Tranh luận nóng

Nhóm phượt thủ chặn ngã tư lấy đường lưu thông

Thứ Ba, 27/11/2018 07:26

(Gia đình) - Một nhóm người đã dàn hàng chặn ngã tư ở TP. Nam Định để dành quyền ưu tiên cho đoàn xe đi qua khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 26/11/2018, Trung tá Nguyễn Văn Tiếp - Đội trưởng Đội CSGT và trật tự TP. Nam Định cho biết, đang cử lực lượng vào cuộc xác minh nhóm người tự ý chặn ngã tư Lê Hồng Phong - Hùng Vương (thuộc phường Vị Hoàng) để giành quyền ưu tiên cho một đoàn xe máy đi qua vào khoảng 5h30 cùng ngày.

"Hành vi của nhóm người đã sai chức năng và thẩm quyền" - ông Tiếp khẳng định.

Trước đó, một đoạn băng ghi hình quay lại cảnh hàng chục chiếc xe máy đi thành nhiều hàng ngang di chuyển qua ngã tư Lê Hồng Phong - Hùng Vương.

Bên cạnh đó, còn có nhóm người lấy xe máy dàn thành hàng ngang để chặn các điểm đầu ngã tư để cho đoàn xe này lưu thông khiến nhiều người bị can trở, không tiếp tục di chuyển được.

Luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết:  hành vi chặn ngã tư của nhóm "phượt thủ" tại Nam Định là hành vi cản trở giao thông đường bộ và có thể bị xử phạt vi phạm hành chính.

Trong một số trường hợp, nhóm phượt thủ sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi gây rối trật tự công cộng.

"Nếu hành vi chặn ngã tư của nhóm phượt thủ gây tắc nghẽn giao thông hàng giờ đồng hồ, anh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan tổ chức hoặc gây dư luận xấu trong xã hội thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội gây rối trật tự công cộng", Luật sư Cường nói.

Ngọc Mai (Tổng hợp)