con chó này. Hiện con chó vẫn bình thường, không có biểu hiện khác lạ.

Phường đã cử các phòng ban tăng cường tuyên truyền người dân về việc nuôi chó phải đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh, tránh hậu quả đánh tiếc xảy ra", đại diện phường Bồ Đề cho biết thêm.

Được biết, Malinois là một giống chó cùng họ với chó sói, gốc châu Âu, thường được nuôi để đi săn. Tại Việt Nam, giống chó này thường được các đơn vị huấn luyện làm chó nghiệp vụ, phục vụ các nhiệm vụ an ninh như truy tìm tội phạm, phát hiện chất nổ, chất gây cháy và ma túy.

Trước đó, ngày 19/8/2018, một người đàn ông tại quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng bị một con chó giống Malinois tấn công và tử vong ngay sau đó vì vết thương quá nặng.

Hồng Đăng