Tranh luận nóng

Việt kiều dắt chó nằm máy lạnh: Hai thái độ trái ngược

Thứ Tư, 22/05/2019 07:59

(Gia đình) - Trong hai ngày, từ thái độ hung hăng, ngông cuồng, Việt kiều dắt chó nằm máy lạnh tỏ sự hối lỗi đến công an nộp phạt.

Ngày 20/5/2019, theo thông tin từ UBND P. Phú Thuận, Q.7, TP. HCM, nam Việt kiều Canada đã đến nộp phạt 700.000 đồng vì hành vi dắt chó đi dạo không đeo rọ mõm, tiểu bậy ra khu vực công viên chung cư Angia Skyline.

Ông Bùi Hữu Trung - Phó Chủ tịch UBND P. Phú Thuận cho biết, cơ quan chức năng đã mời nam Việt kiều và bạn gái đến để giải thích lỗi vi phạm và lập biên bản xử lý vi phạm.

Trái với thái độ hung hăng, có những lời lẽ ngông cuồng thách thức công an và bảo vệ vào chiều hôm trước, nam Việt kiều và bạn gái tỏ ra hối lỗi và mong muốn được nộp phạt về hành vi của mình.

Viẹt kièu dát chó nàm máy lạnh: Hai thái dọ trái nguọc
Nam Việt kiều và bạn gái dắt chó nằm máy lạnh phản ứng khi bị nhắc nhở vào chiều ngày 19/5.

Theo ông Trung, mức phạt cho hành vi của nam Việt kiều từ 600.000 - 800.000 đồng. Cả hai đã biết lỗi và xin lỗi lực lượng chức năng, bảo vệ tòa nhà chung cư Angia Skyline nên trong trường hợp này không có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ.

Trước đó, vào chiều ngày trên mạng xã hội xuất hiện đoạn băng ghi hình thể hiện một Việt kiều cùng bạn gái dắt 2 con chó đi dạo không đeo rọ mõm và để tiểu bậy ra khu vực công viên tại chung cư cao tấp Angia Skyline.

Khi được bảo vệ lớn tuổi nhắc nhở, nam Việt kiều này đã lớn tiếng xưng mày - tao và đòi người bảo vệ phải đưa ra được bằng chứng.

Nam Việt kiều này nằng nặc đòi đưa chó về nhà rồi quay lại giải quyết vì "Chó tao là chó nằm máy lạnh, nghĩ sao tao đứng đây nói chuyện với tụi bây?".

Trước tình cảnh đó, bảo vệ chung cư Angia Skyline đã gọi lực lượng công an P. Phú Thuận đến giải quyết nhưng nam Việt kiều này còn tỏ ra hung hăng hơn, đòi đập chòi của bảo vệ và không làm theo yêu cầu của lực lượng công an và tiếp tục đòi phải có bằng chứng.

Nhiều người xung quanh tò mò tới xem, có ngỏ lời góp ý nhưng Việt kiều này lớn tiếng nói lại: "Tôi không nói chuyện với cô, cô là má tôi đâu mà tôi phải tôn trọng?... Tôi chẳng cần sống dai, tôi xài hết tiền tôi chết được rồi".

Trong đoạn băng ghi hình cho thấy, nam Việt kiều này đi cùng bạn gái mình và dắt theo 2 con chó giống Nga. Trong khi thấy chồng phản ứng lại với bảo vệ, công an và người dân, người bạn gái này không những không can ngăn mà còn lớn tiếng cùng với chồng đòi xét nghiệm ADN để có bằng chứng chứng minh chó mình nuôi không đi vào cỏ, tiểu bậy ra khu vực công viên tại chung cư Angia Skyline.

Nguyễn Phúc