Tranh luận nóng

Màu áo bé tử vong trên xe trường Gateway: Camera không lưu?

Thứ Năm, 08/08/2019 14:12

(Gia đình) - Tòa nhà nơi cháu bé ở cho biết công an đã đến điều tra nhưng tiếc là camera của chung cư cao cấp này không có tính năng lưu dữ liệu.

Trong vụ việc cháu bé L.H.L - học sinh lớp 1 trường phổ thông liên cấp Gateway tử vong trên xe đưa đón vì bị bỏ quên, còn một chi tiết khiến cơ quan điều tra phải nghi vấn.

Theo tiết lộ từ gia đình cháu L.H.L, khi bố mẹ đưa cháu ra khỏi nhà và đón xe tuyến đưa đón tại điểm Trung Yên, cháu mặc áo màu đỏ cam, quần ngắn tối màu. Đây là đồng phục của trường.

Nhưng trong đoạn camera trích xuất cảnh bế cháu từ xe đến phòng y tế của trường thì hình ảnh hoàn toàn khác. Cháu mặc áo trắng, cơ thể cứng, không phải mặc áo màu đỏ như buổi sáng đi. Vì sao cháu thay áo, chi tiết cháu mặc áo đỏ từ nhà đi có xác thực không?

Được biết gia đình cháu bé ở tại tòa nhà Trung Yên Plaza (số 1 Trung Hòa). Để làm rõ thông tin cháu bé trước khi ra khỏi nhà có mặc áo đỏ hay không, phóng viên đã đề nghị ban quản lý tòa nhà cung cấp hình ảnh camera an ninh của khu chung cư cao cấp này.

Mau ao be tu vong tren xe truong Gateway: Camera khong luu?
Đại diện bản quản lý Trung Yên Plaza thừa nhận có camera quay nhưng không lưu hình ảnh nhiều ngày, sau mỗi ngày đều bị tự xóa

Tuy nhiên, đại diện ban quản lý tòa nhà "xin lỗi" vì camera bị lỗi và không thể cung cấp hình ảnh được.

"Chúng tôi rất xin lỗi vì camera của tòa nhà này không lưu được lại sau một ngày. Phần ổ cứng lưu trữ có vấn đề nên hết ngày nào hình ảnh sẽ tự xóa ngày ấy" - đại diện tòa nhà cho biết.

Người quản lý tòa nhà này cung cấp thêm: "Tòa nhà của chúng tôi có tất cả camera từ hành lang các tầng, trong ngoài thang máy, camera ở sảnh ra vào. Nhưng tiếc là máy không lưu dài ngày được".

Đại diện của bản quản lý tòa nhà Trung Yên Plaza cho biết: "Hôm 7/8, công an của cơ quan điều tra cũng đã đến tìm hiểu thông tin và yêu cầu chúng tôi trích xuất camera. Nhưng chúng tôi thật sự đáng tiếc không cung cấp được thông tin hỗ trợ điều tra".

Câu hỏi về điểm bất thường màu áo cháu bé cũng đã từng được nhắc đến trong buổi họp báo thông tin về vụ việc của cơ quan chức năng chiều ngày 7/8. Theo đó, Trung tá Trần Văn Hóa, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy cho biết cơ quan điều tra có nhận thấy nghi vấn này.

"Phía cơ quan điều tra cho biết đã triệu tập tất cả những người liên quan và tiến hành điều tra, sau khi có đầy đủ tài liệu và kết quả cuối cùng, công án sẽ thông báo chính thức vụ việc" - ông Trần Văn Hóa cho biết.

Tại tang lễ của học sinh L., bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT Trường phổ thông liên cấp Gateway cũng có mặt. Bà đến cùng một số đồng nghiệp. Người đứng đầu trường Gateway cho biết từ khi xảy ra vụ việc đến nay bà chưa trở về trường.

"Chúng tôi nhận lỗi và xin chịu toàn bộ trách nhiệm. Sau khi tang lễ cho cháu xong xuôi, chúng tôi sẽ gặp gỡ để lắng nghe những yêu cầu, nguyện vọng của gia đình" - bà Hạnh nói.

Người đứng đầu trường Gateway cũng không giải thích được vì sao cháu bé khi đến trường mặc áo đỏ, nhưng thời điểm nhập viện lại mặc áo trắng.

Minh Tuệ