Tranh luận nóng

Sự thật Đặng Hữu Nghị: Im lặng để... có tiền nuôi con

Thứ Năm, 18/05/2017 19:18

(Gia đình) - Về sự thật Đặng Hữu Nghị, vợ anh cho biết, có người bảo tôi khùng khi bị chửi nhưng vì con, tôi chấp nhận tất cả, khi hai đứa bé cần tiền...

Xung quanh thông tin về câu chuyện anh Đặng Hữu Nghị (ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM) bị vợ bỏ cùng 2 con tật nguyền sau khi sinh, sáng ngày 18/5, chị Đoàn Thị Huyền (vợ cũ anh Nghị) cho biết:

"Sự thật tôi không hề bỏ rơi con như mọi người nghĩ và như anh Nghị kể trên ti vi".

Chị Huyền kể, sau khi sinh đứa con thứ 2 bị tật nguyền, anh Nghị nghĩ chị bị bệnh gì đó rất nặng nên con sinh ra mới bệnh tật. Từ đó, trong cuộc sống hằng ngày, anh Nghị bực bội hay uống rượu hành hung chị.

Su that Dang Huu Nghi: Im lang de... co tien nuoi con
Hai con nhỏ quấn quýt bên chị Huyền. Ảnh: PLO

Không sống được cảnh này, chị đã gợi ý anh Nghị ly dị và sau đó anh gật đầu ngay.

"Sau khi ly hôn, tôi ra đi không có gì cả. Còn anh Nghị nhờ sự giúp đỡ của mọi người từ năm 2009 nên đã mua được đất và cất nhà riêng nhưng đứng tên một người khác trong họ hàng. Tôi dắt cháu Tùng từ Huế vào Nha Trang để thuê nhà bán hàng rong mưu sinh thì mới phát hiện mình đã mang thai đứa bé thứ ba.

Lúc tôi sinh bé TA (bé út) vì điều kiện sống khó khăn, tôi lại phát hiện mình mắc bệnh nan y nên tôi mới nhờ anh Nghị nuôi giùm cháu Tùng. Lúc đó, anh vui vẻ nhận lời mà không hề cằn nhằn hay trách móc tôi.

Có người bảo tôi khùng khi để bị chửi rủa nhưng vì con, tôi chấp nhận tất cả, khi hai đứa bé khờ khạo cần có tiền để chăm sóc, miễn sao là anh ấy đừng hành hạ các con của tôi là được", chị Huyền kể.

Cũng theo chị Huyền, giữa năm 2016, nhiều báo đưa tin về việc chị bỏ con để tìm cuộc sống riêng.

Nghe vậy, chị gọi điện thoại hỏi: "Sao anh lại nói như vậy, em đâu bỏ con? Sau đó, anh Nghị nói tôi thông cảm vì cuộc sống mưu sinh nuôi 2 con nên anh phải nói không đúng sự thật"- chị Huyền thanh minh.

Su that Dang Huu Nghi: Im lang de... co tien nuoi con
Anh Nghị (trái) và vợ cũ đã ly dị tại căn nhà riêng anh vào trưa 18/5. Ảnh: NLĐ

Chị Huyền cũng cho biết, mới đây nhất, cách đây khoảng hai tuần, trước khi chương trình phát sóng, anh Nghị có ra Nha Trang để thăm hai mẹ con chị và mua một căn nhà 600 triệu đồng cho chị ở.

Tuy nhiên, sau đó chị phát hiện ra anh Nghị đã đứng tên căn nhà đó. “Lúc đầu tôi tưởng anh Nghị mua cho hai mẹ con tôi, anh ấy bảo sẽ cho tôi thuê nhà để ở với giá rẻ hơn mọi người.

Khi chương trình phát sóng, tôi mới vỡ ra là mình đã bị anh ấy lợi dụng một lần nữa để kiếm tiền riêng” - chị Huyền bức xúc.

Nói về những điều vợ cũ nói, trưa cùng ngày, anh Nghị đính chính: "Lâu nay tôi không nói là vợ bỏ. Mà chỉ nói là vợ ly dị chồng mà do truyền hình, báo chí nêu sai".

Tuy nhiên, khi đưa bằng chứng, cách đây không lâu anh có đẩy xe bán kẹo kéo treo tấm bảng "Vợ bỏ 2 con tật nguyền", anh Nghị cho rằng đây là tựa đề của một bài báo, anh chỉ dẫn lại và cho rằng mình là người thất học nên không hiểu nhiều về nội dung.

Theo anh, 2 tháng qua, anh không hề đẩy xe đi đi bán kẹo kéo. Sở dĩ có tiền trong túi nhưng anh vẫn mưu sinh, đưa con phơi nắng, dầm mưa là do 2 bé thích như vậy. Ngoài ra, khi ra đường cả hai được thoải mái tinh thần.

"Từ ngày báo chí đưa tin, mạnh thường quân cho rất nhiều tiền; tuy nhiên, quan điểm của tôi có núi vàng không chịu làm ăn cũng hết. Cho nên vừa nhận tiền từ thiện vừa phải mưu sinh để sau nay an dưỡng tuổi già"- anh Nghị lý luận.

Tuy nhiên, sau một hồi đối chất với chị Huyền, anh Nghị thừa nhận việc thông tin lập lờ khiến chị bị dư luận ném đá và đồng thời gửi lời xin lỗi đến mọi người.

"Tôi mong dư luận có cái nhìn lại vợ tôi, người không hề bỏ con. Tôi xin lỗi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm"- anh Nghị vừa nói vừa khóc.

Thanh Giang (Tổng hợp)