Tranh luận nóng

Gái trẻ mất tích trên xe trai lạ: Hôn phu vẫn chờ

Thứ Bảy, 20/05/2017 07:38

(Gia đình) - Theo chị Hạnh, có rất tin nhắn lạ để lại số điện thoại báo tin biết em gái chị đang ở đâu, khi gia đình gọi lại thì không liên lạc được.

Xung quanh thông tin về việc gia đình cô dâu nhận được những số điện thoại lạ gọi đến báo tin biết chị Nguyễn Thúy Hòa (23 tuổi, trú tại xã Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) đang ở đâu, tối ngày 19/5, chia sẻ với báo Đất Việt, chị Nguyễn Thị Hạnh (chị ruột của chị Hòa) xác nhận thông tin.

Theo chị Hạnh, những ngày gần đây, trên trang facebook của chị và những người thân khác trong gia đình xuất hiện nhiều thông tin nói là biết chị Hòa ở đâu và để lại số điện thoại cho gia đình liên lạc.

Tuy nhiên, khi gia đình gọi lại thì đầu dây bên kia bảo nhầm máy, hoặc để chế độ máy bận.

Cho biết về thông tin có người dân nhìn thấy chị Hòa mặc áo chống nắng, đội mũ bảo hiểm ngồi lên xe một người đàn ông khác, chị Hạnh cho rằng: "Có nhiều người nói với gia đình như vậy nhưng chưa thấy em gái nên chưa thể khẳng định được đó là thông tin đúng hay sai, giờ chúng tôi quan trọng là tìm được người trước đã".

Cũng theo chị Hạnh chia sẻ, hiện tại chồng chưa cưới của chị Hòa vẫn tích cực đi tìm vợ sắp cưới và sẽ chờ đợi chị Hòa về để tổ chức đám cưới.

Gai tre mat tich tren xe trai la: Hon phu van cho
Chị Nguyễn Thúy Hòa. Ảnh gia đình cung cấp

"Em rể tôi vẫn chờ Hòa về và 2 đứa vẫn sẽ hạnh phúc bên nhau, chứ không có vấn đề gì. Còn về công cuộc tìm Hòa, tôi không loại trừ khả năng nào và đã đi tìm tất cả các nơi nhưng đều không có tung tích gì của em gái", chị Hạnh nói.

Kể về tình yêu của em gái mình với chồng sắp cưới, chị Hạnh cho hay: "Bọn chúng yêu nhau từ trước lúc Hòa sang Đài Loan (Trung Quốc) lao động đến nay đã gần 4 năm rồi. Vậy mà Hòa đi không để lại 1 lời nhắn nào khiến gia đình tôi hoang mang quá".

Cho biết thêm về đám cưới này, chị Hạnh nói rằng, lẽ ra đám cưới của chị Hòa được tổ chức vào ngày 7/5 vừa qua, thiếp mời và mọi công việc lo toan đám cưới đều đã được chuẩn bị xong.

Tuy nhiên, do chị Hòa mất tích nên gia đình đã công khai ngay để họ hàng, anh chị em xa gần đã nhận được thiếp mời cưới thông cảm.

Như báo chí đưa tin, trước đó, chiều ngày 2/5, bà Trần Thị Liên Hoàn đã trình báo việc con gái mình là chị Nguyễn Thúy Hòa mất tích ngay tại nhà chồng sắp cưới ở xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao, Phú Thọ.

Theo bà Hoàn, vào ngày 2/5, bà cùng con gái đến nhà chồng chưa cưới của chị Hòa để bàn bạc, chuẩn bị cho lễ cưới sẽ diễn ra vào ngày 7/5. Đến khoảng 18h, ngày 2/5 thì gọi không thấy con mình đâu.

Khi gọi vào số điện thoại của con gái thấy chuông nhưng không ai nhấc máy. Tưởng con gái về nhà trước, bà Hoàn tiếp tục gọi cho người thân nhưng mọi người đều nói là không thấy về. Sau khi tìm kiếm thì mọi người phát hiện điện thoại của chị Hòa để ngay ngoài sân nhà chồng chưa cưới.

Về việc này, đại diện Công an xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao cho biết: "Gia đình Hòa đã có đơn trình báo gửi công an xã. Tuy nhiên sự việc phức tạp nên chúng tôi đã chuyển hồ sơ lên cho công an huyện để giải quyết".

Một lãnh đạo Công an huyện Thanh Ba cho biết, vụ việc có dấu hiệu phức tạo nên phía công an huyện đã báo cáo với công an tỉnh để phối hợp làm rõ.

Thanh Giang