Tranh luận nóng

Ly hôn sau 48 ngày: Mẹ chồng nói sự thật sốc

Thứ Sáu, 30/06/2017 19:12

(Gia đình) - Bà Kiều cho biết, do cô con dâu hỗn láo, luôn coi bà là người vô hình trong nhà nên bà không thể chấp nhận được.

Trước những thông tin Nguyễn Thị Thúy Anh (SN 1993, trú tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) chia sẻ về câu chuyện "sống chung với mẹ chồng phiên bản đời thực" của mình, để phán ánh sự việc một cách khách quan, PV đã liên hệ với mẹ chồng của Thúy Anh là bà Lê Thị Kiều (61 tuổi, cùng trú tại thành phố Sa Đéc).

Bà Kiều cho biết do bà không biết dùng facebook nên không biết cô con dâu cũ đăng những thông tin gì về gia đình bà.

Mấy ngày qua bà chỉ nghe người này người kia nói lại nhưng đã đủ khiến bà vô cùng bức xúc.

Bà Kiều cũng gọi điện thoại bảo con trai về để cùng bà chia sẻ câu chuyện với PV cho rõ ngọn ngành. Nhận được điện thoại của mẹ, anh Ân đang làm việc ở đại lý xe máy cách đó mấy cây số cũng tức tốc chạy về.

Ly hon sau 48 ngay: Me chong noi su that soc
Bà Kiều chia sẻ về vụ việc với PV

Anh Ân cho biết: “Trong thời gian yêu nhau, tôi cũng thấy Thúy Anh dễ thương nên mới quyết định tiến tới hôn nhân. Không ngờ cô ấy chỉ “giả nai” đến khi về rồi mới lộ ra bản chất thật”.

Còn bà Kiều thì cho biết: "Tôi là dân buôn bán lên cũng có phần ghê gớm và khó tính. Lần đầu tiếp xúc với Thúy Anh, tôi cũng nhận thấy cô gái này không phải dạng hiền lành. Tuy nhiên tôi lại thích điều đó vì hiền lành thì không thể buôn bán được. Nào ngờ khi rước về nó lại ghê gớm, hỗn láo với chúng tôi như vậy”.

Theo bà Kiều, ngay sau ngày về làm dâu nhà bà, Thúy Anh đã lộ rõ bản chất là một người ghê gớm và lười biếng.

“Con dâu mới về nhà chồng mà nó ngủ tới 9-10h sáng mới dậy. Dậy cái là cắp đít ra khỏi nhà luôn, quần áo để cho bố chồng giặt.

Trước khi mở quán bán súp của nó không làm gì nhưng cũng không ở nhà làm việc nhà mà trốn về ở nhà mẹ đẻ từ sáng tới tối mới mò về”.

Ly hon sau 48 ngay: Me chong noi su that soc
Anh Ân chia sẻ với PV

Còn về chuyện tiền vàng, bà Kiều cho biết, trong thời gian Thúy Anh làm dâu, bà không hề đòi lại số vàng cưới đã trao cho cô con dâu này trong ngày cưới.

Có một vài lần bà hỏi Thúy Anh vàng đâu là chỉ muốn con dâu hãy đeo số vàng cưới đó lên người.

“Quan niệm của người dân địa phương là dù nghèo tới đâu, khi cưới con dâu về cũng phải sắm cho con dâu đôi bông tai và chiếc vòng vàng nếu không người ta lại bảo nhà này kẹt xỉ.

Trong khi đó nhà tôi cũng chẳng khá giả gì nhưng cũng cố sắm được cho con dâu một cây vàng vậy mà nó chẳng chịu đeo”.

Bà Kiều cũng cho biết, mâu thuẫn giữa bà và con dâu bắt đầu từ việc Thúy Anh tự ý bán vàng cưới để mua máy lạnh.

“Nó coi tôi như người vô hình, bắt chồng đèo đi tới tiệm vàng. Tới nơi con trai tôi mới biết là vợ mang vàng cưới đi bán. Sau đó hai đứa vào siêu thị mua máy lạnh rồi nói người ta hôm sau mang tới lắp vào phòng ngủ của vợ chồng nó.

Khi về tôi mới biết chuyện và nói chúng nó là không nên bán vàng cưới để mua máy lạnh, bảo chúng nó lấy lại tiền và đi chuộc vàng về.

Tuy nhiên con dâu tôi không làm theo. Sau đó nó bảo nhân viên siêu thị mang máy lạnh về lắp ở nhà mẹ đẻ của nó”.

Về việc Thúy Anh cho rằng bà Kiều đánh cô sứt mí mắt, bà Kiều phủ nhận.

Bà cho biết: "Khi tôi mắng Thúy Anh là mất dạy thì cô cãi lại quá hỗn láo, tôi bức xúc quá nên mới cầm cái dép ném về phía con dâu cho bõ tức nào ngờ lại bay trúng mặt nó và làm rớt mắt kính.

Tôi cũng không hiểu sao nó lại bị sứt mí mắt. Tôi không hề đánh nó một cái nào. Đến khi ông sui gia sang nhà tôi thì không vào nhà để nói chuyện mà bảo con gái về ngay rồi còn dọa dỡ nhà tôi”.

Bà Kiều và anh Ân cũng cho biết, khi ra tòa ly hôn, họ không chủ động đòi lại số vàng cưới mà khi thẩm phán hỏi hai vợ chồng có tài sản chung gì không thì anh Ân trả lời là có một cây vàng cha mẹ cho làm của hồi môn trong ngày cưới.

Theo pháp luật đã là tài sản chung thì phải chia đôi và anh Ân đồng ý chia cho vợ 5 chỉ còn mình nhận lại 5 chỉ vàng.

Còn các khoản tiền khác như tiền thách cưới 20 triệu đồng và các khoản lễ cưới khác gia đình bà không đòi Thúy Anh trả.

Bà Kiều cũng chia sẻ: “Để tổ chức đám cưới cho con trai tôi đã phải vay mượn khắp nơi để có được khoảng 100 triệu đồng. Giờ này coi như mất trắng lại còn mang tiếng ác. Do đó chúng tôi quyết phải đòi lại 5 chỉ vàng như tòa đã phán quyết.

Đồng thời yêu cầu Thúy Anh phải gỡ những thông tin trên facebook xuống. Gia đình tôi muốn yên ổn chứ không thích ồn ào phiền phức, vợ chồng tôi đều đã ngoài 60 tuổi rồi. Việc này khiến chúng tôi hết sức mệt mỏi”.

Mạnh Đức