Tranh luận nóng

Võ sư đánh vợ: Lời cuối cho nhau

Thứ Năm, 29/08/2019 11:11

(Gia đình) - Người vợ bị chồng đánh chia sẻ không muốn đẩy ai vào bước đường cùng bởi làm căng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, tương lai hai đứa con.

Hòa giải hi vọng... hàn gắn

Xung quanh vụ việc võ sư Nguyễn Xuân Vinh (Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) đánh vợ dã man, hiện chị Vũ Thị Thu L. (SN 1992) đã đồng ý hòa giải, rút đơn tố cáo chồng là Nguyễn Xuân Vinh có hành vi bạo hành vào tối 26/8.

Sáng 28/9, trao đổi với PV, Chủ tịch Hội phụ nữ phường Thạch Bàn cho biết: "Hiện chị L đã rút đơn và đang tiến hành thủ tục ly hôn. Trong trường hợp nếu có gia đình có ý định ly hôn, trước tiên Hội phụ nữ sẽ vào cuộc để động viên và hòa giải hy vọng hai vợ chồng hàn gắn.

Với trường hợp vợ chồng anh Vinh và chị L cũng vậy, chúng tôi cũng đã gọi điện cho anh Vinh để gặp nói chuyện nhưng anh Vinh không hợp tác.

Chị L hiện không ở địa phương nên Hội phụ nữ chưa gặp được để trao đổi, chúng tôi cũng gọi điện cho chị L nhưng hiện chị L đang khá rối nên vài ngày nữa chúng tôi sẽ liên lạc lại để hẹn gặp".

Vo su danh vo: Loi cuoi cho nhau
Chị Vũ Thị Thu L.

Được biết sau khi rút đơn tố cáo chồng, anh Vinh đã có bản cam kết gửi Công an phường và Công an quận Long Biên, trong đó thừa nhận hành vi vũ phu với vợ vào tối 26/8 là sai, "rất ân hận về hành vi của mình".

Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Danh Huế, Trưởng Công an phường Thạch Bàn thông tin, trong bản cam kết, người chồng này nêu rõ sẽ không có những hành động, lời nói đe dọa, khủng bố về mặt tinh thần, sức khỏe đối với vợ mình và những người thân trong gia đình vợ. Đồng thời, hợp tác, hỗ trợ cùng vợ nuôi dạy 2 con.

"Võ sư" này cam đoan những nội dung cam kết là sự thật, nếu sai xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hết tình, còn chút nghĩa

Sau khi rút đơn tố cáo, chị L chia sẻ, hiện tại cả chị, gia đình đã quá mệt mỏi sau những gì xảy ra và bản thân, từ hôm 26/8 đến nay chưa trực tiếp nói chuyện với chồng.

Tuy nhiên, chị L nói, sau khi sự việc xảy ra, gia đình nhà nội cùng gia đình chị đã ngồi lại với nhau và qua làm việc với công an, chồng chị cũng nhận thức rõ hành vi sai của mình, bị xã hội lên án...

Anh Vinh có bản cam kết nhận sai và hứa không có những hành vi đe dọa, khủng bố chị, cùng gia đình.

"Tôi không muốn đẩy ai vào bước đường cùng. Bởi nếu làm căng, anh ta bị xử lý nặng có thể ảnh hưởng đến tâm lý, tương lai của hai đứa trẻ và không thể chấm dứt được ân oán của hai bên.

Bây giờ người ta đã xin cho một cơ hội thì gia đình tôi cũng mong muốn chấm dứt tại đây, chia tay trong êm đẹp và mọi chuyện sẽ bắt đầu lại từ đầu", chị L. nói.

Người vợ này bày tỏ, mong mọi người, dư luận hiểu rõ, bản thân chị và gia đình không muốn xử lý mọi việc "cạn tàu ráo máng" quá và dù "hết tình vẫn còn một chút nghĩa".

"Việc đồng ý hòa giải, rút đơn không phải sẽ về ở lại với nhau. Tôi cũng không nhượng bộ, bị đe dọa mới làm vậy, mà điều này là chút tình nghĩa còn sót lại cuối cùng để cho anh ta một cơ hội và vui vẻ chấm dứt", chị L. bày tỏ và cho biết thêm, đang tiếp tục làm các thủ tục để có thể  ly hôn chồng sớm nhất.

Vo su danh vo: Loi cuoi cho nhau
Võ sư đánh vợ

Sau khi chị L. rút đơn, phía cơ quan công an phường Thạch Bàn (Long Biên, Hà Nội) đã tạm thời cho Nguyễn Xuân Vinh trở về nhà. Đồng thời, hai gia đình cũng thống nhất cho con trai lớn về ở với bố.

Trước đó sau khi clip đánh vợ được xuất hiện trên mạng, anh Vinh  thừa nhận  bản thân có hành vi không phải với vợ. Tuy nhiên, anh ta cho rằng đây là chuyện riêng của gia đình, đồng thời khẳng định, vợ chồng trẻ cãi vã cũng là chuyện thường.

"Bây giờ vợ chồng nhà người ta cãi nhau, tát nhau, chuyện nó nhỏ nhưng nhà vợ tôi làm ở Đài truyền hình, có tiếng nói nên mới ầm lên chứ có gì đâu. Nhà nào, nhất là vợ chồng trẻ thì cũng có chuyện to tiếng, cãi vã nhưng nhà vợ tôi cứ làm ầm lên thế, tôi biết thế nào", anh này cho biết.

Nói về nguyên nhân vụ việc, Vinh giải thích: "Vợ tôi chửi tôi thì tôi nóng tính, tát mấy cái có gì đâu cứ ầm ĩ lên. Tôi ngủ dậy mà hết báo nọ, báo kia gọi".

Ngoài ra anh Vinh phủ định trước thông tin phía gia đình nhà vợ cho rằng, anh đã nhiều lần đánh đập chị L. chứ không phải một lần là hôm qua. Anh Vinh phân trần rằng bản thân anh đi nước ngoài suốt, không ở nhà thường xuyên nên việc nhiều lần đánh vợ là không có.

Võ sư thừa nhận hành động nông nổi trước mặt con mình là sai: "Tôi chỉ thấy, tôi có hành động như thế trước mặt con tôi thì tôi sai. Còn nếu vợ bạn chửi bạn thì có tát cho mấy phát không?".

Thu Hà