Tranh luận nóng

Thần kê tắm nước sôi vì mải ôm gà quên ôm vợ

Thứ Năm, 07/09/2017 14:34

(Gia đình) - Nhiều người có niềm đam mê chơi gà chọi nhưng đem đến những chuyện dở khóc dở cười.

"Rúc ở chuồng gà không chịu rúc ở giường vợ": Thần kê vào nồi nước sôi

Chia sẻ về câu chuyện của mình, anh Nguyễn Minh Đức, một tay chơi gà ở Chương Mỹ - Hà Nội tâm sự, anh có niềm đam mê về gà chọi từ khi còn nhỏ, khi đó thấy thanh niên trong làng hay ôm gà đi đá nhìn thấy thích, rồi học cách chơi cách chăm gà, dần dần nó ngấm vào người không bỏ được.

Hiện nay nhà anh Đức cũng có gần chục con gà trống trực chiến, ngoài ra còn rất nhiều gà con. Gần như thời gian cả ngày anh cứ quanh quẩn với mấy con gà, hết cho ăn rồi đun nước tắm gà, tập thể dục cho gà...

Khi mới cưới nhau, chị Chăm (vợ anh Đức) cứ nghĩ kệ chồng mình cứ ở nhà chăm gà thế này hơn ra ngoài trêu hoa gẹo nguyệt.

Lâu dần chị Chăm thấy chồng mình ngày càng thờ ơ với vợ, suốt ngày cứ rúc ở cái chuồng gà, chị càng thấy càng bực mình.

Than ke tam nuoc soi vi mai om ga quen om vo
Chơi gà chọi là thú vui của nhiều người.

Có hôm con gà to xổng chuồng lao ra đuổi đàn gà con nhảy loạn lên, chị Chăm thấy vậy tức mắt lên cầm cái gậy phi cho con gà trống một cái, anh Đức trong nhà đi ra thấy vậy đã quát mắng chị chăm, anh còn tuyên bố "Cô đừng bao giờ động đến gà của tôi".

Mấy hôm sau, anh Đức cùng nhóm bạn của mình vào miền nam tuyển gà chọi một tuần lễ, khi đi anh bảo vợ ở nhà để ý đến những con gà chọi. Vì tức cảnh chồng chăm gà hơn chăm vợ, lại nhớ đến câu chồng từng nói là đừng động đến gà, chị vợ này liền bắt một con gà chọi đem về nhà ngoại thịt, sau đó gọi điện báo cho chồng con gà này tự nhiên trúng gió chết rồi.

"Lão chồng nhà tôi cứ suốt ngày gà qué, giờ lại cùng bạn đi vào tận miền nam để mua gà, tức mình tôi thịt một con cho lão ấy xót xem. Nhiều lúc thấy chồng quan tâm chăm sóc gà, tôi bực mình lắm, chẳng biết khi vợ đau ốm có được chăm sóc chu đáo như thế không", chị Chăm chia sẻ.

Anh Đức điên người, nhưng mọi sự đã rồi, anh không biết làm gì ngoài việc nhịn ăn liền mấy ngày.

"Thấy chồng nhịn an tôi cũng lo lắm, biết mình làm thế là quá đáng nên tôi xin lỗi anh ấy và bảo sau này sẽ không động chạm gì đến gà của anh ấy nữa, mãi sau anh mới chịu ăn cơm.", vợ anh Đức trút bầu tâm sự.

Chăm con ốm không chăm bằng gà

Khác với nhà anh Đức, anh Nguyễn Văn Đại ở Hà Nội là một trường hợp khác. Vợ anh Đại cũng biết chồng mình ham chơi gà chọi nên cũng không tham gia vào chuyện của chồng, nhưng ngặt lỗi hai vợ chồng từng cãi nhau to khiến chị vợ này từng bỏ về ngoại ở mất một thời gian.

Nguyên nhân là khi con trai anh Đại bị ốm phải vào viện, chị vợ thì chạy ngược chạy xuôi xem tình hình bệnh tình của con, còn anh chồng sau khi đưa con vào viện thì mất hút.

Chị vợ tưởng chồng mình có việc bận phải đi, ai ngờ khi về nhà chị thấy anh đại đang ôm con gà để tắm rửa cho nó, sau đó còn thái thịt bò cho nó ăn cho gà ăn dần.

Than ke tam nuoc soi vi mai om ga quen om vo
Anh Đại chăm gà hơn chăm con.

"Khi nhìn thấy chồng đang ôm con gà, trong khi đó con đang nằm viện mà không vào trông con tôi tức điên lên, nhưng vì về lấy đồ mang vào viện cho con nên tôi cũng không muốn làm ầm lên", vợ anh Đại tâm sự.

Chả những thế, đứa con phải nằm viện 1 tuần trời, anh đại chỉ ghé qua được hai lần rồi lại về với những con gà đang ở nhà, bởi có một con gà chọi cũng đang bị ốm vì tiêu chảy.

Khi thấy con vật yêu quý của mình ốm, anh Đại chạy ngược chạy xuôi mua thuốc bổ, thuốc sổ mũi, thuốc tiêu chảy... để cho gà uống. Không những thế, cả ngày không lúc nào anh rời mắt khỏi con gà. Đến tối anh còn thắp điện trong chuồng để làm ấm cơ thể. Đêm đêm còn hẹn giờ dậy kiểm tra xem đã khỏe chưa.

Đến ngày đứa con trai xuất viện, vợ anh Đại đưa thẳng về ngoại, sau đó về nhà thu dọn đồ đạc để về nhà ngoại ở. Anh Đại thấy vậy vào hỏi vợ, sau một hồi dẫn đến cãi cọ khiến hàng xóm xung quanh phải sang can ngăn. Cô vợ quyết xách vali về nhà ngoại ở cho đỡ phải nhìn bản mặt của chồng.

Gần 1 tuần sau, mọi người khuyên bảo nên anh Đại đã nghĩ lại, mọi việc sai cũng là do mình nên đến xin lỗi vợ và đón vợ con về nhà.

"Sau khi nghe mọi người khuyên bảo tôi cũng đã nghĩ lại, đành rằng con gà là niềm đam mê của mình, nhưng tình nghĩa vợ chồng không thể bỏ, hơn nữa giờ mình cũng có con rồi nên giảm bớt lại để lo cho gia đình thôi", anh Đại tâm sự.

Bảo Anh