Tranh luận nóng

Vợ con tử vong, chồng nguy kịch: Bất ngờ toa thuốc

Thứ Hai, 17/09/2018 16:39

(Gia đình) - Trong vụ vợ con tử vong, chồng nguy kịch khi đi du lịch, cơ quan chức năng đã tìm thấy toa thuốc tây trong phòng.

8 giờ 10 sáng 16/9, anh Đặng Ngọc Vạn, 29 tuổi quê Nghệ An cùng vợ và con nhập viện sau khi đi du lịch ở TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, vợ và con anh Vạn đã tử vong sau đó, hiện anh Vạn đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đà Nẵng.

Chiều ngày 17/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Tiến -Phó Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết: "Hiện chưa có kết luận về nguyên nhân dẫn đến sự việc, phải chờ vào kết quả xét nghiệm các mẫu, khi đó mới đưa ra được kết luận cụ thể.

Hiện bệnh nhân Vạn vẫn chưa nói được gì, tuy nhiên, bệnh nhân đã có những dấu hiệu hồi phục tốt".

Theo ông Tiến, cơ quan chức năng đã tìm thấy toa thuốc tây trong phòng khách sạn nơi gia đình nạn nhân thuê.

"Thuốc trong khách sạn là thuốc điều trị thông thường, bán phổ biến ở các tiệm thuốc. Toa thuốc được tìm thấy có tác dụng điều trị về rối loạn tiêu hóa. Có thể nạn nhân trước đó đã bị rối loạn tiêu hóa nên mua về điều trị, nhưng không thể dựa vào đó để kết luận nguyên nhân xảy ra vụ việc trên, phải chờ vào kết quả xét nghiệm" -ông Tiến khẳng định.

Trả lời trên NLĐ, Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà TP Đà Nẵng cũng cho biết đã có báo cáo ban đầu về vụ việc vợ con tử vong, chồng nguy kịch trong khi đi du lịch lên UBND TP Đà Nẵng.

Theo ông Mẫn, qua xác minh ban đầu, gia đình nạn nhân đi cùng một đoàn khách du lịch gồm 10 gia đình đến từ quận 4, TP HCM.

Theo cơ quan công an, anh Vạn làm việc trong một công ty trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng có trụ sở chính tại TP HCM và hiện đang thực hiện nhiều công trình ở tỉnh Nghệ An. 10 gia đình đi trong đoàn này là những người làm chung công ty đến từ TP HCM và tỉnh Nghệ An.

Vo con tu vong, chong nguy kich: Bat ngo toa thuoc
Hiện tại người chồng đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đà Nẵng (Ảnh NLĐ)

Đoàn khách này lưu trú tại khách sạn H. trên đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà. Trong ngày 15/9, cả đoàn khách này cùng đi tham quan ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đến chiều tối mới trở ra TP Đà Nẵng.

Ông Mẫn cho hay, về thông tin gia đình này có tách đoàn hay không thì cơ quan công an chưa xác định rõ nên không thể chia sẻ được. Lịch trình của đoàn này đến sáng 16/9 thì đi tham quan Khu du lịch Bà Nà nhưng gia đình này không tham gia.

Thượng tá cũng xác nhận công an đã phát hiện một toa thuốc tây được mua vào sáng 16/9 tại một nhà thuốc ở quận Sơn Trà. Cơ quan công an cũng cho biết toa thuốc kê 2 loại thuốc gồm: Motilium và Flagyl, các loại thuốc này dùng điều trị tiêu chảy.

Công an quận Sơn Trà cũng cho hay hiện cơ quan công an chưa xác định được địa điểm hay quán ăn nào mà gia đình này sử dụng trước khi xảy ra sự việc.

Ngoài ra, ông Mẫn cũng cho biết thông qua khám nghiệm, cơ quan công an không phát hiện có tác động bên ngoài nên ban đầu loại trừ khả năng có yếu tố phạm tội.

Trao đổi thêm về vụ việc, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết khách sạn nơi gia đình nạn nhân lưu trú chỉ có dịch vụ lưu trú chứ không có dịch vụ phục vụ ăn uống cho khách.

Theo ông Hải, tại thời điểm gia đình nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, họ chỉ nói với các bác sĩ là không nhớ mình đã đi ăn ở đâu và ăn món gì vào tối 15/9.

Được biết, 3 bệnh nhân trên trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan, tim mạch và có dấu hiệu đã ngưng thở. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng nhưng vợ và con anh Vạn đã tử vong.

 
Thu Thanh