Tranh luận nóng

Dòng chữ bên ngoài thư tuyệt mệnh của Phó GĐ bệnh viện

Thứ Sáu, 15/03/2019 16:13

(Gia đình) - Cơ quan chức năng phát hiện một phong thư của bác sĩ L. để lại cho vợ con trước khi treo cổ tự tử tại nhà riêng.

Liên quan đến vụ việc Phó giám đốc bệnh viện treo cổ tự tử tại nhà, trả lời báo chí, ông Trần Quang Trung, Trưởng công an xã Đức Yên, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, tại thời điểm phát hiện ông Nguyễn T.L, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tử vong, lực lượng chức năng thu giữ một bức thư.

“Sự việc do người vợ phát hiện tại tầng 1 của ngôi nhà. Nguyên nhân cái chết được xác định là do treo cổ tử tự. Nơi ông L. chết có phát hiện một phong thư bên ngoài có ghi dòng chữ chỉ cho mẹ và con đọc”, ông Trung cho hay.

Ông Trung cũng cho biết, ông L. có vợ và hai con, là người điềm đạm, hiền lành, hòa đồng với bà con lối xóm.

Dong chu ben ngoai thu tuyet menh cua Pho GD benh vien
Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ - nơi bác sĩ L. công tác. Ảnh: Zing

Liên quan đến sự việc này, bác sĩ Trần Hoài Anh, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho biết, bác sĩ L. là người sống đức độ, hiền lành, luôn hoàn thành tốt mọi công việc, được sự tin mến của đồng nghiệp, bệnh nhân.

“Bác sĩ L. là người rất hiền, trong năm 2019 sẽ nghỉ hưu, nhưng không hiểu vì lý do gì mà làm như vậy. Trước đó bác vẫn đi làm việc bình thường, nhiệt tình. Ở bệnh viện mỗi tháng có một lần tổ chức hát cho bệnh nhân nghe. Tối qua, bác sĩ L. vẫn có tham gia và cho thuốc người bệnh của ngày hôm nay”, bác sĩ Anh thông tin.

Bác sĩ Trần Văn Nhân, quyền Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ cũng cho biết, bác sĩ L. là người làm việc công tâm, vừa được UBND tỉnh tặng bằng khen. Trong thời gian gần đây, Phó Giám đốc bệnh viện vẫn đi làm bình thường, không có gì bất thường.

Theo một nguồn tin khác, nguyên nhân dẫn đến việc ông L. tự tử được cho là do buồn chuyện gia đình. Trước đó, ông này đã viết nhiều lá thư để lại, nhưng gia đình phát hiện can ngăn.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 20h ngày 14/3, người thân bàng hoàng phát hiện bác sĩ Nguyễn Trọng L. (trú tại xã Đức Yên, huyện Đức Thọ) tử vong trong tư thế treo cổ. 

Sau đó, sự việc được người dân báo cho cơ quan chức năng.

Minh Anh (Tổng hợp)