Tranh luận nóng

Capo xe Ranger bị sơn trái tim: Dân ngõ nói đúng sai

Thứ Năm, 18/05/2017 14:18

(Gia đình) - Chiếc xe Ranger đỗ trong ngõ trên phố Nguyên Hồng bị vẽ khắp thân xe kèm theo nhiều viên gạch đè lên phần kính trước và nắp capo.

Khoảng 13h chiều 17/5, hình ảnh chiếc ô tô bán tải nhãn hiệu Ford Ranger đậu trong một con ngõ ở phố Huỳnh Thúc Kháng, (phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) bị phun sơn chi chít, được đăng tải lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hình ảnh ghi nhận tại hiện trường cho thấy, sơn xuất hiện trên khắp thân xe Ranger, nắp capo bị vẽ hình trái tim màu hồng, thân bên trái của xe bị phun chữ ''Ngu''. Thậm chí ai đó còn dùng nhiều viên gạch lát đường đè lên nắp capo.

Capo xe Ranger bi son trai tim: Dan ngo noi dung sai
Chiếc xe Ranger bị vẽ sơn khi đậu trong ngõ

Anh Nguyễn Phú Hợp chủ chiếc xe ô tô bị vẽ sơn chia sẻ, bình thường anh vẫn đỗ xe trong ngách 49/29, phố Huỳnh Thúc Kháng. Tuy nhiên, khu vực ấy đang lát vỉa hè nên anh đỗ tạm sang ngách đối diện là ngách 49/28.

Tại ngách 49/28 không có biển cấm dừng đỗ phương tiện và chiếc xe của anh Hợp đỗ bên hông nhà chứ không chắn cửa nhà của bất kì hộ dân nào.

Sau khi đỗ chiếc xe của mình ở đây hơn 1 tiếng đồng hồ, trong lúc lên mạng xã hội, anh Hợp bất ngờ phát hiện chiếc xe bị người khác vẽ sơn hồng lên chi chít. Ngay sau đó, anh đã làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng về việc tài sản của mình bị xâm hại.

Đây không phải lần đầu ô tô đỗ dưới lòng đường, trong ngõ nhỏ bị xịt sơn, đè gạch. Trước đó, ngày 31/3, chiếc xe hiệu Huyndai Tucson đỗ trước cửa nhà người dân trên phố Hoàng Ngân (phường Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) bị chủ nhà dùng bút xoá vẽ khắp thân xe.

Cả hai đều sai

Trao đổi với PV, chị Hồng Mai (31 tuổi, P.Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, khu vực chiếc xe bị phu sơn thường xuyên có ô tô ra vào, trong khi ngõ lại hẹp nên đã khiến các phương tiện không thể ra vào tại đây.

''Tôi không ủng hộ hành động phá hoại quá tay như thế này, nhưng cũng không chấp nhận kiểu đỗ xe vô ý thức. Nếu là đỗ tạm thì nên ghi lại mảnh giấy ghi lại số điện thoại lên để nếu cần thì họ gọi chứ ai lại bịt hết lối ra vào như vậy?.

Tôi lấy một ví dụ, trong trường hợp có người trong ngõ đi cấp cứu hoặc có việc hệ trọng cần đi gấp thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Biết chủ xe ở đâu để mà tìm'', chị Mai chia sẻ.

Capo xe Ranger bi son trai tim: Dan ngo noi dung sai
Nhiều người cho rằng, việc đậu xe trong ngõ gây cản trở giao thông

Theo anh Hoàng Tùng (35 tuổi, P. Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội), kể từ khi TP. Hà Nội làm gắt gao chuyện vỉa hè, nhiều người đã đánh xe vào các ngõ, ngách để đậu xe và phố Nguyên Hồng không phải là ngoại lệ.

''Phố Nguyên Hồng hầu hết là những gia đình có điều kiện nên việc ô tô ra vào là thường xuyên. Việc đậu xe trong ngõ chắc chắn đã khiến ai đó bức xúc, giọt nước tràn ly rồi dẫn đến hành động như vậy.

Tuy nhiên, xâm phạm vào tài sản của người khác là trái với pháp luật, phải đền bù theo quy định, thậm chí có thể bị khởi tố. Dù gì trong trường hợp này, hai bên cần bình tĩnh để xử lý, tránh sự việc đi quá xa'', anh Tùng nói.

Ngọc Hạ