Tranh luận nóng

Chú rể kém cô dâu 35 tuổi: Minh chứng tình yêu đẹp

Thứ Bảy, 07/07/2018 07:56

(Gia đình) - Cô dâu 61 tuổi kể về câu chuyện tình đẹp như mơ của mình với người chồng trẻ khiến nhiều người phải ghen tị.

Câu chuyện về "tình yêu không tuổi" chú rể 26 và cô dâu 61 tuổi đang được chia sẻ trên cộng đồng mạng. Nhiều người đã thật tâm chúc phúc cho họ nhưng cũng nhiều ý kiến bàn tán không hay xung quanh mối lương duyên này.

Chu re kem co dau 35 tuoi: Minh chung tinh yeu dep
Ảnh cưới của cặp đôi cô dâu 62, chú rể 26 tuổi đang được dư luận quan tâm

Chia sẻ với PV, chị Lê Thị Thu Sao (trú tại phường Sông Bằng, Cao Bằng) cho rằng, rất khó để tránh được những lời bàn tán đó, bởi chính bản thân chị cũng chưa từng nghĩ rằng sẽ tiến thêm bước nữa với chàng trai kém mình đến 35 tuổi.

Chu re kem co dau 35 tuoi: Minh chung tinh yeu dep

Chị đã có 1 đời chồng nhưng chồng chị vì bệnh nên mất từ năm 2011. Chị và 2 con gái đã phải trải qua cú sốc lớn đó. Ba mẹ con nương tựa vào nhau cho đến khi cả 2 con đều đi lấy chồng.

"Chịu cảnh cô đơn, nhất là khi đã có tuổi, đôi khi tôi chỉ ước gặp được 1 người đàn ông nào đó tầm tuổi mình để nương tựa vào nhau lúc tuổi già. Tôi đâu dám nghĩ có thể may mắn gặp và yêu người chồng hiện tại", chị Sao bộc bạch.

Kể về cơ duyên với người chồng hiện tại, chị Sao cho hay, vào khoảng cuối năm 2017, chị có chia sẻ những hình ảnh về khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ làm đẹp của mình lên Facebook thì anh Triệu Hoa Cương (cũng trú tại Cao Bằng - chồng chị hiện tại) có vào đặt lịch và đến Spa của chị trị mụn.

"Chồng tôi đến Spa khoảng 4-5 lần, chúng tôi vẫn nói chuyện bình thường, sau đó trở thành những người bạn. Tôi còn có quán cafe, sau đó thỉnh thoảng có những bữa cơm với cả bạn bè, rồi chúng tôi yêu nhau từ lúc nào không biết.

Anh ấy nói, chẳng biết yêu từ lúc nào không biết, chỉ biết rằng lúc nào cũng cảm thấy rất nhớ", chị Sao kể.

Chu re kem co dau 35 tuoi: Minh chung tinh yeu dep
Cặp đôi đã có những chia sẻ về tình yêu của mình

Bà chủ Spa thẳng thắn chia sẻ, chị từng được nghe nhiều ý kiến của nhiều người khi nghi ngờ chồng chị vì vật chất hay mục đích khác mà đến với chị.

Tuy nhiên, bà chủ Spa này khẳng định chị và chồng thực sự đến với nhau bằng tình yêu đơn thuần.

"Chỉ có người trong cuộc mới cảm nhận rõ. Cậu ấy chưa bao giờ tiêu 1 đồng nào của tôi. Bây giờ khi đã đăng ký xong, tôi có bảo chồng đừng đi làm xây dựng ở xa nữa mà về nhà làm với vợ nhưng chồng nhất quyết không đồng ý.

Chồng tôi nói, sức dài vai rộng nên cứ để chồng tôi đi làm kiếm tiền về cho vợ. Cứ như vậy, đều đặn tháng nào cũng đưa 6 triệu tiền lương, tôi bảo giữ lại 1 chút để tiêu nhưng chồng tôi bảo phải tiết kiệm để chăm sóc cho vợ", chị Sao hạnh phúc kể.

Kể về người chồng, chị Sao tâm sự, yêu người trẻ nên cũng khiến tâm hồn chị trẻ ra rất nhiều. Anh Cương từng rất lãng mạn khi trên đường đưa chị về nhà ra mắt đã dừng lại ven đường hái 1 bó hoa sim để cầu hôn.

Chu re kem co dau 35 tuoi: Minh chung tinh yeu dep
Anh Cương cầu hôn chị bằng 1 bó hoa sim

Rồi mỗi lần đi làm về, anh Cương lại vội vã tìm vợ, chào "vợ yêu" rồi hỏi han câu chuyện trong ngày bằng cách rất âu yếm, tình cảm.

"Chồng tôi ghen ác lắm. Tôi không ghen thì thôi, còn hễ chồng tôi nhìn thấy người đàn ông nào khen tôi trẻ, xinh hay nhắn tin là chồng tôi lấy Facebook tôi chặn bằng sạch. Chồng tôi bảo tôi đã có chồng rồi nên không ai được quan tâm nữa. Tôi đẹp lại giỏi giang như vậy không giữ là sẽ mất", chị Sao cười.

Hơn nữa, chính anh Cương là người luôn giục chị chuyện cưới xin, bởi anh không muốn thiên hạ đàm tiếu khiến chị phải chịu tai tiếng. 

Chị xúc động: "Tôi nói không cần làm đám cưới, chỉ cần đăng ký rồi về ở với nhau nhưng chồng tôi nói rằng nhất quyết phải làm đám cưới tử tế để anh đoàng hoàng đón tôi về nhà".

Nói về 2 bên gia đình, chị Sao cho biết, về phía gia đình chị các con và người thân rất ủng hộ. Chị nói: "Nếu tôi đã quyết định thì mọi người chúc phúc và tin vào sự lựa chọn của tôi".

Về phía gia đình chú rể, chị Thu Sao cho biết, khi chàng trai này thông báo chuẩn bị để cưới vợ bố mẹ chỉ hỏi rằng: "Con đã quyết định chưa, con đã lớn rồi thì có thể suy nghĩ và chịu trách nhiệm về việc làm của mình. Bố mẹ không có ý kiến gì".

Chú rể này cũng tự hào mà khẳng định rằng: "Hai chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu trong sáng, chân thành, sau gần 1 năm yêu nhau, tôi quyết định cưới cô ấy về làm vợ".

Chú rể cũng cho biết, 2 vợ chồng họ đang làm đơn tố cáo, yêu cầu Phòng tư pháp phường Sông Bằng về việc để lộ thông tin cá nhân của họ, khiến cho câu chuyện này trở nên phức tạp, họ đã chịu không ít bàn tán, "búa rìu" từ những người không quen biết.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Văn Hiệp, Chủ tịch UBND phường Sông Bằng xác nhận, cặp đôi đã đến phường hoàn thiện các thủ tục đăng ký kết hôn theo đúng quy định của pháp luật. 

"Xét về luật họ đều là những người độc thân, đủ tuổi đăng ký kết hôn nên có quyền lựa chọn hạnh phúc và làm những điều pháp luật không cấm. Chúng tôi cũng đã xác minh, cả hai đều tự nguyện, đủ điều kiện tiến tới hôn nhân với nhau", ông Hiệp khẳng định.

Hương Trà