Tranh luận nóng

Sự thật bố mẹ kéo lê con: Khênh con về

Thứ Bảy, 31/03/2018 07:34

(Gia đình) - Gọi con gái không chịu về nhà, bố mẹ đã khênh con về chứ không hề đánh đập nặng nề gì con mình.

Về việc bé N. 9 tuổi bị bố mẹ đánh đập, kéo lê về nhà xảy ra vào ngày 27/03 tại thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), sáng ngày 30/03 trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Cẩn - Chủ tịch UBND thị trấn Ngãi Giao cho biết, sự thật không như các báo đã đưa tin. Bố mẹ cháu N. không hề đánh đập cháu như vậy.

Su that bo me keo le con: Khenh con ve
Hình ảnh vợ chồng ông Quang khênh bé N. về nhà.

"Hôm nay, ông Quang, bố của cháu bé có nên cơ quan công an trình bày sự việc. Ông Quang nói, cháu đi chơi cả chiều, phía gia đình đã đi tìm và biết cháu chơi bên hàng xóm.

Bảo cháu về nhưng cháu nhất quyết không về, vì vậy mà 2 vợ chồng đã khênh cháu bé. Trong lúc tức giận, ông Quang có đánh bé 2 roi chứ không hề đánh đập nặng nề gì cháu cả", ông Cẩn cho hay.

Ông Cẩn cũng cho biết thêm, bên công an cũng đang thu thập thêm thông tin và làm rõ sự việc hơn. Sẽ xử lý nghiêm với những trường hợp đánh đập trẻ em, bạo lực gia đình.

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Bùi Huy Xuân - phó Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai nơi bé N. đang theo học cũng cho biết, cháu N. không hề bị bố mẹ đánh đập, chỉ do cháu quá ham chơi nên bố mẹ đã phải khênh về.

"Sau khi biết được thông tin đó, phía nhà trường có xuống nhà cháu N. để tìm hiểu làm rõ sự việc. Bố mẹ cháu N. chia sẻ, không hề đánh đập gì cháu cả. Chỉ vì cháu quá ham chơi bảo mãi không chịu về nên 2 vợ chồng đã phải khênh cháu. Bé N. có giẫy giụa đòi ở lại, đầu gối chà xuống đường và có xước một ít nhưng không vấn đề gì cả.

Về phía cháu N. cũng nói bố mẹ không hề đánh đập gì cháu cả", ông Xuân chia sẻ.

Ông Xuân cũng cho biết thêm, trước tết cháu có biểu hiện chán học, không tập trung và có biểu hiện khác thường. Gia đình đã cho cháu đi khám ở bệnh viện Nhi Đồng, bác sĩ bảo cháu có biểu hiện trầm cảm.

"Khi biết tình trạng sức khỏe của con như vậy, bố mẹ cháu cũng rất quan tâm cháu, đi chợ hay đi đâu cũng đều cho đi cùng vì để cháu ở nhà một mình không an tâm. Bố mẹ N. cũng nhờ nhà trường quan tâm và để ý đến cháu hơn", ông Xuân nói.

Còn về vết bầm tím của cháu, ông Xuân cũng cho biết, là do chị gái bé N. lấy gậy đánh vào tay em, nên bị bầm tím. Vụ việc đó nhà trường đã xuống xác nhận và yêu cầu gia đình không để tình trạng đó xảy ra nữa, phía bên gia đình cũng đã quán triệt chị gái N.

Theo thông tin báo NLD đưa ngày 29/03, cháu V.T.T.N (học sinh lớp 4) thường xuyên bị bố mẹ bạo hành, đánh đập.

Chị D. (giáo viên, hàng xóm của cháu N) kể ngày 27-3, cháu N. sang nhà chị chơi với vẻ mặt lo lắng, hốt hoảng. Sau đó, ông Quang (bố của N.) cùng mẹ cháu đến yêu cầu N. về nhà nhưng cháu không chịu.

Chị đã khuyên vợ chồng ông về trước, chị sẽ khuyên cháu về sau. Vợ chồng ông Quang bỏ đi, ít phút sau thì quay lại, xông tới giằng co, cháu N. nhất quyết không chịu: "Con không về đâu, về ba mẹ đánh con".

Sau đó, người bố xách chân, người mẹ xách tay kéo lê cháu từ nhà hàng xóm về đến nhà. Ngày 28/3, chị D. đã chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội.

UBND thị trấn Ngãi Giao kết hợp cùng công an đã tới nhà cháu N. tìm hiểu vụ việc nhưng không gặp được gia đình của cháu. Công an đã trích xuất đoạn video và lập biên bản nội dung vụ việc.

Tuấn Phong