Tranh luận nóng

Gọi bố mẹ ra thách thức công an: Vẫn chưa hợp tác

Thứ Năm, 05/07/2018 07:57

(Gia đình) - Công an phường Quyết Tâm đã mời nam thanh niên lên phường làm việc. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thấy D. xuất hiện.

Tiếp tục thông tin liên quan đến vụ việc nam thanh niên vi phạm giao thông gọi bố mẹ ra thách thức công an, chiều 4/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Quyết Tâm, TP Sơn La đã thông tin thêm về sự việc.

Theo ông Tuấn, Công an Phường Quyết Tâm đã có báo cáo lên Công an thành phố, xin ý kiến để có biện pháp xử lý.

Anh Đỗ Mạnh D. (trú tại phường Quyết Tâm) sau khi bị lực lượng Công an Phường yêu cầu dừng xe làm việc vì không đội mũ bảo hiểm đã có những hành động thách thức, chửi bới các chiến sĩ công an.

Goi bo me ra thach thuc cong an: Van chua hop tac
D. gọi cả bố mẹ ra hiện trường sau khi bị công an bắt vì tội không đội mũ bảo hiểm. Ảnh cắt từ clip

Hiện tại, cơ quan công an chưa đưa ra biện pháp xử lý cụ thể mà mới thông tin sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Vị lãnh đạo Phường cho hay, D. không chấp hành theo hướng dẫn, yêu cầu của cơ quan công an. Công an phường đã mời D. lên làm việc. Tuy nhiên, tới nay nam thanh niên này vẫn chưa xuất hiện.

"Theo báo cáo của cơ quan công an, người ta bỏ xe lại rồi rời khỏi hiện trường...Việc mời đối tượng như vậy lên làm việc không phải là đơn giản. Người này phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm, công an chỉ nhắc nhở vậy mà quay ra chửi bới, không hợp tác", ông Tuấn nhận xét.

Như đã thông tin, vào chiều 2/7, Đỗ Mạnh D. bị bắt vì không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Thay vì việc hợp tác xử lý vụ việc, nam thanh niên này chửi bới, gọi điện cho mẹ nói rằng bị công an phường bắt và đánh "ngay gần nhà mình".

D. văng tục, chửi bới, còn nhờ người quay video để đăng lên Facebook. Nam thanh niên này lớn tiếng cho rằng có bác là Trưởng Công an TP Sơn La. Do đó, D. thách thức, văng tục với công an phường.

Sự việc càng được dư luận quan tâm hơn, khi chỉ vài phút sau đó cả bố và mẹ D. cùng có mặt tại hiện trường để bảo vệ con, cùng có những hành động chống đối lực lượng chức năng.

Minh Anh