Tranh luận nóng

Nổ trong nhà, 3 người tử vong: Mới ly hôn vợ

Thứ Sáu, 15/03/2019 20:17

(Gia đình) - Sau tiếng nổ lớn, căn nhà khóa trái bốc cháy dữ dội khiến 2 cha con và 1 người phụ nữ bên trong tử vong.

Khoảng 3 giờ sáng 15/3, một kiot chuyên sửa chữa đồ điện tử tại khu phố Thạnh Sơn, thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) bất ngờ phát ra tiếng nổ và bốc cháy dữ dội khiến 3 người tử vong.

Các nạn nhân gồm anh Huỳnh Tấn D. (46 tuổi), cháu Huỳnh Thị K.N (10 tuổi, con anh D.) và một người phụ nữ tên H.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Trọng Nhung - Chủ tịch Hội nông dân thị trấn Phước Bửu cho biết, vụ cháy xảy ra vào lúc 3h sáng nên khi người dân phát hiện và chạy ra đám cháy đã rất lớn.

"Lửa cháy rất to, cửa lại khóa trái nên người dân không dập được lửa. Lúc này, cả nhà ngủ trên gác, đám cháy ở phía dưới, trong nhà lại không có cửa thoát hiểm", ông Nhung nói.

Anh D. là người nơi khác chuyển đến địa phương thuê ngôi nhà trên và mở tiệm sửa chữa ti vi, đồ cũ từ năm 2015.

Theo ông Nhung, bé K.N là con nuôi của anh D. Thường ngày anh D. rất thật thà, hiền lành, không có mâu thuẫn gì với hàng xóm. 

Chia sẻ thêm về sự việc, bà N. - Tổ trưởng tổ dân phố Thạnh Sơn cho biết, tại địa phương hoàn cảnh nhà anh D. không mấy khá giả.

Anh D. mới ly hôn vợ và quen biết với một người phụ nữ tên H. bán rau ngoài chợ. Gần đây, chị H. chuyển đến sống cùng cha con anh D.

Nói về chuyện cá nhân của anh D., ông Nhung cho hay, mặc dù đã chuyển đến địa phương khoảng 4 năm nhưng chưa ai biết vợ anh D. là ai.

"Không biết chị vợ đi nước ngoài hay làm ăn ở đâu nhưng chưa ai gặp chị này. 

Sau ly hôn anh D. mới đón một người phụ nữ về ở cùng. Cuộc sống vẫn yên ổn, người dân không thấy biểu hiện bất thường của anh D. hay giữa hai người có mâu thuẫn gì. Nên có thể vụ cháy chỉ là do anh D. sơ ý", vị cán bộ thị trấn nhận định.

Trước đó, rạng sáng 15/3, cửa hàng chuyên sửa chữa đồ điện tử của anh D. bất ngờ phát ra tiếng nổ.

Lực lượng cứu hỏa đã khẩn trương tới hiện trường triển khai các biện pháp dập lửa. Nhung do cửa hàng nhỏ, lại chứa nhiều đồ điện tử nên lửa cháy rất mạnh. 

Sau khi ngọn lửa được khống chế, ba người trong cửa hàng đã tử vong.

Tại hiện trường, đồ điện tử bên trong căn nhà đã cháy rụi, tường của kiot bị nứt nẻ, 3 xe máy trong sân bên cạnh cửa hàng trơ khung. 

Ngọn lửa cháy lan sang cả căn nhà số 15 của chủ nhà khiến nội thất ở phòng ngoài tầng dưới cũng bị cháy.

Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa thi thể ba nạn nhân về Trung tâm y tế huyện Xuyên Mộc để khám nghiệm. Công an đã phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra, xác minh nguyên nhân vụ cháy.

Lê Nam