Tranh luận nóng

Trung Quốc, mảnh đất hứa của công nghệ búp bê tình dục

Thứ Hai, 02/10/2017 15:51

(Gia đình) - Trong thời buổi mất cân bằng giới tính, nhiều đàn ông Trung Quốc đã chọn đến búp bê tình dục thay vì tìm bạn gái.

Theo SCMP, một ứng dụng điện thoại tên là Ta Qu (còn gọi là Touch) do công ty Xiamen Haibao (Trung Quốc) phát triển được giới thiệu tại trung tâm thương mại Sanlitun, Thượng Hải. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể thuê búp bê tình dục với nhiều kích thước khác nhau.

Touch cung cấp búp bê tình dục làm bằng chất liệu silicone có kích thước như người thật với mức giá trên 1.500 USD mỗi con. Giá thuê theo ngày là 45 USD một con kèm 1.220 USD tiền đặt cọc. Công ty chủ quản của Touch cũng nuôi tham vọng đưa ứng dụng này "phủ sóng" khắp đất nước sau khi thử nghiệm tại thủ đô.

Tuy nhiên, hai ngày sau khi xuất hiện, loại hình kinh doanh này bị ngừng vì cảnh sát cho là thô tục và "ảnh hưởng xấu tới xã hội".

Mức độ phổ biến của đồ chơi tình dục tại đất nước tỷ dân này tăng khá cao, đặc biệt là với những người đàn ông cô đơn. Lý do của việc này cũng dễ nhận thấy khi tư tưởng trọng nam khinh nữ, cùng với chính sách quy hoạch dân số của Trung Quốc đã tạo ra tình trạng mất cân bằng giới trầm trọng.

Trung Quoc, manh dat hua cua cong nghe bup be tinh duc
Loạt ảnh kết hôn với búp bê gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc.

Theo báo cáo của Global Times, doanh số bán hàng của đồ chơi tình dục trên các nền tảng như Taobao hay Alibaba đã tăng hơn 50% trong năm qua.

Còn tờ StartUp Living China đưa tin, sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất là Single Day đã chứng kiến số lượng bán ra của sản phẩm này ở mức 500 sản phẩm/phút. Thống kê cũng chỉ ra 65% khách hàng thuộc lứa tuổi từ 18 đến 29.

Thực tế, trước đó, ngay cả chính những người làm trong ngành nghề này tại Trung Quốc cũng không tin tưởng vào sự phát triển vượt bậc của mặt hàng đồ chơi người lớn. Ông Vicent, giám đốc một công ty búp bê tại đất nước tỷ dân cho biết “thực tế đàn ông độc thân 30 tuổi có thể đi tìm phụ nữ ngoài đời thực thay vì những con búp bê. Chính vì thế, chúng tôi tập trung chủ yếu vào thị trường quốc tế”.

Việc sử dụng đồ chơi tình dục, không chỉ riêng búp bê tình dục dường như đang được chấp nhận tại Trung Quốc. Những người tìm đến đồ chơi tình dục tại Trung Quốc thường vì hoàn cảnh. Đa phần là do mất cân bằng giới tính, đôi lúc là sự cô đơn của những người di cư.

Ngoài ra, một lợi thế lớn của thị trường búp bê tình dục tại Trung Quốc chính là giá thành sản xuất. Thông thường, để tạo ra những sản phẩm có chất lượng, giá tiền thường khoảng từ 8.000 đến 10.000 USD.

Trung Quoc, manh dat hua cua cong nghe bup be tinh duc
Đàn ông Trung Quốc chọn búp bê tình dục.

Tuy nhiên, búp bê tình dục vẫn bị chê là “không tự nhiên”, “cứng quá”, “cơ thể lạnh như một xác chết”. Vì thế, các nhà máy sản xuất robot ở Trung Quốc đang cố gắng tạo ra những con búp bê “thật” hơn, làm mờ ranh giới giữa phụ nữ thật và búp bê.

Đầu năm nay, một cựu kỹ sư máy tính Huawei tạo ra một “cô robot” mà anh cảm thấy “rất giống thật”. Người kỹ sư này đã chính thức tổ chức lễ cưới với robot, sau bao lần bị trêu chọc về tình trạng độc thân. Cuối cùng, kỹ sư Zheng Jiajia cuare Huawei đã tổ chức lễ kết hôn với robot Yingying, thề sẽ nâng cấp “vợ” cho đến khi “vợ” có thể đi bộ và làm việc nhà.

Zheng từng làm việc cho công ty viễn thông đa quốc gia của Trung Quốc là Huawei, nhưng anh đã rời công ty vào năm 2014 và gia nhập Dream Town ở Hàng Châu, một công ty về internet hồi năm ngoái.

Trung Quốc là nơi cung cấp 70% đồ chơi tình dục của thế giới, và có một tầng lớp trung lưu đang phát triển, cộng với tư tưởng tình dục phóng khoáng hơn và tình trạng mất cân bằng giới tính nghiêm trọng, vì thế không có gì ngạc nhiên khi ngày càng nhiều người sử dụng búp bê để thay thế.

“Nhiều thanh niên Trung Quốc khó tìm bạn gái hoặc gặp gỡ phụ nữ ngoài xã hội. Đó là lý do họ dùng búp bê thay thế”, Trương Hán, chủ cửa hàng MICDOLL giải thích.

Phương Thu (Tổng hợp)