Tranh luận nóng

Nữ du khách phân luồng giao thông, chặn xe lấn làn

Chủ Nhật, 12/05/2019 07:50

(Gia đình) - Thấy tình trạng tắc đường, kẹt xe, lấn làn người phụ nữ ngoại quốc đã xuống xe, đứng phân luồng giao thông.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ ngoại quốc thấy tình trạng tắc đường, kẹt xe, lấn làn nên đã xuống xe, đứng phân luồng giao thông tại một ngã tư ở Hà Nội.

Theo người đăng tải clip, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 10/5 ở ngã tư Nguyễn Hữu Thọ - Linh Đường (quận Hoàng Mai).

Clip người phụ nữ ngoại quốc chặn xe lấn làn

Vào thời điểm này, nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Linh Đường đang trong tình trạng rất đông xe nhưng vì nóng vội muốn đi nhanh, nhiều tài xế vô ý thức cố tình chen lên, đi lấn làn khiến ùn tắc ngày càng nghiêm trọng.

Bức xúc trước cảnh giao thông ùn tắc, lộn xộn, người phụ nữ ngoại quốc đã mở cửa xuống xe, cố gắng phân luồng giao thông. Thậm chí, bà còn đứng chặn đầu một chiếc xe ô tô lấn làn khiến chiếc xe này không thể di chuyển.

Đoạn clip ghi lại sự việc sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, bình luận. Đa số đều không khỏi bức xúc, lên án hành vi tham gia giao thông thiếu ý thức của một bộ phận người dân.

Nu du khach phan luong giao thong, chan xe lan lan
Người đàn ông ngoại quốc chặn xe ô tô đi ngược chiều, đợi bàn giao tận tay CSGT.

Trước đó, hồi tháng 10/2016, một vụ việc tương tự cũng xảy ra trên đường Đinh Tiên Hoàng đoạn trước Đài Truyền hình TP.HCM (quận 1, TP.HCM).

Cụ thể, một người đàn ông nước ngoài khi thấy chiếc xe chạy ngược chiều đã chặn đầu xe, không cho di chuyển. Sau đó người này la hét vẫy tay gọi CSGT đang làm nhiệm vụ tại giao lộ gần đó.

Người đàn ông ngoại quốc chỉ dắt xe bỏ đi khi CSGT đến. Còn tài xế ô tô, sau khi nói chuyện với CSGT xong đã chạy xe đi.

Bảo Ngọc