Tranh luận nóng

Nữ sinh xinh đẹp mất tích: 'Vào quán cà phê xin việc?'

Thứ Ba, 16/07/2019 07:52

(Gia đình) - Chị Tuyến cho biết, con gái chị không có điện thoại, khi đi có xin bà ngoại 200 nghìn đồng nhưng bà không hỏi cháu đi đâu, làm gì.

Liên quan đến thông tin nữ sinh mất tích khi xuống Hà Nội tìm mẹ, tối ngày 15/7, trao đổi với báo Đất Việt, chị Mông Thị Tuyến, trú tại thôn Làng Quỵ, xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, Yên Bái cho biết, hiện tại gia đình chị vẫn chưa nhận được tin tức gì của Mông Thị Huệ (17 tuổi, con gái chị Tuyến).

Theo chị Tuyến, sáng ngày 13/7, Huệ có xin bà ngoại 200 nghìn đồng nhưng không nói đi đâu, làm gì. Đến khi ra khỏi nhà, Huệ gặp người ở cùng thôn thì nói đi tìm mẹ dưới Hà Nội.

"Đến trưa cùng ngày, tôi có nghe tin cháu xuống Hà Nội tìm tôi nhưng tôi không nhận được cuộc điện thoại nào của Huệ, cũng như không thấy bà ngoại cháu gọi điện báo để tôi sắp xếp ra bến xe đón cháu. Khi đi, trên người Huệ chỉ có 200 nghìn đồng, không có điện thoại cũng như những giấy tờ khác", chị Tuyến cho biết.

Nu sinh xinh dep mat tich: 'Vao quan ca phe xin viec?'
Hình ảnh Huệ trước lúc mất tích.

Chia sẻ thêm về việc này, chị Tuyến cho biết, chị không lấy chồng nhưng có 3 người con, trong đó hai gái, một trai. Con gái lớn của chị đã lấy chồng, còn Huệ và em trai đang ở cùng bà ngoại. Do hoàn cảnh khó khăn nên chị thường xuyên vắng nhà, việc chăm sóc con, chị thường nhờ mẹ chị.

"Thời gian đầu, khi mới lên Hà Nội làm, tôi thường gọi điện về cho bà ngoại Huệ để dặn bà không cho cháu tiền. Mỗi lần gọi điện về, bà thường nói "một đồng bà cũng không cho" nhưng không hiểu sao lần này, cháu xin 200 nghìn đồng bà cũng không hỏi cháu đi đâu hay làm gì.

Trước đây, Huệ cũng có dùng điện thoại nhưng do thấy cháu đem đi chơi, dùng nhiều và làm hỏng nên tôi không cho dùng nữa", chị Tuyến thông tin thêm.

Nói về Huệ, chị Tuyến cho rằng, mặc dù đã 17 tuổi nhưng Huệ mới học hết lớp 9 do con gái chị phải học lại 2 năm. Huệ học không giỏi nhưng ở nhà Huệ vẫn phụ giúp bà và mẹ làm việc gia đình bình thường.

"Do tôi cũng không biết chữ nên cũng không kèm cặp việc học của cháu được. Huệ tính hơi chậm chạp, không biết xuống Hà Nội có bị dụ dỗ vào những tệ nạn gì không, gia đình tôi rất sợ điều đó xảy ra.

Điều đáng nói, hôm biết tin Huệ xuống Hà Nội, tôi có ra bến xe Mỹ Đình tìm cháu thì có mấy người xe ôm nói có gặp cháu xách túi đen và nói đi xin việc.

Không tìm thấy con ở bến xe, tôi đi vào một quán cà phê gần đó thì thấy người trong quán nói, trước đó ít phút Huệ có vào quán xin việc nhưng chủ quán nói đã đủ người làm, bảo Huệ đi xin việc chỗ khác", chị Tuyến chia sẻ thêm.

Cũng theo chị Tuyến, Huệ ít bạn cũng chưa có bạn trai. Từ trước đến nay, Huệ chưa bao giờ đi xa nhà nên việc Huệ mất tích hơn 2 ngày nay khiến gia đình chị rất lo lắng.

Được biết, chị Tuyến đã trình báo về sự mất tích của Huệ lên Công an phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để nhờ sự trợ giúp.

Về việc này, chiều cùng ngày, lãnh đạo công an phường Mỹ Đình 2 cho biết, gia đình chị Tuyến có đến trụ sở phường mang theo một tờ giấy photo có ảnh, thông tin của Mông Thị Huệ và nhờ Công an phường thông báo tìm Huệ.

Ai biết Huệ ở đâu vui lòng báo tin cho chị Tuyến, số điện thoại: 0986724473.

Thanh Giang