Tranh luận nóng

Sự thật bất ngờ nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý bị bỏ rơi

Thứ Hai, 17/07/2017 11:08

(Gia đình) - Theo nhà báo Lưu Trọng Văn, do nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý muốn các con chia sẻ gánh nặng nhưng các con không chịu nên phải chịu mang tiếng bỏ rơi bố.

Xung quanh câu chuyện nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý than nghèo, kể khổ, bị con cái bỏ rơi, mới đây, nhiều trang báo đã trích dẫn lại chia sẻ trên trang facebook cá nhân của nhà báo Lưu Trọng Văn (con trai cố nhà thơ Lưu Trọng Lư, là người thân thiết với gia đình nhạc sĩ Tỹ) về việc này.

Theo nhà báo Lưu Trọng Văn, do nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý muốn các con hiểu bố, chia sẻ gánh nặng cho bố, con không chịu, vậy thì: Con bị mang tiếng là bỏ rơi bố.

"Gã chứng kiến Linh, con gái rượu của chú Tý, lo cho bố thế nào, chăm sóc từng miếng ăn, bước đi, giấc ngủ cho bố ra sao. Linh cứ nhắc đến bố là ứa nước mắt. Hôm ấy Linh bảo gã đến nhà Linh. Gã bất ngờ thấy một căn phòng rất đẹp nhìn ra vườn cây. Anh vào đi, chú ở trong ấy.

Linh tỏ ra rất vui khi bố về ở với mình. Nhưng khi chỉ có gã và chú Tý, chú lại rơm rớm nước mắt. Chú bảo, con Linh nó thương chú nhưng nó không hiểu chú cháu à. Chú chỉ muốn ở đằng kia", nhà báo Lưu Trọng Văn chia sẻ trên trang faecbook cá nhân của mình.

Su that bat ngo nhac si Nguyen Van Ty bi bo roi
Chân dung nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Dân trí

Theo ông Văn, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý chỉ ở vài hôm trong căn phòng đầy đủ tiện nghi và sự chăm sóc tận tình của con gái ít ngày rồi lại về căn phòng nhỏ hẹp của ông.

Nói về người phụ nữ hiện đang ở cùng và chăm sóc nhạc sĩ Tý, nhà báo Lưu Trọng Văn cho rằng, bà Thương là người phụ nữ mê thơ, âm nhạc và dân ca Quảng và chăm sóc hết mình cho nhạc sĩ Tý.

"Chú Tý nói với gã, chú đau yếu, bệnh tật, già nua, chú phải luôn biết ơn Thương và con gái của Thương đã hết mình chăm sóc chú. Đấy là cái tình và tình thương. Gia đình của Thương rất nghèo khó, con cái cũng nghèo khó...", nhà báo Lưu Trọng Văn nói.

Về việc này, bà Thái Linh (con gái thứ hai của nhạc sĩ Tý) chia sẻ trên báo Phụ nữ cũng cho rằng: "Đây không phải là lần đầu tiên bố nói những điều này, rằng 2 con gái của bố tệ bạc ra sao, bất hiếu thế nào… Rất nhiều năm nay chúng tôi chịu sự chỉ trích của người đời, những lời chỉ trích đến cay nghiệt. Chị em chúng tôi chỉ biết chịu đựng chúng".

Cũng theo bà Linh, tất cả những gì nhạc sĩ Tý đối xử với chị em bà đã có sự tác động của người thứ 3.

2 vợ chồng bà Linh từng có thời gian bỏ lại nhà riêng, dọn qua ở chung với ông để tiện bề chăm sóc. Nhưng chưa được bao lâu, ông gọi công an khu vực đòi đuổi 2 vợ chồng đi. Thậm chí, ông còn chỉ vào con gái khẳng định "là kẻ thù số một".

"Ông muốn chúng tôi ra khỏi nhà cho bà Thương (vốn là cháu dâu - người đang sống cùng nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý) về lại nhà"

Tất cả những điều đó khiến bà Linh uất ức và không thể tiếp tục sống cùng bố đẻ.

Bên cạnh đó, bà Linh cho biết, thu nhập mỗi tháng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý cũng phải trên dưới 20 triệu nhưng tiền trong tay lại không có bao nhiêu do bị người ta bòn rút.

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý chia sẻ trên báo chí rằng, ông có 2 người con gái nhưng hiện tại cả 2 người con của ông đều không đoái hoài gì đến ông nữa.

"Con tôi nó bỏ tôi đi, không lo lắng cho tôi dù tôi là người đẻ nó ra, cho nó ăn học thành tài", tác giả ca khúc Dư âm bật khóc thổ lộ.

Cũng theo nhạc sĩ Tý, gữa ông và các con không có mâu thuẫn gì nhưng theo ông, có thể do con cái muốn điều khiển bố mẹ nhưng không làm được nên mới thành ra như thế.

Thanh Giang (Tổng hợp)