Tranh luận nóng

Đâm thủng phổi bạn trai: Không còn mơ đám cưới

Thứ Tư, 30/08/2017 11:42

(Gia đình) - Ông Ba có thể đồng ý bãi nại cho cô gái đã đâm con trai mình thủng phổi nhưng không chấp nhận người này làm con dâu của mình.

Chiều 29/8, anh Đoàn Quốc Tuấn (26 tuổi, ngụ xã Phú Thứ A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang)- nạn nhân của vụ việc bị bạn gái đâm ngập dao trên lưng, gây thủng phổi, vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khá TP Cần Thơ.

Dam thung phoi ban trai: Khong con mo dam cuoi
Con dao vẫn cắm trên lưng anh Tuấn khi nhập viện

Tới thời điểm hiện tại, anh Tuấn đã tương đối tỉnh táo và nói chuyện được với mọi người. Tuy nhiên anh chỉ có thể năm im tại một chỗ chứ không trở mình được. Do bị thương ở phổi nên việc nói chuyện hoặc thở mạnh anh cũng cảm thấy đau tức.

Nói về nguyên nhân dẫn tới thương tích của mình, anh Tuấn cho biết, anh và bạn gái tên Nguyễn Thị Nhung (24 tuổi, trú tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ) mới yêu nhau được khoảng 5 tháng nay. Trong quá trình tìm hiểu, anh thấy bạn gái của mình cũng hiền lành, thùy mị.

Chiều 27/8, anh Tuấn cùng bạn gái đi dự tiệc và cả hai đều đã có hơi men trong người. Sau khi trở về, anh Tuấn cùng bạn gái ngồi gọt trái cây ăn với nhau.

Lúc này giữa hai người xảy ra cự cãi vì nhiều chuyện lặt vặt. Khi cự cãi Nhung đã liên tục cầm con dao khua khua trước mặt anh nhưng anh Tuấn không nghĩ bạn gái có thể đâm mình nên không đề phòng.

''Nào ngờ tôi vừa quay mặt đi thì bị Nhung đâm một nhát vào người. Do bị đâm quá bất ngờ từ phía sau nên tôi không kịp phản ứng gì”, anh Tuấn cho biết.

Do thấy con dao đã đâm ngập vào lưng anh Tuấn, sợ rút ra sẽ gây mất máu nên mọi người để nguyên con dao cắm trên lưng anh này tới khi đưa vào bệnh viện.

Dam thung phoi ban trai: Khong con mo dam cuoi
Anh Tuấn sau khi được phẫu thuật

Ông Đoàn Văn Ba (50 tuổi, cha ruột của anh Tuấn) một mình ở bệnh viện chăm sóc cho con. Ông Ba cho biết: “Khi thấy con trai bị đâm ngập con dao như thế, tôi nghĩ nó sẽ không qua khỏi. May mắn là cho tới thời điểm hiện tại, con tôi đã bảo toàn được tính mạng”.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng của tỉnh Hậu Giang đã vào cuộc. Hiện cô bạn gái của anh Tuấn đã bị công an tạm giữ để phục vụ cho công tác điều tra.

Từ khi anh Tuấn nhập viện, gia đình của Nhung cũng đã nhiều lần tới thăm, chăm sóc cho anh và hứa sẽ chịu toàn bộ tiền chi phí điều trị.

Ông Ba cho biết: “Mẹ của con bé Nhung cũng hiền lành thật thà lắm. Mỗi lần đến viện bà ấy đều khóc vì thương cho con trai tôi và lo cho con gái bà ấy.

Gia đình chúng tôi cũng là những người biết điều nên cũng thông cảm chứ không gây khó dễ gì cho nhà họ.

Hiện tôi đang tiếp tục theo dõi tình trạng thương tích của con trai, khi nào nó hồi phục tôi sẽ bảo nó viết đơn bãi nại cho bạn gái nó”.

Mặc dù đồng ý viết đơn bãi nại cho người đã đâm con trai mình nguy kịch, tuy nhiên ông Ba cũng khẳng định, sau sự việc này ông sẽ yêu cầu con trai phải chấm dứt tình cảm với người bạn gái này.

“Từ khi con trai yêu con bé Nhung tôi cũng chưa gặp nó lần nào nên không biết tính cách và con người nó ra sao.

Tuy nhiên, mới quen nhau, yêu nhau mà nó đã dùng dao đâm con trai tôi như vậy. Theo tôi việc này là do nó cố ý chứ không phải vô tình.

Sau này nếu về sinh sống với nhau, cứ hễ cãi nhau là lại mang dao ra dọa nhau thì tôi cũng khiếm lắm. Do đó tôi sẽ không chấm nhận một người con dâu như thế về nhà mình”, ông Ba chia sẻ.

Về việc này anh Tuấn cho biết, anh và Nhung đã có thời gian yêu đương mạn nồng và anh đã từng nghĩ tới việc sẽ cưới cô gái này về làm vợ.

Nhưng sau khi bị bạn gái đâm và trước việc gia đình phản đối như hiện nay, anh cũng đang suy nghĩ lại về mối quan hệ của hai người.

Dam thung phoi ban trai: Khong con mo dam cuoi
Ông Ba không chấp nhận người đâm con trai mình làm con dâu 

Trao đổi với Đất Việt, Bác sĩ Phạm Văn Phương, Trưởng Khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ cho biết,  khi nhập viện, trên lưng anh tuấn, ở đúng vị trí có hình xăm, bị một con dao Thái Lan đâm ngập lưỡi dao, chỉ còn phần nhô ra ngoài.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện mũi dao đâm vào liên sườn 3, gây đứt động mạch liên sườn, máu phun thành tia, rách toác thùy trên phổi trái, đứt bó mạch liên sườn, trong khoang màng phổi có khoảng 1kg máu cục và loãng.

Bác sĩ tiến hành rút dao, khâu động mạch liên sườn, khâu phổi cầm máu và lấy toàn bộ máu tụ trong khoang màng phổi ra ngoài.

Sau khi được phẫu thuật, bệnh nhân đang hồi phục tốt. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn đang phải tiếp tục theo dõi, chưa thể biết được khi nào bệnh nhân mới có thể xuất viện.

Mạnh Đức