Tranh luận nóng

Bị tố đánh gãy ngón tay trẻ, cô giáo kêu oan

Thứ Năm, 02/11/2017 07:52

(Gia đình) - "Tôi thừa nhận dùng que chỉ dạy để đánh vào bàn tay hai học sinh, song với lực đánh như vậy thì không thể làm gãy ngón tay''.

Chiều 1/11, ông Thái Khắc Tân, Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đã cử tổ công tác xác minh đơn thư của chị Nguyễn Thị Cúc (44 tuổi, trú tại xã Nghi Đức, TP. Vinh).

Trong đơn thư của mình, chị Cúc cho rằng, con trai chị là Nguyễn Duy Long (5 tuổi), học trường Mầm non xã Nghi Đức, bị cô giáo đánh gãy tay.

Theo trình bày của gia đình, chiều 25/10, anh Tâm (bố của Long) đến đón con thì phát hiện cháu bị bầm tay trái, được cho là do cô giáo Nguyễn Thị Đào đánh.

Gia đình đưa cháu đến trường trình bày sự việc. Cô Trần Thị Tú Hoa - Hiệu trưởng trường Mầm non Nghi Đức - xem tay cháu rồi nói gia đình đưa về, có gì sẽ giải quyết sau.

Sau đó, cô Đào cùng đại diện nhà trường có đến thăm hỏi em Long và xin lỗi gia đình. Cô Đào thừa nhận với gia đình đã vô tình đánh bé Long, đồng thời xin chịu hoàn toàn trách nhiệm tiền thuốc men, chữa trị cho đến khi khỏi hoàn toàn.

Tuy nhiên, sự việc đã trôi qua một tuần mà nhà trường không giải quyết. Cô Đào cũng không chịu bồi thường tiền thuốc men, chữa trị như đã hứa.

Bi to danh gay ngon tay tre, co giao keu oan
Que chỉ dạy cô Đào dùng để nhắc nhở học sinh. Ảnh: PLO

Về phía cô giáo Nguyễn Thị Đào, cô cho biết, khoảng 14h30 ngày 25/10, cô đang cho trẻ ổn định chỗ ngồi để chuẩn bị vào học thì cháu Nguyễn Duy Long và Nguyễn Tiến Đạt cào cấu nhau.

Bị nhắc nhở, nhưng hai cháu Long và Đạt không tiếp thu. Sẵn cái que chỉ dạy (làm bằng tre, được quấn giấy), cô Đào gõ vài cái vào hai mu bàn tay của đứa trẻ với mục đích nhắc ngồi trật tự.

Sau đó cô Đào giảng dạy cho đến hết buổi, hai cháu vẫn ngoan ngoãn học tập, không có biểu hiện bất thường. Gần hết buổi chiều, cô Đào bàn giao lớp cho một nữ giáo viên khác để ra về. Ngày hôm sau, cô nhận được thông tin từ người nhà là cháu bé bị gãy ngón tay út.

"Tôi thừa nhận dùng que chỉ dạy để đánh vào bàn tay hai học sinh, song với lực đánh như vậy thì không thể làm gãy ngón tay. Gia đình buộc tội đánh gãy tay trẻ khiến tôi thấy oan ức", cô Đào nói và cho biết đã tới xin lỗi gia đình cháu bé về hành động không đúng mực của mình, song không nhận việc đánh gãy tay.

Để minh oan cho bản thân, cô Đào mong muốn cơ quan công an vào cuộc để giám định thương tật, kết luận nguyên nhân dẫn tới vết thương của đứa trẻ.

Về phía nhà trường, cô Trần Thị Tú Hoa - Hiệu trưởng trường Mầm non Nghi Đức cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã họp, yêu cầu cô Đào viết bản tường trình. Cuộc họp có sự tham gia của đại diện phụ huynh, ban giám hiệu, hội phụ huynh và cô Đào.

Kết thúc cuộc họp, ban giám hiệu nhà trường thống nhất xử lý kỷ luật khiển trách cô Đào, không xếp loại, không nâng lương trong quý tiếp theo của năm học 2017-2018.

Thu Trang (Tổng hợp)