Tranh luận nóng

Thi thể 2 anh em dưới ruộng lúa: Thân nhau lắm!

Thứ Sáu, 14/07/2017 07:29

(Gia đình) - Theo trưởng ấp 1, hai cháu Toàn và Quốc là anh em cùng mẹ khác cha, hiện không có người bố nào ở cùng chăm sóc các cháu.

Xung quanh thông tin phát hiện thi thể 2 anh em dưới ruộng lúa, chiều ngày 13/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông T.V.N (trưởng ấp 1, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cho rằng, trên người 2 cháu bé khi mổ tử thi không có dấu hiệu gì bất thường.

2 cháu bé đó là cháu Trần Phúc Toàn (8 tuổi) và cháu Trần Nhật Tấn Quốc (4 tuổi, ngụ ấp 1).

"Sau khi phát hiện thi thể 2 cháu ở dưới ruộng lúa, bên pháp y đã mổ tử thi nhưng trên người cả 2 cháu đều không có vết đâm chém và dấu hiệu gì bất thường cho thấy đây là vụ sát hại. Có thể do các cháu đi chơi bị sụt chân xuống ruộng, nước đầy các cháu không bơi được mới bị tử vong như vậy", ông N nói.

Nói về hoàn cảnh gia đình của 2 cháu, ông N cho biết, cháu Toàn và cháu Quốc là 2 anh em cùng mẹ khác cha. Trước khi xảy ra sự việc đau lòng đó không có người bố nào ở cùng chăm sóc các cháu. Một mình mẹ cháu đi làm thuê kiếm tiền nuôi hai anh em, cả hai đang ở nhà với bà ngoại.

Thi the 2 anh em duoi ruong lua: Than nhau lam!
Ruộng lúa nơi phát hiện thi thể hai bé. Ảnh: Công an TP.HCM

"Hai anh em Toàn và Quốc chơi thân với nhau lắm, ngày nào cũng dẫn nhau đi chơi. Mẹ đi làm suốt ngày, bà ngoại cũng vậy nên không có người để ý đến các cháu thường xuyên được", ông N cho biết.

Cho biết thêm về hoàn cảnh 2 cháu bé, cùng ngày, cho Đất Việt biết, một lãnh đạo xã Đức Hòa Đông cho rằng, theo nhận định ban đầu về sự việc thương tâm là do các cháu chết đuối.

Cũng theo vị lãnh đạo này, cháu Toàn và Quốc thường xuyên đi chơi quá giờ mới trở về nhà do không có người trông nom.

"Hoàn cảnh gia đình 2 cháu cũng khó khăn nên khi sự việc xảy ra, chúng tôi cũng vận động bà con tổ chức mai táng đầy đủ cho 2 cháu", vị lãnh đạo xã cho hay.

Như đã đưa tin, sự việc thương tâm trên xảy vào khoảng 10h ngày 11/7, khi mẹ ruột 2 cháu là chị Trần Thị Thúy Hằng (35 tuổi) đi làm về không thấy các con ở nhà, chị đã đi tìm và đến UBND xã Đức Hòa Đông báo tin để nhờ giúp đỡ.

Tuy nhiên, đến khoảng 5h30 sáng 12/7, người dân đi thăm ruộng ở ấp 4, xã Đức Hòa Đông phát hiện thi thể cháu Toàn và Quốc nằm chết cách nhau vài mét dưới ruộng lúa cách nhà 600 m, có dấu hiệu bất thường.

Chiều cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đức Hòa cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng phòng Kỹ thuật hình sự công an tỉnh hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi hai cháu.

Thanh Giang