Tranh luận nóng

Cậu bé 9 tuổi đánh cắp xe buýt chạy quanh thành phố

Thứ Ba, 04/07/2017 06:53

(Gia đình) - Một bé trai đang học Tiểu học đã gây ra vụ lộn xộn khiến lực lượng chức năng ở thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) phải đau đầu.

Trang Shanghaiist đưa tin, một cậu bé mới 9 tuổi nghịch ngợm đã lẻn lên một chiếc xe buýt nhân lúc vắng người. Cậu ta đột nhập vào chiếc xe bằng cách phá vỡ kính ở cửa trước của chiếc xe.

Sau đó, cậu ta khởi động cho chiếc xe nổ máy và lái lòng vòng trong khu vực thành phố Quảng Châu. Theo video ghi lại được, cậu bé lái chiếc xe chạy trên đường với tốc độ khá nhanh.

Cậu ta đã lái xe đi qua nhiều tuyến phố. Chiếc xe chạy một cách vô tổ chức, không tuân thủ theo luật lệ cũng như tín hiệu đèn báo khiến cho giao thông tại không ít đoạn đường bị tắc nghẽn, rơi vào tình trạng lộn xộn.

Cau be 9 tuoi danh cap xe buyt chay quanh thanh pho
Cậu bé 9 tuổi đánh cắp xe buýt chạy quanh thành phố

Sự việc xảy ra vào cuối tuần vừa qua. Chiếc xe khởi chạy lúc 2 giờ chiều nhưng phải gần một tiếng sau lực lượng cảnh sát tại đây mới khiến cho cậu bé này dừng xe lại được. Các nhân viên chức năng đã đưa cậu bé cùng chiếc xe về trụ sở điều tra.

Tuy nhiên, vì tuổi còn nhỏ nên cậu bé đã không bị buộc tội và được thả tự do về cho gia đình.

Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi thấy một cậu bé 9 tuổi đã có thể điều khiển một chiếc ô tô lớn như vậy, nhất là khi cậu ta lại lái đi trên đường phố đông đúc mà không gây ra tai nạn hay thiệt hại nào.

Cau be 9 tuoi danh cap xe buyt chay quanh thanh pho
Cậu bé 9 tuổi đánh cắp xe buýt chạy quanh thành phố

Tuy nhiên hành động này không được người dân chấp nhận vì nó là sai trái và gây ra nguy hiểm cho chính cậu bé và những người xung quanh. Cậu bé cũng chưa đủ tuổi để được điều khiển những phương tiện như vậy.

Phần lớn công chúng tỏ ra lo ngại vì sự nghịch ngợm quá mức của cậu bé và thắc mắc không biết cha mẹ sẽ xử lý và dạy bảo cậu ta như thế nào sau sự việc này.

Một vài người thì bức xúc chỉ trích cách nuôi dạy con trẻ của nhiều bậc phụ huynh ngày nay là quá chiều chuộng chúng, hoặc quá mải mê công việc nên đã bỏ bê, thờ ờ với chúng...

Nhiều người khác thì cho rằng, đứa trẻ này và nhiều trẻ em khác đang chịu ảnh hưởng, tác động tiêu cực từ các trò chơi điện tử như đua xe, hay các bộ phim hành động...

Thu An