Tranh luận nóng

Vào siêu thị Auchan lấy đồ ăn: 'Như nơi vừa bị cướp'

Thứ Năm, 23/05/2019 08:10

(Gia đình) - Nhiều người vào siêu thị Auchan trong những ngày giảm giá còn uống luôn chai nước khi chưa thanh toán, gặm táo rồi vứt lại trên giá hàng.

Sáng 22/5, nhiều người chia sẻ một số hình ảnh kèm theo vài dòng trạng thái về hoạt động buôn bán những ngày cuối cùng của siêu thị Auchan (Pháp) trước khi rút khỏi thị trường Việt Nam.

Theo những hình ảnh được chia sẻ, những hộp bánh kẹo, sữa, đồ đạc đã bị một số người đi siêu thị tự ý mở và cho con uống tại chỗ. Những quả táo tươi bị cắn dở rồi bỏ lại tại quầy. Thậm chí nhiều người khác còn ăn ngay trong siêu thị rồi tìm cách nhét, giấu những món đồ đó ở một góc khác.

“Mọi thứ như một cái bãi chiến trường, như một nơi vừa bị cướp bóc chứ không phải là siêu thị nữa. Cả bạn chủ đăng các bức ảnh này xong cũng bị hăm dọa đòi đánh đành phải nhờ những người khác share lại trên các group và fanpage”, một dòng chia sẻ về hoàn cảnh của siêu thị trên các diễn đàn mạng.

Vao sieu thi Auchan lay do an: 'Nhu noi vua bi cuop'
Vao sieu thi Auchan lay do an: 'Nhu noi vua bi cuop'
Hình ảnh trái táo bị cắn dở và hàng hóa bị bóc ra và uống tại chỗ nằm tại quầy siêu thị Auchan. Ảnh: TNO

Được biết, những hình ảnh trên được chụp tại siêu thị Auchan nằm trên đường Trần Bình Trọng, quận 5, TP.HCM.

Cùng ngày, tại Auchan Trường Sơn (Quận 10, TP.HCM) cũng diễn ra cảnh tượng đông đúc như trên. Tại đây, để có thể gom được thật nhiều hàng giá hời, một số khách hàng còn xé thùng mì tôm, đồ gói mì ra để lấy thùng các-tông đựng hàng.

Trong khi đó, tại siêu thị Auchan Kim Văn Kim Lũ (Hoàng Mai, Hà Nội), khi có thông báo siêu thị đóng cửa, nhiều người dân đã xếp hàng từ 7h sáng nay (22/5) để chờ mua hàng giảm giá.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, quản lý siêu thị Auchan (quận 5) cho biết, những hình ảnh về cảnh người dân đến cố tình lấy hàng, ăn uống bên trong siêu thị xảy ra tại siêu thị của anh quản lý.

Theo vị đại diện này, hiện tại siêu thị không thống kê được thiệt hại vì lượng khách đến mua sắm rất đông. Trong những ngày qua nhân viên có nhắc nhở khách nhưng không thể nhắc nhở được hết vì lượng khách tăng đột biến so với lượng nhân viên bảo vệ ở siêu thị.

“Khi phát hiện khách sử dụng sản phẩm nhân viên cũng đã có nhắc nhở nhưng vì khách đông, khách khát nước uống nước tại chỗ hay cha mẹ có con cái khát sữa thì siêu thị cũng phải chấp nhận thôi. Những ai đã uống ở bên trong mà có mang vỏ ra ngoài tính tiền thì siêu thị rất cảm ơn. Còn khách bỏ lại dưới gầm, kệ thì chúng tôi chỉ biết chấp nhận thôi”, quản lý siêu thị Auchan chia sẻ.

Vao sieu thi Auchan lay do an: 'Nhu noi vua bi cuop'
Hàng chục loại sản phẩm nằm ngổn ngang trên sàn một siêu thị Auchan ở TP Hồ Chí Minh. Ảnh chụp màn hình.

Được biết, những ngày qua, chuỗi siêu thị Auchan đồng loạt giảm giá các mặt hàng trước khi rời khỏi Việt Nam. Ngày 19/5, Auchan thông báo giảm giá 25% mặt hàng, và đặc biệt giảm tới 50% giá của những đồ gia dụng. Vì thế, cảnh tượng người dân đổ xô săn hàng giảm giá đã diễn ra ở các siêu thị Auchan.

Thùy Dung (Tổng hợp)