Tranh luận nóng

Bất ngờ số phận đàn chó cắn bé 7 tuổi tử vong

Thứ Bảy, 06/04/2019 18:59

(Gia đình) - Công an huyện Kim Động đã bắt giữ toàn bộ đàn chó 9 con đưa về trụ sở để phục vụ điều tra.

Trao đổi với báo chí ngày 6/4, ông Đặng Hải Đăng, Chánh văn phòng UBND huyện Kim Động (Hưng Yên) cho biết, sau sự việc bé trai N.Đ.N (7 tuổi, quê Thuận Thành, Bắc Ninh) bị đàn chó nhà bà Lê Thị An tấn công dẫn đến tử vong, công an huyện Kim Động đã bắt giữ toàn bộ đàn chó này đưa về trụ sở để phục vụ điều tra.

"Đàn chó bị bắt giữ gồm 9 con, trong đó 7 con chó to và 2 con chó con. Đàn chó này đang được cơ quan thú y theo dõi. Nếu phát hiện có dấu hiệu bệnh dại, đơn vị sẽ mang đi tiêu hủy", ông Đăng cho biết thêm.

Một lãnh đạo huyện Kim Động cho biết, từ trước đến nay phía huyện không nhận được thông tin phản ảnh từ người dân về đàn chó này thường xuyên đuổi cắn người.

"Huyện thường xuyên ban hành các văn bản chỉ đạo người dân nuôi nhốt chó theo đúng quy định của pháp luật. Về việc xử lý chủ nuôi và đàn chó đang phải chờ kết quả điều tra của cơ quan công an", vị lãnh đạo này nói với Tuổi trẻ.

Bat ngo so phan dan cho can be 7 tuoi tu vong
2 trong số những con chó cắn cháu N. tử vong

Trong khi đó, theo người dân quanh khu vực xảy ra vụ việc, đàn chó của bà Lê Thị An trước kia thường xuyên được thả rông, không đeo rọ mõm.

Trước khi xảy ra vụ cháu N.Đ.N (7 tuổi, trú xã An Bình, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) bị cắn tử vong, đàn chó hung dữ này từng cắn nhiều người và gia súc quanh khu vực.

Gần nhất là hôm 30/3, có một cháu bị cắn, bố mẹ cháu cũng đến nhà phản ánh nhưng bà An không nghe mà vẫn cứ thả chó. Đối với gà hay chó con của người dân quanh đây bị đàn chó nhà bà An cắn chết rồi tha ra sân vận động là chuyện thường xuyên.

Chủ đàn chó cắn chết bé 7 tuổi tiết lộ sốc

Theo Luật sư Trần Thu Nam (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội), việc chủ đàn chó ở Hưng Yên thả rông chó làm chết người nên xử lý hình sự để làm án lệ răn đe người khác.

Cụ thể, hành vi này sẽ bị xử lý theo điều 295 Bộ Luật hình sự về việc vi phạm quy định an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người.

Theo đó, người nào vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người thuộc trường hợp làm chết người hoặc gây thương tích từ 61% trở lên thì bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Như đã thông tin trước đó, khoảng 18h tối 3/4, nhóm học sinh lớp 1 Trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng rủ nhau chơi đá bóng ở sân vận động cũ của huyện Kim Động.

Khi cả nhóm ra về, chỉ còn cháu N.Đ.N., nhà gần sân vận động nên vẫn ở lại.

Khi đó, bất ngờ một đàn chó (thuộc gia đình bà Lê Thị An) chạy ra, xông vào cắn cháu N. làm cháu bị thương nặng. Nhiều người dân phát hiện đã lao đến đánh đuổi đàn chó và chuyển cháu bé lên bệnh viện cấp cứu.

Bệnh viện đa khoa Hưng Yên cho biết, cháu N. nhập viện trong tình trạng ngưng tim, mất nhiều máu, đồng tử giãn. Sau khi được ép tim, truyền 2 lít máu thì tim đập trở lại, gia đình xin chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Tuy nhiên cháu N. không qua khỏi do chết não.

Ngọc Hà