Tranh luận nóng

Thai phụ tử vong bất thường: Ra ngoài từ sáng sớm

Thứ Ba, 13/08/2019 09:39

(Gia đình) - Nhiều người nhận định có thể sản phụ bị ngã dẫn đến tử vong, tại hiện trường không phát hiện ra dấu hiệu lạ.

Nạn nhân là chị Lã Thị Yến (33 tuổi, trú tại phường Đại Yên, TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Trước đó sáng 12/8, bé trai thức giấc, phát hiện mẹ - chị Lã Thị Yến (đang mang thai tuần 35) nằm bất động ở đường đi tại nhà. Bé lay gọi mẹ thì thấy mẹ đã tím tái toàn thân, ngừng thở.

Chiều 12/8, trao đổi với PV, một công an khu phố 4 (nơi gia đình chị Yến sinh sống) cho biết : "Chị Yến sống cùng mẹ bị tâm thần gần 20 năm và đứa con riêng với chồng cũ. Sau khi sống với người chồng thứ hai chị Yến đang mang thai ở tuần thứ 35 thì xảy ra chuyện. Hôm xảy ra vụ việc, chồng chị Yến lại không có ở nhà".

Theo cán bộ công an, việc chị Yến tử vong trước nhà được nhiều người nhận định là bị ngã ở dốc phía trước nhà, từ địa điểm ngã cách nhà khoảng 5-7m. Vì bị ngã về phía trước nên chị Yến phải dùng tay đỡ nên bị xước ở lòng bàn tay và đầu gối hai bên.

"Tuy nhiên thời điểm ngã lại vào sáng sớm, khoảng từ 5h-5 rưỡi sáng, lúc mọi người đang ngủ nên không ai hay biết xảy ra chuyện gì. Chúng tôi đang thắc mắc chị ấy dậy sớm làm gì trong khi mọi người xung quanh còn đang ngủ.

Hơn nữa khu vực xảy ra vụ việc xung quanh không có camera, hàng xóm không ai nghe thấy tiếng động gì vì thời điểm đó mọi người vẫn đang ngủ. Đến khi con trai chị Yến phát hiện ra mẹ nằm trước nhà kêu cứu thì mọi người mới biết.

Hiện trường nơi phát hiện ra chị Yến cũng không có dấu hiệu của sự giằng co. Trên người nạn nhân cũng không có vết thương nào ngoài vết xước ở lòng bàn tay và đầu gối. Hiện công an vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc" -Cán bộ công an phố 4 nhận định.

Thai phu tu vong bat thuong: Ra ngoai tu sang som
Bé gái sơ sinh đang phải thở máy

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh của nạn nhân, cán bộ này nói tiếp: "Nạn nhân trước đó làm nghề tự do, thời gian mang bầu nên chị nghỉ ở nhà. Ở địa phương chị Yến hiền lành không có mâu thuẫn hay quan hệ phức tạp với ai. Sống với người chồng thứ hai chị Yến được chồng chiều chuộng yêu thương lắm. Chồng chị Yến làm ở Hải Phòng, cuối tuần lại về với vợ".

Bất ngờ trước cái chết của chị Yến, Trưởng khu phố 4 cho biết: "Sự việc được con trai chị Yến phát hiện ra, thời điểm đó mọi người đang ngủ nhưng nghe thấy tiếng kêu của cháu bé thì chạy sang.

Lúc chúng tôi ra chị ấy đã nằm bất động ở đó rồi. Chị Yến ngã nằm sấp xuống nên hai đầu gối bị xước. Thời điểm đưa chị Yến lên xe là người chị đã tím tái. Có thể khi phụ nữ mang thai cơ thể họ yếu nên chỉ cần ngã cũng khiến họ bị đột tử. 

Sau khi đưa đi cấp cứu, chị Yến đã không qua khỏi, bác sĩ tiến hành mổ lấy thai. Hiện cháu bé đã an toàn và đang được nuôi trong lồng kính".

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Trần Thị Minh Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, vào khoảng 5h40', bệnh viện tiếp nhận một sản phụ đang mang thai chuẩn đoán khoảng 35 tuần tuổi trong tình trạng tím tái, không thở, đồng tử giãn tối đa, khám và đo tim thai thấy tim thai rời rạc chuẩn đoán bị suy thai cấp.

Sau khi tiếp nhận, bệnh viện tiến hành kích hoạt báo động đỏ toàn bệnh viện đồng thời đưa bệnh nhân lên bàn mổ để mổ cứu cháu bé.

Sau 2 phút, các bác sĩ đã lấy được thai ra trong tình trạng không khóc không có phản xạ, bác sĩ tiếp tục đưa cháu bé lên khoa sơ sinh tiến hành cấp cứu để cứu cháu bé.

Sau khi mổ cứu cháu bé, kíp mổ tiếp tục cấp cứu để cứu bệnh nhân, tuy nhiên sau 45 phút không có kết quả xác định bệnh nhân đã tử vong từ trước đó.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân tử vong bất thường của thai phụ Yến.

Thanh Thanh