Tranh luận nóng

Hai người đàn ông ngồi tâm sự sau va chạm giao thông

Thứ Sáu, 10/08/2018 07:46

(Gia đình) - Chiều 9/8 trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh hiện trường vụ tai nạn khiến hai xe máy đổ ngang ra đường.

Nhưng khác với những gì người ta vẫn nghĩ tới mỗi khi va chạm giao thông xảy ra, hai tài xế xe máy này lại không hề chửi bới hay dùng tới bạo lực mà chỉ ngồi tại chỗ, nói chuyện hồi lâu không thèm đứng dậy.

Facebook Đinh Trung Hải - người đăng đoạn clip chia sẻ: "Tâm sự hai người đàn ông! Đã hơn 15 phút trôi qua và hai bác ấy vẫn ngồi đó "hàn huyên, tâm sự".

Ai cũng như hai bác, va chạm xong ngồi im chờ các cơ quan chức năng tới giải quyết có phải vui vẻ văn minh không. Một bác vùng vằng quăng mũ bảo hiểm ra chiều giận dỗi, bác còn lại nhẹ nhàng đẩy sang một bên, đáng yêu vô cùng!".

Được biết, sự xảy ra tại vòng xoay Nguyễn Hữu Thọ, TP Đà Nẵng. Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, những hình ảnh của hai tài xế xe máy này xế đã lập tức thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.  Sự văn minh của hai người tài xế đã nhận được sự ủng hộ của mọi người và khiến ai cũng phải mỉm cười.

Hai nguoi dan ong ngoi tam su sau va cham giao thong
Hai người đàn ông ngồi ngay ngoài đường nói chuyện sau khi va chạm giao thông.

May mắn thay, hành động đẹp như vậy không phải là 'độc nhất vô nhị'. Trước đó vào hồi tháng 3/2017, sau va chạm giao thông, hai chủ phương tiện đã ngồi lại với nhau để CSGT đến giải quyết.

Cụ thể vào hôm 5/3, tài khoản Facebook Hà Quang Đăng chia sẻ trên diễn đàn ôtô câu chuyện về cách hành xử sau va chạm giao thông của 2 nam thanh niên xa lạ: “Vừa xảy ra trước cửa nhà, nghe tiếng va chạm nên chạy ra xem, không biết đúng sai thế nào do đó không có bình luận gì.

Chỉ thấy hai thanh niên đều khoảng 25 tuổi xuống xe, không phân xử được đúng sai, để nguyên hiện trường mời CSGT đến làm việc. Rất lịch sự, không cãi vã to tiếng, không chửi thề, ngồi tâm sự như đôi bạn thân, chờ CSGT đến”.

Sự việc xảy ra tại khu vực đường Cầu Dứa Phú Nông, Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa. Hình ảnh chụp hiện trường vụ tai nạn kèm theo câu chuyện sau khi được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của nhiều người và nhận về gần 9.000 lượt like chỉ sau 8 tiếng.

Clip: Hai người đàn ông ngồi tâm sự sau khi va chạm giao thông.

Minh Long (Tổng hợp)