Tranh luận nóng

Rải mảnh chai đầy ruộng lúa: Bất ngờ câu chuyện con gà

Thứ Sáu, 21/04/2017 15:41

(Gia đình) - Theo ông Khánh, chỉ có người ghét nhà ông mới có ý hãm hại rải mảnh chai xuống ruộng như vậy.

Liên quan đến thông tin ruộng lúa bị rải đầy mảnh chai, sáng ngày 21/4, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Trần Văn Khánh (ngụ ấp Phước Tường B, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) xác nhận sự việc và cho rằng: "Trước đây, gia đình tôi có xảy ra xích mích với 1 nhà kế bên, tuy nhiên đã được công an hòa giải rồi.

Chuyện cũng chẳng có gì to tát, chỉ là mấy con gà nhà kế bên thả xuống ruộng ăn phải thuốc diệt chuột lăn ra chết rồi chửi bới nhà tôi là bẫy gà. Đây là thuốc diệt chuột chứ có phải thuốc diệt gà đâu, mà hơn nữa, nhà họ nuôi gà thì phải nhốt chứ, sao thả ra để phá lúa nhà tôi? Gà phá lúa ăn phải thuốc chết thì lại báo xã, đúng là không thể hiểu nổi nữa".

Rai manh chai day ruong lua: Bat ngo cau chuyen con ga
Miểng chai bị kẻ gian rải trong ruộng lúa của bà Trúc. Ảnh: NLĐ

Theo lý luận của ông Khánh, không ai bắt được tận tay người rải mảnh chai xuống ruộng lúa nhưng cũng không thể có kẻ nào vô tình hãm hại nhà ông được.

"Chỉ có người ghét nhà tôi mới làm vậy thôi, còn người bình thường sao lại làm thế với nhà tôi được. Sự việc với nhà hàng xóm dù được hòa giải nhưng thực sự vẫn là bằng mặt mà không bằng lòng", ông Khánh nói thêm.

Nói về hướng xử lý, ông Khánh cho rằng, hiện tại gia đình ông vẫn chưa nhặt được hết những miểng chai trong ruộng bởi còn rất nhiều mảnh nhỏ không nhìn thấy. Mấy ngày nữa, ông sẽ phải mua giầy bảo hộ làm ruộng để tránh bị cứa đứt chân.

"Giờ có làm lại, nhặt mảnh chai lên thì đến lúc thu hoạch cũng không đạt được sản lượng như mong muốn, bởi ít nhất thì đã bỏ qua giai đoạn cấy dặm lúa theo đúng thời kỳ", ông Khánh nói.

Như báo chí đưa tin, ngày 20/4, bà Nguyễn Thị Trúc (54 tuổi, vợ ông Khánh) đã gửi đơn cầu cứu đến công an địa phương can thiệp việc 2,6 công (2600m2) ruộng của gia đình bà bị ai đó rải mảnh chai khắp nơi gây nguy hiểm.

Theo quan sát, tại đây có nhiều mảnh chai màu trắng, màu đỏ và màu xanh nằm nhiều nơi ở khắp ruộng nên việc bón phân chăm sóc cho lúa của gia đình bà Trúc gặp nhiều khó khăn.

“Lúa đã hơn 20 ngày tuổi, đã đến thời điểm dặm lúa, nhưng chúng tôi chưa dám lội xuống ruộng vì có rất nhiều mảnh chai, sợ đứt chân. Gia đình rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, xử lý”, bà Trúc nói.

Về việc này, ông Hồ Trung Kết, Công an viên xã Bình Phước xác nhận có nhận được đơn cầu cứu của gia đình bà Trúc.

"Chúng tôi cũng đã đến hiện trường ruộng lúa. Qua xem xét thì ruộng của bà có nhiều miểng chai rất nguy hiểm. Hiện chúng tôi đang trình báo với cấp trên để điều tra xem ai là thủ phạm gây ra" - anh Kết thông tin.

Thu Hoài