Tranh luận nóng

Giúp việc bạo hành bé hơn 1 tháng vì dỗ không được

Thứ Sáu, 24/11/2017 15:56

(Gia đình) - Người giúp việc bạo hành bé hơn 1 tháng khai nhận vì cháu khóc không dỗ được, trong công việc bức xúc nên vả vào đầu cháu.

Hai ngày nay trên mạng xôn xao trước vụ việc người giúp việc bạo hành bé gái hơn 1 tháng tuổi. Người giúp việc đó là  Nguyễn Thị Hàn (tên thường gọi là Hoàn, 58 tuổi, ở thôn Bình Thượng, Yên Thọ, Ý Yên, Nam Định).

Theo đó bà Hàn được gia đình chị P phường Quang Trung (TP Phủ Lý, Hà Nam) thuê làm giúp việc gần 2 tháng trước. Từ ngày 20 đến 22/11, bà đã 3 lần đánh bé gái mới sinh là con của chủ nhà.

“Cháu khóc, tôi dỗ không được. Trong công việc bức xúc nên tôi lấy tay vả vào đầu cháu ”, người phụ nữ 58 tuổi kể và cho biết việc hành hạ bé gái được thực hiện khi mẹ cháu bé ra ngoài.

Nữ giúp việc cho biết bé gái hay khóc khiến bà không làm được việc nhà. Bà Hàn thừa nhận "đầu óc không bình tĩnh nên có đánh cháu”.

Giup viec bao hanh be hon 1 thang vi do khong duoc
Bà Hàn thừa nhận đã 3 lần đánh bé gái hơn một tháng tuổi. (Ảnh ANTĐ)

Biết được chuyện bà Hàn bạo hành bé gái, người dân nơi gia đình bà sinh sống vẫn chưa hết bàng hoàng.

Theo người dân nơi đây, 2 ngày nay sau khi biết chuyện, người nhà bà Hàn bắt xe lên Phủ Lý để giải quyết nên thường xuyên khóa cửa. Nói về hành động đánh cháu bé của người phụ nữ giúp việc này, ai cũng không đồng tình.

“Không biết bà ấy có nóng giận, bực tức gì hay không nhưng hành động đánh cháu bé như thế là không chấp nhận"- một người hàng xóm cho biết.

Theo người dân, bà Hàn đi làm giúp việc được khoảng 3 năm nay, chồng thì ở nhà. Các con cái đều đã trưởng thành và lập nghiệp xa, kinh tế không quá khó khăn.

 Ông M., chồng bà Hàn cho biết, gia đình đang rất bối rối từ khi biết tin. Ông ngóng từng giờ từng phút được gặp vợ nhưng công an vẫn chưa cho. “Hôm qua tôi ở đó cả ngày mà chưa được gặp, đến tối về nhà và sáng nay lại mang áo rét lên cho vợ. Nhưng công an chỉ cho gửi vào chứ không được gặp trực tiếp”, ông M. cho hay.

Theo người chồng này, ngày 23/11, ông có đến gia đình nhà cháu bé bị bạo hành để xin tha thứ, nhưng họ không đồng ý và nói để cơ quan pháp luật giải quyết. “Giờ tôi không biết phải làm như thế nào, tôi chỉ biết chờ đợi để được gặp vợ, còn sự việc thế nào thì phải đợi công an”, ông M. nói.

Giup viec bao hanh be hon 1 thang vi do khong duoc
Người giúp việc hành hạ bé gái. Ảnh cắt từ clip.

Theo chia sẻ của ông M., thường ngày ở nhà vợ ông rất nóng tính, nhưng vợ chồng không có mâu thuẫn gì.

“Tôi vô cùng bất ngờ khi công an thông báo vợ bạo hành đứa bé, thật sự bây giờ tôi rất rối bời”, ông M. buồn rầu.

Trước đó, chị Nguyễn Thị P. (mẹ cháu bé bị bạo hành) đã đăng tải clip bà Hàn bạo hành con gái lên mạng xã hội, khiến mọi người vô cùng phẫn nộ.

Nội dung đoạn clip ghi lại một phụ nữ được cho là người giúp việc dùng tay bóp miệng, tát mạnh vào mặt, đầu bé gái.   Người này còn liên tục tung đứa trẻ lên cao rồi dùng tay đỡ, mặc cho đứa trẻ gào khóc.

Chị P. cho hay sự việc trên được gia đình chị phát hiện vào khoảng 5 giờ 30 chiều 22/11.

Thu Hòa (Tổng hợp)