Tranh luận nóng

Bối rối tìm cách bắt sống khỉ tại phường Phúc Tân

Thứ Tư, 14/03/2018 13:40

(Gia đình) - Ủy ban Nhân dân phường Phúc Tân đang gửi công văn báo cáo quận, đề nghị phối hợp xử lý bắt giữ hai con khỉ quậy phá trên địa bàn phường.

Liên quan đến vụ việc hai con khỉ hoang quậy phá khu dân cư ở Hà Nội, chiều ngày 13/03, trao đổi với báo Đất Việt ông Mai Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm - Hà Nội) cho biết, chưa có biện pháp cụ thể nào để bắt hai con khỉ này. Trước đó, phường Phúc Tân đã phố hợp với Chi cục kiểm lâm cùng các bên liên quan xuống địa bàn để vây bắt hai con khỉ nhưng chưa được.

"Hiện phường đang gửi công văn lên quận Hoàn Kiếm để quận phối hợp cùng Vườn thú Hà Nội và Trung tâm bảo tồn động vật Thành Phố Hà Nội bắt nhốt hai con khỉ này" - ông Tuấn cho hay.

Ông này cho biết thêm, hiện giờ, họ vẫn chưa xác định được nên dùng biện pháp gì để bắt giữ hai con khỉ đó, "thuốc men, súng ống, lưới hay phương tiện nào thì vẫn chưa xác định được".

Boi roi tim cach bat song khi tai phuong Phuc Tan
Khỉ xám vẫn quanh quẩn quanh khu phố.

Theo ghi nhận vào chiều 13/03, tại khu dân cư ngõ 3 và 5 phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), một số người dân cho biết, mấy hôm nay chỉ thấy một con khỉ xám quanh quẩn đây, còn khỉ vàng thì không thấy.

"Mấy hôm nay tôi thấy mỗi con xám, còn con vàng thì không thấy đâu nữa. Nó cứ nhảy lung tung, đập phá, từ nhà này sang nhà khác" - anh Thanh chia sẻ.

Anh Thanh cho biết thêm, vào sáng 13/3, ông Sơn cạnh nhà vì muốn đuổi khỉ đi, đã cầm súng cao su bắn nhưng nó không sợ, đi một lúc rồi nó lại quay lại. Nó quậy phá, bẻ cành, vặt hết hoa nhãn trước cửa nhà anh.

Theo thông tin trước đó, sau Tết Nguyên đán, khu dân cư ngõ 3 và 5 phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ xuất hiện hai con khỉ hoang.

Chúng đã vào nhiều nhà quậy phá, thậm chí còn bẻ cành ở các chậu cây cảnh của nhiều nhà.

"Nhà tôi cũng bị hai con khỉ này vào phá nát hết các thùng rau tôi trồng trong hộp xốp, chúng nhổ hết cây rau lên. Tôi đã dùng keo dính chuột để bẫy chúng cho chúng sợ mà chúng vẫn không sợ", cô Hoa cho hay.

Thậm chí đàn gà nhà chị Hồng ở tổ dân phố còn bị hai con khỉ này vào bóp chết, nhưng vì gà ở trong lồng nên chúng không lôi đi được.

Các hộ dân ở ngõ 3 Phúc Tân cho biết, đã đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý tình trạng trên. Trong khu dân cư có nhiều trẻ em, việc để khỉ đi lang thang là không an toàn. Một số người thậm chí còn bỏ thuốc mê, bả chuột vào thức ăn để khống chế khỉ.

Hồ Thắng