Tranh luận nóng

Vợ Xuân Bắc livestream khóc lóc: 'Tôi có làm gì đâu'

Thứ Tư, 13/09/2017 07:49

(Gia đình) - Theo đại diện  trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Hà Nội cho biết, từ trước đến nay giữa nhà trường và chị Nhung không có mâu thuẫn gì.

Liên quan đến vụ vợ Xuân Bắc livestream khóc nghẹn tố bị trường chèn ép, chiều ngày 12/9, đại diện trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Hà Nội cho biết, trước mắt, cần phải xem xét nguyên nhân bắt đầu từ đâu để chia sẻ với những bức xúc của chị Nguyễn Hồng Nhung, giảng viên khoa sân khấu của trường.

Theo vị đại diện này, về cá nhân chị Nhung với nhà trường, từ trước đến nay không có mâu thuẫn gì. Có thể là do hiểu lầm và khi được nói trong lúc bức xúc nên dễ căng thẳng, thiếu bình tĩnh.

Vo Xuan Bac livestream khoc loc: 'Toi co lam gi dau'
Chị Hồng Nhung chỉ đích danh NSND Anh Tú đã can thiệp đến nhà trường nơi chị giảng dạy để không cho cô chấm thi. Ảnh cắt clip

Nhận xét về năng lực chuyên môn của giảng viên Nguyễn Hồng Nhung, vị này cho biết, chị Nhung vốn là học sinh khóa I của trường, sau đó được giữ lại giảng dạy. Ban đầu là dạy các môn phụ, năm vừa rồi mới được phân công giảng dạy môn chuyên ngành thuộc khoa sân khấu.

Chị Nhung cũng không phải là người xây dựng nên khoa này như chị nói.

Lý do để một nghệ sĩ tên tuổi của nhà hát kịch Việt Nam ngồi chấm thi, trước hết là chủ trương của nhà trường phải có ít nhất 1 thành viên là người ngoài để đảm bảo sự khách quan. Nghệ sĩ này đã dạy lớp đó thì ngồi chấm thi là đương nhiên. Bản thân anh không có gây áp lực nào với nhà trường để cô Nhung không được ngồi Hội đồng chấm thi.

Không chỉ phía nhà trường, trước những lời tố của chị Nhung, NSND Anh Tú, phó giám đốc nhà hát kịch Việt Nam cũng lên tiếng phủ nhận chuyện o ép, tác động đến nhà trường không cho chị Hồng Nhung chấm thi.

"Tôi từng góp ý với nhà trường về công tác chấm thi vì nhận thấy việc tuyển sinh tại trường ngày càng kém đi bởi nhiều sinh viên lựa chọn thi thẳng vào đại học chứ không thi trường cao đẳng.

Do vậy cần phải tận dụng cơ hội quảng bá cho nhà trường. Theo đó, việc chấm thi nên mời những nghệ sĩ lão làng có uy tín, ví dụ như: NSND Lê Khanh, NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trần Đức.... Đấy là góp ý còn việc quyết định thế nào là tùy ở nhà trường. Chắc bạn Nhung đã hiểu sai ý của tôi", NSND Anh Tú nói.

Vo Xuan Bac livestream khoc loc: 'Toi co lam gi dau'
NSND Anh Tú khẳng định không có chuyện chèn ép vợ nghệ sĩ Xuân Bắc như lời tố cáo

Nói về việc liệu có chủ động liên hệ với Xuân Bắc hay chị Hồng Nhung để tháo gỡ những hiểu lầm không đáng có này hay hay không, NSND Anh Tú cho biết: "Tôi có làm gì đâu mà phải làm những chuyện ấy.

Mọi người đều phải chịu trách nhiệm với những cái của mình thôi. Tôi nghĩ trong chuyện này nhà trường nên đứng ra vì Nhung là cán bộ của nhà trường".

Về phía nghệ sĩ Xuân Bắc, anh giữ im lặng trước ồn ào của vợ. Nam diễn viên chỉ động viên và dành những lời yêu thương gửi đến bà xã.

"Vì em là vợ của anh nên... em nên đi ngủ đi vợ ơi. Đối tượng quan tâm nhất bây giờ của em là chồng và các con." Xuân Bắc cũng không quên dặn dò: "Đắp lại chăn cho con rồi ngủ đi nhé. Hôn em."

Trước đó, vào tối 11/9, cộng đồng mạng dậy sóng vì đoạn livestream dài hơn 30 phút của bà xã Xuân Bắc. Trong suốt đoạn chia sẻ, chị Hồng Nhung liên tục nghẹn ngào khóc về chuyện bị một đồng nghiệp của chồng gây sức ép với nhà trường, nơi chị đang công tác, để chị không được có mặt trong ban chấm thi tốt nghiệp cũng như không được giảng dạy tiếp các sinh viên ở lớp cũ của mình.

Ngoài ra, bà xã Xuân Bắc cũng tố các các vấn đề nội bộ khác liên quan đến ban lãnh đạo của trường Cao Đẳng nghệ thuật Hà Nội với lý do đấu tranh vì sinh viên. Hiện chia sẻ của chị Hồng Nhung được rất nhiều đồng nghiệp và sinh viên ủng hộ.

Mai Thùy (Tổng hợp)