Tranh luận nóng

Mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại giỏi giao tiếp

Chủ Nhật, 26/05/2019 07:50

(Gia đình) - Bà Hiền là người khéo ăn khéo nói, có mối quan hệ rộng, hay đi giao lưu với người thân, bạn bè.

Liên quan đến việc bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) - mẹ của nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị bắt, trao đổi với PV chiều 25/5, ông Vì Văn Biến - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng đã chia sẻ về cuộc sống của người phụ nữ này tại địa phương.

Theo ông Biến, gia đình bà Hiền có 2 người con gái là Duyên và một người chị đã học xong, hiện đang ở nhà.

Tại địa phương, vợ chồng bà Hiền công việc chính vẫn là làm nông nghiệp. Ngoài ra cũng chỉ nuôi thêm gà để buôn bán nhỏ lẻ, thỉnh thoảng có đợt cung cấp con giống cho bà con ở địa phương.

Mặc dù chỉ làm nông nghiệp và buôn bán nhỏ lẻ nhưng nhà bà Hiền rất có điều kiện kinh tế. "Nhà bà Hiền khang trang, đứng thứ 2 ở đội 5. Bà Hiền đeo nhiều vàng trên người: vòng cổ, hoa tai, lắc tay, nhẫn vàng thể hiện là một người có tiền", ông Biến cho biết.

Me cua nu sinh giao ga bi sat hai gioi giao tiep
Bà Hiền mang nhiều trang sáng trên người

Bà Hiền là người có mối quan hệ rộng, hay đi đây, đi đó gặp mặt, giao lưu với người thân, bạn bè.

Vị lãnh đạo xã nhận xét: "Qua tiếp xúc thì bà Hiền là một người khéo ăn khéo nói, giỏi giao tiếp. Ở địa phương không gây xích mích với ai. Nhưng người dân xung quanh không ưa kiểu cách của người này".

Còn về chồng bà Hiền lại là một đối tượng nghiện ma túy, đang được theo dõi tại địa phương.

"Mọi việc trong nhà đều do bà Hiền lo toan, làm kinh tế, quyết mọi việc trong gia đình. Khi bà Hiền đi đâu chỉ thông báo với chồng, còn chồng không cản và cũng không ghen tuông", ông Biến nói.

Còn về việc bà Hiền liên quan tới đường dây ma túy, trước khi người đàn bà này bị bắt, ông Biến cho rằng: "Thấy gia đình chỉ làm nông nhưng điều kiện kinh tế rất khác nhiều người cũng bàn tán, nghi ngờ. Nếu chỉ làm đồng ruộng và buôn bán nhỏ lẻ thì lấy đâu nhiều tiền như vậy?".

Me cua nu sinh giao ga bi sat hai gioi giao tiep
Bà Hiền và cô con gái bị sát hạt

Trước đó, trao đổi trên Dân Việt, bà Hà Bích Nhung - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng cho biết, bà có mặt chứng kiến tại thời điểm cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt bà Hiền.

"Lệnh bắt, khám nhà bà Hiền được thực hiện từ lúc 11h10 đến hơn 13h30 thì kết thúc. Trong quá trình khám nhà bà Hiền, cơ quan điều tra đã thu được điện thoại di động và các tài liệu khác có liên quan, cùng một chiếc xe”, bà Nhung cho biết.

Cơ quan tố tụng nghi ngờ, khi liên lạc với đối tượng khác trong đường dây ma túy, bà Hiền thường sử dụng sim rác.

Bà Nhung chia sẻ thêm: “Khi Cơ quan cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt, khám nhà, bà Hiền đã nói: “Cho tôi viết cho anh Hường (chồng bà Hiền) một chữ I. Anh Hường lấy cho em chiếc điện thoại". 

Ngay sau khi bà Trần Thị Hiền nói, cơ quan công an yêu cầu bà này đứng im nghe đọc lệnh, không cho chồng lấy điện thoại".

Bà Hiền còn phản ứng và nói: “Có gì liên quan đến tôi mà bắt. Tôi không buôn ma túy”.

Bà Trần Thị Hiền bị bắt vì liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Bà Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy ở Điện Biên.

Trong đó, cảnh sát cũng tập trung làm rõ mối quan hệ của bà Hiền với Vì Văn Toán. 

Đến thời điểm này, nghi phạm Vì Văn Toán (SN 1982, trú tại bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) vẫn được xác định là kẻ chủ mưu, thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc, rồi sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Hương Trà