Tranh luận nóng

Lời thật bí thư có con bị tố dùng súng bắn người

Thứ Hai, 21/08/2017 07:50

(Gia đình) - Theo ông Hy, thông tin con ông dùng súng bắn người là không chính xác. Hôm sự việc xảy ra cũng không phải ông gọi cho con trai xuống giải quyết.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ con  trai bí thư xã bị tố dùng súng điện bắn, đánh người nhập viện, tối ngày 20/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lâm Trí Hy, bí thư đảng ủy xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho rằng, sự việc không đúng như vậy.

"Thông tin này là do bên kia đổ thừa bởi sự việc xảy ra vào hôm tôi đi tiếp khách, sau khi ăn nhậu xong, mấy anh em doanh nghiệp mời đi hát karaoke ở quán gần đó cho vui nhưng khi đi gần đến nơi có 1 nhóm thanh niên đã ra ngăn cản không cho vào.

Thấy vậy tôi có bảo là sẽ gọi cho bên công an huyện xuống giải quyết rồi tôi có vào quán hát nhưng trong đó hết phòng nên tôi lại đi về", ông Hy nói.

Loi that bi thu co con bi to dung sung ban nguoi
Nạn nhân Mậu với vết thương bầm tím vai và phải đeo áo nẹp do bị chấn thương xương sống. Ảnh: VNN

Theo ông Hy, việc con trai ông xuất hiện không phải do ông gọi điện cũng không phải người quen của ông gọi xuống. Con trai ông được 1 người nào đó trong nhóm thanh niên gọi.

"Tôi ngần này tuổi rồi, nếu có xảy ra chuyện gì tại sao tôi phải điện cho con làm gì mà tôi chỉ gọi cho công an đến thôi. Hơn nữa, lúc con tôi được ai điện xuống cũng không cầm súng gì đâu nhưng trong lúc sự việc xảy ra nó (con trai ông Hy-pv) có đánh anh Mậu và giữa 2 bên cũng đánh qua lại với nhau", ông Hy nói thêm.

Cũng theo ông Hy, con trai ông hiện đã có 1 vợ 1 con. Từ trước đến nay trong địa phương, con ông chưa xảy ra va chạm với ai.

Trước đó, theo đơn tố cáo, vào khoảng 21h ngày 10/8, anh Trần Thanh Mậu (28 tuổi, trú xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức) và một số người bạn đứng trước cửa quán karaoke Tiến Đạt III (xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) để đón xe khách đi TP.HCM.

Trong quá trình đứng chờ xe thì xuất hiện chiếc ôtô do ông Hy điều khiển đi vào hướng quán karaoke và có vướng hành lý của nhóm người anh Mậu.

Loi that bi thu co con bi to dung sung ban nguoi
Quán karaoke nơi nhóm anh Mậu đứng chờ xe khách thì bị đánh. Ảnh: VNN

Sau đó giữa ông Hy với nhóm khách anh Mậu xảy ra mâu thuẫn cãi vã to tiếng.

Theo đơn tố cáo của anh Mậu, sau khi 2 bên có mâu thuẫn, mấy phút sau, một chiếc taxi chạy tới đỗ trước mặt nhóm anh Mậu. Trên xe taxi bước xuống khoảng 4-5 người, trong đó có một người tên Tèo là con trai ông Hy tay cầm khẩu súng bắn điện bắn vào nhóm người anh Mậu.

Anh Mậu bị súng bắn điện bắn trúng người ngã xuống đất và bị nhóm người đi trên taxi lao vào đánh tới tấp đến ngất xỉu.

Theo chẩn đoán của bệnh viện, anh Mậu bị chấn thương cột sống, phải dùng áo nẹp toàn thân để cố định.

Nói về việc này, ông Hồ Mười (cậu ruột anh Mậu) cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ông Hy có đến gặp ông thương lượng, đề nghị hai bên gia đình nói chuyện với nhau, không nên gửi đơn từ làm gì cho phức tạp nhưng không được đồng ý.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Đắk ‘R’lấp điều tra, làm rõ.

Thu Hoài