Tranh luận nóng

Bơi cứu mẹ và em gái khi cả nhà sụp xuống sông

Thứ Năm, 24/08/2017 18:52

(Gia đình) - Bà Chi cùng hai con đang ngồi ăn cơm thì căn nhà bị sụp xuống sông. Bà và con gái không biết bơi, may mắn được con trai cứu vớt.

Sáng 24/8, những người dân ở tổ 6, khóm 3, phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ sạt lở bờ sông khiến 10 căn nhà bị sụp đổ hoàn toàn và nhiều người bị cuốn xuống sông.

Boi cuu me va em gai khi ca nha sup xuong song
Khu vực bờ sông bị sạt lở cuốn theo nhiều căn nhà của người dân

Theo người dân địa phương, vụ sạt lở bắt đầu từ chiều tối 22/8. Khi mọi người đang sinh hoạt bình thường thì bỗng nghe tiếng động lớn và nhiều căn nhà cứ thế bị sụp xuống sông, cuốn theo toàn bộ tài sản. Một số người nhanh chân chạy kịp nhưng cũng có gia đình suýt bị "hà bá nuốt chửng".

Bà Trần Kim Chi (44 tuổi) cho biết, tối 22/8 khi bà đang cùng ngồi ăn cơm với cậu con trai 20 tuổi và cô con gái 10 tuổi ở trong nhà thì căn nhà bỗng sụp xuống sông. Cả 3 mẹ con bà đều bị cuốn xuống theo xoáy nước.

"Tôi và đứa con gái không biết bơi. Lúc đó bị cuốn xuống sông tôi tưởng mình đã bỏ mạng. Tôi và con gái cố gắng kêu cứu trong vô vọng. May nhờ thằng con trai biết bơi nó đã cố gắng bơi tới để cứu vớt tôi và em gái nó", bà Chi chia sẻ.

Boi cuu me va em gai khi ca nha sup xuong song
Bà Chi kể chuyện mình và con gái được con trai cứu vớt khỏi "miệng hà bá"

Cũng theo bà Chi, chồng bà mới qua đời được ít bữa nay, giờ nhà cửa và tài sản đều bị cuốn hết xuống sông. Chiếc ghe làm phương tiện mưu sinh neo ở bờ sông cũng bị nhấn chìm luôn. Mẹ con bà chưa biết sẽ phải sống ra sao trong thời gian tới.

Cùng với gia đình nhà bà Chi, nhiều người dân khác hiện đang phải che bạt tạm bợ để sống trên bờ gần khu vực sạt lở do mất nhà cửa. Hiện họ đang chờ chính quyền địa phương có hướng khắc phục, hỗ trợ đến nơi ở mới.

Boi cuu me va em gai khi ca nha sup xuong song
Một người dân ngồi thẫn thờ khi nhà và tài sản bị cuốn hết xuống sông

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Dân – Phó Chủ tịch UBND thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, tỉnh và thị xã đang khẩn trương khảo sát, khắc phục hậu quả vụ sạt lở và tìm hướng hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại.

Theo các ngành chức năng, khu vực sạt lở trên nằm trên sông Hậu có chiều dài 200m, ăn sâu vào đất liền 20m. Tại hiện trường, dòng nước chảy khá mạnh và có độ xoáy cao. Vụ sạt lở đã làm 21 căn nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 10 căn nhà đã bị sụp hoàn toàn xuống sông.

Hiện các hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng đều được yêu cầu di dời tới khu vực an toàn, tránh hậu quả đáng tiếc có thể tiếp tục xảy ra.

Mạnh Đức