Tranh luận nóng

Người đàn ông bị voi rừng quật chết: Sợ không dám gần

Thứ Bảy, 09/02/2019 07:56

(Gia đình) - Khu vực ông Lâm tử vong thường xuyên có đàn voi rừng từ 3 - 5 con quấy phá nên nhiều người không dám tới gần tìm kiếm.

Ngày 8/2/2019, ông Trần Thế Mỹ - Trưởng Công an xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc voi rừng quật chế người. Nạn nhân là ông Trần Thanh Lâm.

Vào chiều ngày 7/2/2019, ông Lâm cùng 2 người trong gia đình vào rừng lùa đàn bò của gia đình về chuồng.

Sau khi tìm được một số con trong đàn, người con và cháu lùa bò về trước, ông Lâm ở lại để tìm con còn lại.

Đến tối cùng ngày, chờ mãi không thấy ông Lâm về, người trong gia đình gọi điện nhưng không thấy ông nghe máy. Nghi có chuyện chẳng lành, gia đình cùng nhiều người trong xóm đổ xô vào rừng tìm kiếm.

Trong lúc tìm kiếm, người dân thấy dấu vết của đàn voi đang phá nát cả khu vực. Sợ đàn voi rừng tấn công nên mọi người không dám đến gần.

Đến sáng ngày 8/2/2019, chờ cho đàn voi lùi vào rừng sâu, mọi người mới dám tiếp cận hiện trường và tìm thấy thi thể ông Lâm đã bị voi quật nát.

Ông Nguyễn Văn Thành, Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, ở khu rừng nơi phát hiện thi thể ông Lâm có khoảng 3 đến 5 con voi rừng, thỉnh thoảng xuất hiện phá hoại cây cối của dân làng.

Ngọc Mai (Tổng hợp)