Tranh luận nóng

Không có chuyện bà lão tự tử vì bị cướp vé số

Thứ Sáu, 10/05/2019 13:43

(Gia đình) - Trước nghi vấn việc bà cụ phải nhảy sông tự tử vì bị cướp vé số nhiều lần, Công an TP.Cần Thơ đã vào cuộc điều tra và thông tin chính thức.

Chiều 9/5, Công an TP.Cần Thơ cho biết đã làm rõ thông tin gần đây về việc một số báo, trang thông tin điện tử đăng tải về bà lão bán vé số bị cướp nhiều lần, nợ nần đến nỗi phải nhảy cầu Cần Thơ tự tử gây bức xúc trong dư luận.

Theo xác minh bước đầu của của Công an Q.Bình Thủy (TP.Cần Thơ), bà lão bị cướp vé số nhiều lần phải nhảy cầu tự tử vào ngày 29/3 và được người dân, Công an P.Hưng Phú (Q.Cái Răng) cứu sống là bà Nguyễn Thị Lài (65 tuổi, ngụ đường Thái Thị Nhạn, P.An Thới, Q.Bình Thủy). Bà Lài làm nghề bán vé số và không có chồng con.

Sau khi thông tin được đăng tải, Ban Giám đốc Công an TP.Cần Thơ chỉ đạo Công an Q.Bình Thủy tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. 

Cháu ruột bà Lài, anh Huỳnh Vương (ngụ P.P.An Thới) cho biết ngày 29/3, anh đang đi làm hồ ở P.An Bình thì người nhà điện thoại cho hay bà Lài đi bán vé số chưa thấy về nên người nhà tỏa ra đi tìm. 

Đến 17 giờ cùng ngày, gia đình mới biết chuyện bà Lài nhảy cầu Cần Thơ tự tử và được Công an P.Hưng Phú đưa vào bệnh viện cấp cứu. Nguyên nhân bà Lài tự tử thì anh Vương không rõ.

Khong co chuyen ba lao tu tu vi bi cuop ve so
Bà Lài đang được người thân chăm sóc tại nhà.Ảnh: CAND

Còn bà Diệp Thị Sa (em bà Lài) và chị Huỳnh Cẩm Loan (cháu bà Lài) cho biết khoảng 2 tháng trước bà Lài có kể lại việc bị mất vé số 2 lần, lần đầu khoảng 30 tờ, lần sau khoảng 40 tờ, nhưng không biết mất ở đâu. Theo bà Lài là do khách mua lợi dụng lúc bà sơ hở đã rút lấy thêm vé số của bà.

Bà Sa và chị Loan khẳng định ngay sau khi vụ việc xảy ra, một số phóng viên đến gặp hỏi chuyện thì bà Lài chỉ nói nguyên nhân là do bị mất vé số chứ không phải bị cướp nhiều lần dẫn đến việc nhảy cầu tự tử như một số báo, trang tin điện tử thông tin.

Công an quận Bình Thủy cũng cử cán bộ đến gặp bà Nguyễn Thị Ngọc Liên, đại lý vé số Ngọc Liên (104 Bùi Hữu Nghĩa, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy). Các cán bộ được bà Liên cho biết: “Trước khi nhảy cầu Cần Thơ tự tử, bà Lài đến đại lý lấy 11 cùi vé số tỉnh Vĩnh Long, mỗi cùi 90 vé. Sau đó, bà Lài lấy thêm 50 tờ vé lẻ, tổng cộng 1.040 tờ, với tổng số tiền 9.256.000 đồng (mỗi vé số lấy ở đại lý có giá 8.900 đồng), chưa trả tiền cho đại lý. Trước đó, bà Lài nợ đại lý số tiền 7.000.000 đồng, mục đích là để chữa bệnh và xây mồ mả ông bà”. 

Bà Liên còn cho biết thêm, bà Lài lấy 1.040 tờ vé của đại lý sau đó sang lại cho cháu bà này với giá thấp hơn giá đại lý, còn thấp hơn bao nhiêu thì không biết. 

Sau đó, có một số phóng viên đến hỏi vụ việc, bà Liên cũng trả lời có cho bà Lài mượn tiền để chữa bệnh và xây mồ mả. Còn việc bà Lài bị trộm hay giật vé số dẫn đến nợ nần phải nhảy cầu tự tử thì không rõ và không nghe bà Lài nói từng bị cướp vé số trước đó.

Riêng 1.040 tờ vé số của bà Lài đã được sang cho người cháu với giá thấp hơn đại lý nhưng cháu bà chưa trả tiền đang được cơ quan Công an tiếp tục xác minh, làm rõ. 

Bên cạnh đó, Công an quận Bình Thủy đã tiến hành rà soát nhiều tuyến đường trên địa bàn phường An Thới và Bình Thủy, nhưng không phát hiện vụ việc nào liên quan đến giật vé số của người bán vé số thời gian qua.

Như vậy, qua xác minh của cơ quan Công an, bà Lài chưa từng nói trước đó bị giật vé số. Ngay chính người trong gia đình, người có liên quan cũng không ai xác nhận việc bà Lài bị cướp vé số. 

Vì vậy, nguyên nhân bà Lài tự tử do bị cướp giật vé số nhiều lần dẫn đến nợ nần phải nhảy cầu tự tử chỉ là đồn đoán, suy diễn thiếu căn cứ, gây nhiễu loạn thông tin, khiến dư luận hiểu sai bản chất vụ việc, làm ảnh hưởng đến ANTT địa phương.

Hương Trà (Tổng hợp)