Tranh luận nóng

Cả thôn lấp cổng hàng xóm: Ai phá vỡ... tình làng?

Thứ Sáu, 08/06/2018 09:54

(Gia đình) - UBND xã Quảng Tín đã lập tổ hòa giải, thuyết phục người dân thôn 4 chấp nhận cho ông Nhất phá dỡ bức tường trước cổng để lấy lối đi.

Chiều ngày 7/6/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Lê Văn Thị - Chủ tịch UBND huyện Đắk R'Lấp, Đắk Nông cho biết, đã chỉ đạo UBND xã Quảng Tín thành lập tổ hòa giải để giải quyết sự việc người dân thôn 4 xây lấp cổng gia đình ông Nguyễn Văn Nhất.

Theo ông Thị, do người dân quá bức xúc trước việc ông Nhất tìm mọi cách không đóng góp tiền làm đường thôn, lại còn dùng những lời lẽ khó nghe nên mới dẫn đến hành động xây lấp cổng nhà ông Nhất.

Ca thon lap cong hang xom: Ai pha vo... tinh lang?
Gia đình nhà ông Nhất bị người dân thôn 4, xã Quảng Tín xây lấp cổng vì không chịu đóng tiền làm đường (Ảnh Tuổi trẻ)

"Người dân phản ánh, ông Nhất cũng không phải dạng vừa. Trong các cuộc họp thôn, mặc dù đã được chính quyền, bà con vận động nộp tiền làm đường, nhưng ông Nhất không những không nộp mà còn có những lời nói khó nghe, xúc phạm khiến cho mọi người tức giận. Vì thế, họ mới hành động vậy" - ông Thị nói.

Cũng theo ông Thị, người dân xã Quảng Tín chủ yếu là dân bản địa, sống với nhau từ bao đời nay nên tình thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cao. Một lần nữa, ông Thị chia sẻ: "Có lẽ do họ quá bức xúc nên mới hành động như thế. Ngoài ra, ông Nhất còn chiếm dụng một mảnh đất của nhà nước chạy qua nhà mình để trồng cà phê nên người dân càng thêm bức xúc".

Ông Võ Trọng Tài - Chủ tịch UBND xã Quảng Tín thông tin thêm, sự việc người dân thôn 4 xây lấp cổng nhà ông Nhất xảy ra đã hơn 1 tháng nay, mặc dù chính quyền có đến vận động, hòa giải nhiều lần nhưng chưa có kết quả.

"Người dân yêu cầu bây giờ gia đình ông Nhất không những đóng góp 100 % tiền làm đường mà còn phải đền bù cả chi phí xây bức tường lấp cổng" - ông Tài cho hay.

Ông Tài dự tính, trong tổ hòa giải sẽ có đầy đủ cán bộ từ xã cho tới thôn, việc hòa giải sẽ được tiến hành tới từng căn hộ.

"Các cán bộ sẽ đến từng hộ dân để thuyết phục, sau đó sẽ có một cuộc họp chung về vấn đề này" - ông Tài nói

Hiện gia đình ông Nhất muốn đi ra đường Quốc lộ phải đi đường vòng, qua cây cầu tre xa hơn khoảng 13km.

Sương Giang