Tranh luận nóng

Chồng chấp nhận nuôi con "tu hú", không được ngủ cùng vợ

Thứ Bảy, 09/06/2018 12:11

(Gia đình) - Người chồng chấp nhận vợ có con với người khác nhưng vẫn không được vợ cho ngủ cùng, thậm chí bị vợ làm đơn đòi ly hôn.

Người vợ đó là bà O. (56 tuổi, ngụ huyện Thạnh Phú, Bến Tre). Năm 1984, bà với ông Y. (55 tuổi) quen biết nhau rồi sống với nhau như vợ chồng. Từ khi về chung mái nhà, hai ông bà sống với nhau rất hạnh phúc.

Nhưng khoảng năm 1990 thì tính tình ông Y. bắt đầu khó chịu. Hở ra cái gì ông Y. cũng đều nói này nọ, khó khăn với bà. Do không chịu nổi sự thất thường của ông Y. nên bà mới bỏ đi theo người đàn ông khác…

Nhưng vài tháng thì bà quay về với ông Y. và mang theo cái thai với người đàn ông mà bà đã đi theo. Mặc dù biết rõ việc làm của bà nhưng ông Y. vẫn tha thứ và vui vẻ nhận đứa con riêng của bà làm con chung trong nhà. Từ đó, ông Y. vẫn luôn thương yêu, chăm sóc đứa con này như con ruột của mình.

Tuy nhiên sau đó ông Y lại ghen tuông, hay nhắc lại chuyện cũ gây áo lực với bà O. nên từ năm 2009 bà O. và ông Y. sống ly thân.

Gần đây bà O. cảm thấy không còn thiết tha gì tình cảm vợ chồng với ông Y. nên bà làm đơn yêu cầu tòa xử cho ly hôn .

Theo bà O., hiện con riêng của bà đã trưởng thành nên không yêu cầu ông Y. cấp dưỡng. Tài sản giữa hai người bà yêu cầu được chia đôi nhưng về sau hai người thỏa thuận không chia đôi tài sản nữa.

Trình bày tại phiên tòa sơ thẩm, ông Y. cho rằng lý do ông bà mất hạnh phúc là thập niên 1990, lúc kinh tế gia đình gặp khó khăn thì bà O. bỏ theo người đàn ông khác. Một thời gian ngắn sau, bà O. quay về mang theo cái thai trong bụng nhưng nghĩ tình nghĩa vợ chồng nên ông tha thứ để vợ chồng cùng nuôi đứa con, xem đứa con bà O. mang về như con ruột của mình.

Nhưng sau đó bà O. không còn nghĩ đến ông nữa, bà đi đâu, làm gì cũng không hề nói với ông. Buổi tối khi về nhà, bà O. khóa cửa phòng, không cho ông vào ngủ chung. Chính vì thế tình cảm vợ chồng ngày càng rạn nứt, không cứu vãn được.

Cuối cùng HĐXX quyết định chấp nhận yêu cầu ly hôn của bà O.

Về tài sản chung và nợ chung, bà O. cũng rút yêu cầu nên tòa ghi nhận sự thỏa thuận này là phù hợp với pháp luật.

Lược theo PL TPHCM